Giải bài 6.1 trang 16 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 6 tất cả các môn - Chân trời sáng tạo

Toán - Văn - Anh - KHTN...

Đề bài

Đơn vị đo thời gian trong hệ thống đo lường chính thức ở nước ta là

A. tuần.

B. ngày

C. giây.

D. giờ.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Vận dụng lý thuyết.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Đơn vị đo thời gian trong hệ thống đo lường chính thức ở nước ta là giây.

Chọn C.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 16 phiếu
 • Giải bài 6.2 trang 16 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Khi đo nhiều lần thời gian chuyển động của một viên bi trên mặt phẳng nghiêng mà thu được nhiều giá trị khác nhau, thì giá trị nào sau đây được lấy làm kết quả của phép đo? A. Giá trị của lần đo cuối cùng. B. Giá trị trung bình của giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất. C. Giá trị trung bình của tất cả các giá trị đo được. D. Giá trị được lặp lại nhiều lần nhất.

 • Giải bài 6.3 trang 16 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Trước khi đo thời gian của một hoạt động ta thường ước lượng khoang thời gian của hoạt động đó để A. lựa chọn đồng hồ đo phù hợp. B. đặt mắt đúng cách. C. đọc kết quả đo chính xác. D. hiệu chỉnh đồng hồ đúng cách

 • Giải bài 6.4 trang 16 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Cho các bước đo thời gian của một hoạt động gồm: (1) Đặt mắt nhìn đúng cách. (2) Ước lượng thời gian hoạt động cần đo để chọn đồng hồ thích hợp. (3) Hiệu chỉnh đồng hồ đo đúng cách. (4) Đọc, ghi kết quả đo đúng quy định. (5) Thực hiện phép đo thời gian. Thứ tự đúng các bước thực hiện để đo thời gian của một hoạt động là: A. (1), (2), (3), (4), (5) B. (3), (2), (5), (4), (1) C. (2), (3), (1), (5), (4) D. (2), (1), (3), (5), (4).

 • Giải bài 6.5 trang 17 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Lựa chọn đồng hồ phù hợp với việc đo thời gian của các hoạt động sau: Các loại đồng hồ Hoạt động Đồng hồ bấm giây Đồng hồ để bàn Hát bài “Đội ca” Chạy 800 m Đun sôi ấm nước

 • Giải bài 6.6 trang 17 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Nguyên nhân nào sau đây gây ra sai số khi đo thời gian của một hoạt động? A. Không hiệu chỉnh đồng hồ. B. Đặt mắt nhìn lệch. C. Đọc kết quả chậm. D. Cả ba nguyên nhân trên.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.