Bài tập mục I trang 154,155 Vở bài tập Sinh học 8


Đề bài

Dựa vào hình 61 – 1 SGK và những thông tin thu lượm được để hoàn thiện thông tin dưới đây về chức năng của từng bộ phận của cơ quan sinh dục nữ:

Cơ quan sản xuất trứng là ............... Mỗi tháng có một trứng chín và rụng theo chu kì 28 - 32 ngày. Trứng được thu vào ống dẫn trứng qua ........... Tiếp theo ống dẫn trứng là ............... nằm phía sau bóng đái, nơi đón trứng đã thụ tinh xuống đổ làm tổ và phát triển thành thai. Tử cung (hay dạ con) thông với ............. nhờ một lỗ ở ..............

Phía ngoài, từ trên xuống dưới có .............. tương ứng với dương vật ớ nam. Phía dưới là ............. thông với bóng đái, tiếp đến là ............. dẫn vào tử cung.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Cơ quan sản xuất trứng là buồng trứng. Mỗi tháng có một trứng chín và rụng theo chu kì 28 – 32 ngày. Trứng được thu vào ống dẫn trứng qua phễu dẫn trứng. Tiếp theo ống dẫn trứng là tử cung nằm phía sau bóng đái, nơi đón trứng đã thụ tinh xuống để làm tổ và phát triển thành thai. Tử cung (hay dạ con) thông với âm đạo nhờ một lỗ ở cổ tử cung.

Phía ngoài, từ trên xuống dưới có âm vật tương ứng với dương vật ở nam. Phía dưới là ống dẫn nước tiểu thông với bóng đái, tiếp đến là lỗ âm đạo dẫn vào tử cung.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 11 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 8 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K10 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.