Giải bài 6 trang 55 sách bài tập Lịch sử và Địa lí 6- Chân trời sáng tạo

Tải về

Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 6 tất cả các môn - Chân trời sáng tạo

Toán - Văn - Anh - Khoa học tự nhiên...

Đề bài

Em hiểu thế nào về câu thơ: “Tiếng chẳng mất khi Loa thành đã mất”? (Tiếng Việt, Lưu Quang Vũ). Theo em, yếu tổ nào là quan trọng nhất giúp “Ta vẫn là ta” sau hơn mười thế kỉ mất nước?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tư duy và tham khảo tài liệu Internet

Lời giải chi tiết

- Câu thơ "tiếng chẳng mất khi loa thành đã mất" có nội dung khẳng định sức sống mạnh mẽ của Tiếng Việt. Dù có trải qua bao thăng trầm, dù cho có bị xâm lược hơn 1000 năm, thì tiếng Việt vẫn được bảo tồn, duy trì cho đến tận ngày nay, và là thứ tiếng mẹ đẻ  thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

- Theo em, văn hóa là những cái còn lại khi tất cả cái khác mất đi. Mất lãnh thổ, chủ quyền có thể đấu tranh lấy lại, giành lại được; nhưng mất văn hóa là mất tất cả, mất vĩnh viễn. Vì vậy, dân ta đã giữ được nét văn hóa vốn có của người Việt sau ngần ấy năm bị phong kiến đô hộ. Điều đó đã tạo nên giá trị “Ta vẫn là ta” sau hơn mười thế kỉ mất nước.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.6 trên 14 phiếu
Tải về

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- CTST - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.