Trả lời câu hỏi mục IV trang 59 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức


Đề bài

Để hòa tan được nhiều muối ăn hơn, ta phải pha muối vào nước nóng hay lạnh? Vì sao?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các chất rắn sẽ tan tốt hơn trong ngước nóng, với các chất khí thì ngược lại

Lời giải chi tiết

Để hòa tan được nhiều muối ăn hơn, ta phải pha muối vào nước nóng. Vì các chắn rắn sẽ tan tốt hơn trong nước nóng, do khi nhiệt độ cao, các phân tử muối và nước chuyển động nhanh hơn, dẫn đến số lần va chạm tăng nên chất rắn được hòa tan đều trong nước.


Loigiaihay.com
Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: - Bài 16: Hỗn hợp các chất

 • Trả lời em có thể trang 59 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Hiểu được tại sao trên vỏ hộp đựng một số sản phẩm như sữa có ghi dòng hướng dẫn: “Lắc đều trước khi sử dụng”.

 • Trả lời hoạt động mục IV trang 58 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Sự hòa tan của một số chất rắn Chuẩn bị: 3 ống nghiệm, thìa, muối ăn, đường, bột đá vôi, nước. Tiến hành: Rót cùng một thể tích nước (khoảng 5 mL) vào 3 ống nghiệm Thêm vào mỗi ống nghiệm 1 thìa chất rắn lần lượt là muối ăn, đường và bột đá vôi (mỗi thìa khoảng 1 gam) và lắc đều ống nghiệm khoảng 1-2 phút. Quan sát. Quan sát và trả lời câu hỏi 1. Trong số các chất đã dùng, chất nào đã tan, chất nào không tan trong nước 2. Không làm thí nghiệm, hãy dự đoán bột mì, bột gạo có tan trong nước

 • Trả lời câu hỏi mục IV trang 58 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Nêu vài ví dụ trong thực tế cho thấy chất rắn, chất lỏng, chất khí tan trong nước

 • Trả lời hoạt động mục III trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Phân biệt huyền phù với dung dịch Chuẩn bị: 2 cốc nước, đường, bột sắn dây Tiến hành: Cho một thìa đường vào cốc thứ nhất, cho một thìa bột sắn dây vào cốc thứ hai. Khuấy đều hai cốc. Để yên 2-3 phút. Quan sát và trả lời câu hỏi: 1. Nước đường và nước bột sắn dây có cùng trong suốt không? Cốc nào là dung dịch, cốc nào là huyền phù? 2. Sau 30 phút, ở mỗi cốc có sự thay đổi nào không?

 • Trả lời câu hỏi mục III trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  1. Khi hòa muối ăn vào nước, nếu muối không tan hết, bị lắng xuống đáy thì có gọi là huyền phù không? 2. Kể tên một số nhũ tương và huyền phù xung quanh em.

 • Trả lời hoạt động mục II trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Thực hiện ở nhà Tính chất của chất tan trong dung dịch có khác với ban đầu không? Chuẩn bị: 1 cốc, 1 thìa, muối ăn, nước Tiến hành: Pha 3-5 thìa nhỏ muối ăn vào cốc đựng 20ml nước ấm, khuấy đều.Nếm thử vị dung dịch thu được. Nhỏ vài giọt dung dịch lên thìa inox, hơ trên lửa đến khi nước bay hơi hết.Để nguội, quan sát màu sắc và nếm thử vị của chất rắn thu được trên thìa. Em hãy: nhận xét về màu sắc, vị của chất rắn thu được và so sánh với muối ăn ban đầu.

 • Trả lời câu hỏi mục II trang 57 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  1. Khi hòa tan đường vào nước, đường bị biến đổi thành chất khác không? 2. Nước muối, giấm ăn, nước giải khát có gas là các dung dịch. Em hãy chỉ ra dung môi và chất tan trong các trường hợp đó 3. Quan sát hình 16.1 và hãy chỉ ra loại nước nào là hỗn hợp đồng nhất? không đồng nhất?

 • Trả lời câu hỏi mục I trang 56 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  1. Khi pha thêm nước vào cốc nước cam, em thấy màu và vị cốc nước cam thay đổi thế nào? Từ đó hãy cho biết tính chất của hỗn hợp có phụ thuộc vào thành phần không? 2. Hãy kể một số chất tinh khiết và hỗn hợp xung quanh em

 • Trả lời mở đầu trang 56 SGK KHTN 6 Kết nối tri thức

  Nước biển có chứa những chất gì mà lại có vị mặn?

 • Hỗn hợp các chất KHTN 6 Kết nối tri thức