Giải bài 4.7 trang 13 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo


Đề bài

Hãy ước lượng chiều dài một sải tay của em. Dùng thước đo kiểm tra ước lượng của em có chính xác không.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Liên hệ thực tế.

Lời giải chi tiết

Ước lượng chiều dài một sải tay;

Dùng thước đo và kiểm tra rồi rút ra kết luận

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Giải bài 4.8 trang 13 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Lựa chọn thước đo phù hợp với việc đo chiều dài của các vật sau: Các loại thước đo Vật cần đo Thước thẳng có GHĐ 1 m và ĐCNN 1 cm Thước kẻ có GHĐ 30 cm và ĐCNN 1 mm Thước dây có GHĐ 3 m và ĐCNN 1 cm Chiều dài bàn học ở lớp Đường kính của miệng cốc Chiều dài của lớp học

 • Giải bài 4.9 trang 13 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Cho các dụng cụ sau: - Một sợi chỉ dài 50 cm; - Một chiếc thước kẻ có giới hạn đo 50 cm; - Một cái đĩa tròn. Hãy tìm phương án đo chu vi của cái đĩa đó.

 • Giải bài 4.10 trang 13 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Ba bạn Na, Nam, Lam cùng đo chiều cao của bạn Hùng. Các bạn đề nghị Hùng đứng sát vào tường, dùng một thước kẻ đặt ngang đầu Hùng để đánh dấu chiều cao của Hùng vào tường. Sau đó, dùng thước cuộn có giới hạn đo 2 m và độ chia nhỏ nhất 0,5 cm để đo chiều cao từ mặt sàn đến chỗ đánh dấu trên tường. Kết quả đo được Na, Nam, Lam ghi lần lượt là 165,3 cm; 165,5 cm; 166,7 cm. Kết quả của bạn nào được ghi chính xác?

 • Giải bài 4.6 trang 12 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Trước khi đo chiều dài của vật ta thường ước lượng chiều dài của vật để A. lựa chọn thước đo phù hợp. B. đặt mắt đúng cách. C. đọc kết quả đo chính xác. D. đặt vật đo đúng cách.

 • Giải bài 4.5 trang 12 sách bài tập KHTN 6 - Chân trời sáng tạo

  Hãy cho biết giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của thước trong hình sau: Có hình vẽ A. Giới hạn đo là 30 cm và độ chia nhỏ nhất là 1 mm. B. Giới hạn đo là 30 cm và độ chia nhỏ nhất là 1 cm. C. Giới hạn đo là 30 mm và độ chia nhỏ nhất là 1 mm. D. Giới hạn đo là 3 cm và độ chia nhỏ nhất là 1 mm.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.