Làng - Kim Lân

Bình chọn:
4.2 trên 40 phiếu

Giới thiệu các bài văn mẫu về tác phẩm Làng bao gồm các bài phân tích, cảm nhận, liên hệ so sánh hay nhất bám sát chương trình học

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Tổng hợp 5 cách mở bài cho tác phẩm "Làng"

Tổng hợp các cách mở bài cho tác phẩm "Làng" hay nhất

Xem chi tiết

Tổng hợp 5 cách kết bài cho tác phẩm "Làng"

Tổng hợp các cách kết bài cho tác phẩm "Làng" hay nhất

Xem chi tiết

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật ông Hai trong văn bản Làng

Viết một đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về nhân vật ông Hai trong văn bản Làng hay nhất

Xem chi tiết

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng

Viết một đoạn văn ngắn giới thiệu về nhà văn Kim Lân và truyện ngắn Làng hay nhất

Xem chi tiết

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận về truyện ngắn Làng của Kim Lân

Viết đoạn văn trình bày cảm nhận về truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất

Xem chi tiết

Em hãy viết đoạn văn khoảng nửa trang giấy thi giới thiệu về tác phẩm "Làng"

Truyện ngắn “Làng” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Kim Lân, đã tạo một dấu ấn riêng trong lòng người đọc. Em hãy viết đoạn văn khoảng nửa trang giấy thi giới thiệu về tác phẩm này.

Xem chi tiết

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng

Xem chi tiết

Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa

Trong tác phẩm Làng, nhà văn Kim Lân đã xây dựng được một tình huống truyện giàu kịch tính: Hiểu lầm rồi vỡ lẽ về việc làng Dầu cùa mình theo giặc.

Xem chi tiết

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai

Xây dựng thành công diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai là thành công lớn nhất của truyện ngắn “Làng”. Và hơn hết, điều đó đã xây dựng trong lòng độc giả một chân dung sống động, chân thực về một tấm lòng yêu quê hương, đất nước thiết tha cảm động của người nông dân Việt Nam chất phác, thật thà.

Xem chi tiết

Tình yêu làng và lòng yêu quê hương, tinh thần kháng

Làng của Kim Lân là một khúc ca về tình yêu quê hương đất nước mà những người lao động nghèo là những thanh âm trong trẻo, réo rắt nhất, để lại bao dư âm lắng đọng trong lòng độc giả.

Xem chi tiết

Phân tích truyện Làng của Kim Lân

Gấp trang sách lại, chúng ta bồi hồi xúc động về tình yêu làng của ông Hai, về nghệ thuật kể chuyện tạo tình huống hấp dẫn, hồi hộp của nhà văn Kim Lân. Những phẩm chất tốt đẹp của ông Hai như cần cù lao động, chất phác, yêu quê hương đất nước... tiêu biểu cho bản chất cao quý, trong sáng của người dân cày Việt Nam.

Xem chi tiết

Phân tích những chuyển biến

Trong ông Hai luôn cháy bỏng tình yêu tha thiết với làng. Nhưng trước hết, tấm lòng yêu làng ấy gắn bó chặt chẽ với tình yêu kháng chiến, tình yêu đất nước. Và khi cần thiết, ông có thể hi sinh tình yêu máu thịt với làng để sống trọn vẹn đủ đầy với đất nước.

Xem chi tiết

Nghĩ về nhân vật ông Hai trong truvện Làng của Kim Lân.

Truyện Làng được Kim Lân sáng tác trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và đăng trên tạp chí Văn nghệ năm 1948. Nhân vật chính là ông Hai người làng Chợ Dầu. Tác giả đã miêu tả khá thành công diễn biến tâm trạng của ông khi nghe tin đồn làng ông theo giặc. Qua đó, tác giả muốn ca ngợi tinh thần yêu nước của ông nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Xem chi tiết

Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân – bài mẫu 1

Nếu như trước Cách mạng Tháng Tám, Ngô Tất Tố mang tới một chị Dậu với sức sống mãnh liệt của người nông dân, Nam Cao mang tới một Lão Hạc đầy lòng tự trọng và tình yêu thương con vô bờ bến,…

Xem chi tiết

Tóm tắt truyện Làng của nhà văn Kim Lân.

Tóm tắt truyện Làng của nhà văn Kim Lân.

Xem chi tiết

Cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm Làng của Kim Lân

Kim Lân là nhà văn có vốn sống vô cùng phong phú và sâu sắc về nông thôn và làng quê Việt Nam. Các sáng tác của ông đều xoay quanh cảnh ngộ và sinh hoạt của người nông dân. Văn bản “Làng” đươc sáng tác vào thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, với nhân vật chính là ông Hai - một lão nông hiền lành, yêu làng, yêu nước và gắn bó với kháng chiến.

Xem lời giải

Suy nghĩ về nhân vật ông Hai trong tác phẩm “Làng ”của Kim Lân

Kim Lân là nhà văn có vốn sống vô cùng phong phú và sâu sắc về nông thôn Việt Nam.Các sáng tác của ông đều xoay quanh cảnh ngộ và sinh hoạt của người nông dân. Văn bản “Làng” được sáng tác vào thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ,với nhân vật chính là ông Hai ,một lão nông hiền lành ,yêu làng ,yêu nước và gắn bó với kháng chiến.

Xem lời giải

Nhân vật ông Hai gợi cho em suy nghĩ gì về những chuyển biến

Truyện ngắn Làng gợi cho em nhiều suy nghĩ về những chuyển biến mới trong tình cảm của người nông dân Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp. Suy nghĩ ấy đến khi em cảm nhận hết những vẻ đẹp của nhân vật ông Hai.

Xem chi tiết

Hãy nói lên cảm nghĩ về nhân vật ông Hai trong truyện Làng của Kim Lân.

Truyện "Làng" được Kim Lân sáng tác trong thời kì đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp và đăng trên tạp chí Văn nghệ năm 1948. Nhân vật chính là ông Hai người làng chợ Dầu. Tác giả đã miêu tả khá thành công diễn biến tâm trạng của ông khi nghe tin đồn làng ông theo giặc. Qua đó, tác giả muốn ca ngợi tinh thần yêu nước của ông nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Xem chi tiết

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài viết được xem nhiều nhất

Các chương, bài khác