Quan niệm của anh, chị về lối sống giản dị của một con người.

Bình chọn:
4 trên 7 phiếu

Giản dị: là đơn giản một cách tự nhiên trong phong cách sống. Người ta hay nói: ăn mặc giản dị, phong cách giản dị, nói năng giản dị, lối sống giản dị.

Quan điểm của cá nhân về lối sống giản dị

Giản dị: là đơn giản một cách tự nhiên trong phong cách sống. Người ta hay nói: ăn mặc giản dị, phong cách giản dị, nói năng giản dị, lối sống giản dị.

Lối sống giản dị được bộc lộ ở nhiều phương diện:

Giản dị, tự nhiên trong trang phục, không cần phải phô trương cầu kì, không chạy theo mốt, không cần những đồ trang sức đắt tiền.

Giản dị trong lối sống, trong ăn uống, thói quen.

Giản dị trong giao tiếp, nói năng, trong phong cách làm việc...

Vai trò

Giản dị khiến cho người ta dễ hòa nhập với mọi người, xóa tan những khoảng cách, những e ngại trong giao tiếp.

Sự giản dị làm cho con người trở nên thân thiện với nhau, có thể bàv tỏ những nỗi niềm riêng để sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống.

Sự giản dị giúp ta có thêm bạn bè và những người thân.

Sự giản dị cũng góp phần làm sáng lên nhân cách của mỗi người.

Phân biệt sống giản dị với sống cẩu thả, xa hoa

Lối sống giản dị hoàn toàn khác với lốì sống cẩu thả, buông xuôi.

Giản dị thuộc về ý thức. Sự cẩu thả là lối sống vô ý thức, được chăng hay chớ, qua loa, cho xong chuyện. Trong khi đó giản dị là sự đơn giản, thuộc về phong cách người giản dị vẫn giữ được sự tao nhã, lịch sự, mang cốt cách văn hóa. Để đạt được sự giản dị đích thực, nhiều khi phải trải qua sự rèn luyện.

Giản dị cũng khác xa với lối sống xa hoa, đua đòi, chạy theo mốt thời thượng. Sự xa hoa đua đòi không đúng lúc, đúng chỗ, không phù hợp với hoàn cảnh chỉ bộc lộ sự thiếu hiểu biết, thiếu văn hóa và nhiều khi trở thành lố lăng, kệch cỡm.

Chứng minh vẻ đẹp của lối sống giản dị trong cuộc sống và trong văn học (HS có thể lấy dẫn chứng về lối sống giản dị của Bác Hồ, một tấm gương tuyệt đẹp về sự giản dị).

 Trích: loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Nghị luận xã hội lớp 9

Nêu quan điểm của em về vấn để: tự lực cánh sinh, cần cù lao động. Nêu quan điểm của em về vấn để: tự lực cánh sinh, cần cù lao động.

Thế hệ trẻ chúng ta hiểu sâu sắc nhiệm vụ học tập và lao động đó làm cho dân giàu, nước mạnh. Và chắc chắn tinh thần tự lực và sự cân cù lao động của nhân dân ta từ xưa càng được nâng cao trong cuộc sống, trên bước đường cải tạo đất nước của chúng ta hôm nay.

Xem chi tiết
Em nhận thức như thế nào về đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chi Minh. Em nhận thức như thế nào về đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chi Minh.

Đạo đức Hồ Chí Minh là những nét đẹp về đạo đức cách mạng và đạo đức tiêu biểu trong lối sống của con người Việt Nam.

Xem chi tiết
Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ đẹp, nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống... Em hãy đặt một nhan đề để gợi tên hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ và bày tỏ thái độ Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc những nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ đẹp, nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống... Em hãy đặt một nhan đề để gợi tên hiện tượng ấy và viết bài văn nêu suy nghĩ và bày tỏ thái độ

Nỗi đau của môi trường.

Xem chi tiết
Lòng biết ơn thầy cô giáo. Lòng biết ơn thầy cô giáo.

Biết ơn là luôn nhớ ơn, tìm cách đền đáp những người đã giúp mình.

Xem chi tiết
Nói chuyện với học sinh, Hồ Chủ tịch đã dạy: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó . Em hãy bình luận lời dạy đó. Nói chuyện với học sinh, Hồ Chủ tịch đã dạy: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó . Em hãy bình luận lời dạy đó.

Lời dạy đó vừa có ý nghĩa lí luận, vừa có giá trị thực tiễn nên đã vạch ra được phương hướng tu dưỡng cho mỗi người là phải rèn luyện cả tài lẫn đức để trở thành một con người toàn diện.

Xem chi tiết
Cảnh nào …vui đâu bao giờ (Truyện Kiều - Nguyễn Du)  Giải thích ngắn gọn cách hiểu của em về hai câu thơ trên, từ đó phân tích tám câu thơ cuối cùng của đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật bút pháp tả cảnh ngụ tình đã đạt đến thành công tuyệt vời củ Cảnh nào …vui đâu bao giờ (Truyện Kiều - Nguyễn Du) Giải thích ngắn gọn cách hiểu của em về hai câu thơ trên, từ đó phân tích tám câu thơ cuối cùng của đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật bút pháp tả cảnh ngụ tình đã đạt đến thành công tuyệt vời củ

Với việc vận dụng thành công thủ pháp nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong việc diễn tả tâm trạng “Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích” Nguyễn Du đã bộc lộ một tâm hồn nhạy cảm, đa đoan và một tâm hồn nhân ái đến tuyệt vời.

Xem chi tiết
Chuyện người con gái Nam Xương Chuyện người con gái Nam Xương

Trích “Truyền kỳ mạn lục” – Nguyễn Dữ). A. KIẾN THỨC CƠ BẢN, I. Tác giả: - Nguyễn Dữ (chưa rõ năm sinh, năm mất), quê ở Hải Dương.

Xem chi tiết
Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải. Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải.

Mùa xuân là đề tài truyền thống trong thơ ca dân tộc. Thanh Hải đã góp cho thơ ca dân tộc một bài thơ xuân đẹp, đậm đà tình nghĩa.Tình yêu mùa xuân gắn liền với tình yêu đất nước, quê hương được Thanh Hải diễn tả một cách sâu sắc, cảm động

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com