Giải bài 16.5 trang 54 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo


Đề bài

Cho hình ảnh về dụng cụ bên:   

Theo em, dụng cụ này có thể được sử dụng để tách riêng các chất trong hỗn hợp nào dưới đây?

A. Nước và rượu.

B. Cát lẫn trong nước.

C. Bột mì lẫn trong nước.

D. Dầu ăn và nước.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Hình ảnh nói về dụng cụ chiết, dùng để tách hỗn hợp chất lỏng không hòa tan vào nhau

Lời giải chi tiết

A: 2 chất lỏng tan vào nhau

B: chất rắn không tan trong chất lỏng

C: chất rắn không tan trong chất lỏng

D: 2 chất lỏng không tan vào nhau

=>  Đáp án D

 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Giải bài 16.6 trang 54, 55 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Hình bên minh hoạ về việc sản xuất và thu hoạch muối. Để sản xuất muối, người ta cho nước biển vào các ruộng muối rồi phơi khoảng 1 tuần thì thu được muối ở dạng rắn. a) Khu vực nào ở nước ta sản xuất nhiều muối nhất? A. Đồng bằng sông Hồng. B. Đồng bằng sông Cửu Long. C.Tây Nguyên. D. Nam Trung Bộ. b) Người dân đã sử dụng phương pháp nào để thu được muối? A. Làm lắng đọng muối. B. Lọc lấy muối từ nước biển. C. Làm bay hơi nước biển. D. Cô cạn nước biển, c) Em có cảm nhận thế nào về n

 • Giải bài 16.7 trang 55 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Chỉ với một chai nhựa 500 ml và một ống tio có khoá của dây chuyền dịch cho người ốm, em hãy vẽ sơ đồ thiết kế dụng cụ để chiết tách dầu ăn lẫn trong nước

 • Giải bài 16.8 trang 55 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Mẹ của bạn Lan là giáo viên môn Khoa học tự nhiên lớp 6. Trong một lần hai mẹ con làm bánh, mẹ bạn đã trộn đường trắng với bột mì, sau đó hỏi Lan: Làm thế nào để tách riêng hỗn hợp đường và bột mì? Em hãy giúp Lan trả lời câu hỏi này?

 • Giải bài 16.9 trang 55 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Vào dịp tết, mẹ bạn An làm mứt dừa cho cả nhà ăn. Khi cả nhà thưởng thức, bố An thấy mứt ngọt quá nên không muốn ăn vì bố bạn đang trong chế độ kiêng đường. Bạn An rất muốn tách bớt đường ra khỏi mứt dừa đã làm để bố có thể ăn được. Theo em, có cách nào đế tách bớt đường từ mứt dừa đã làm không?

 • Giải bài 16.10 trang 55 sách bài tập KHTN 6 – Chân trời sáng tạo

  Ngày nay, máy điều hoà nhiệt độ là một thiết bị phổ biến đang được nhiều gia đình, nhà hàng và khách sạn sử dụng. a) Tại sao khi ở trong phòng có máy điều hoà nhiệt độ thì ta cảm thấy không khí khô hơn? b) Máy điều hoà nhiệt độ giúp tách những chất gì ra khỏi không khí? c) Để tách nước ra khỏi không khí, máy điều hoà nhiệt độ đã hoạt động theo nguyên tắc nào?

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.