Chương 3: Cấu tạo của Trái Đất. Vỏ Trái Đất - SBT

Bình chọn:
4.7 trên 87 phiếu
Bài 1 trang 31 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Điền những thông tin tương ứng với cấu tạo Trái Đất được thể hiện trong hình 9.1:

Xem lời giải

Bài 2 trang 31 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Từ các ô bên dưới, đặt hai câu có ý nghĩa về vỏ lục địa và vỏ đại dương. Vỏ lục địa ... Vỏ đại dương ...

Xem lời giải

Bài 3 trang 32 sách bài tập Địa lí 6 Cân trời sáng tạo

Dựa vào hình 9.3 SGK, điền tên các mảng kiến tạo lớn trên Trái Đất theo thứ tự diện tích lớn dần.

Xem lời giải

Bài 4 trang 32 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Dựa vào hình 9.3 trong SGK, em hãy khoanh tròn chữ cái ứng với ý đúng. 1. Việt Nam nằm trên mảng kiến tạo nào? A. Á - Âu. B. Bắc Mỹ. C. Ấn Độ. D. Thái Bình Dương. 2. Các mảng kiến tạo nào đang xô vào nhau? A. Phi và Á - Âu. B. Ấn Độ và Nam Cực. C. Bắc Mỹ và Nam Mỹ. D. Á - Âu và Thái Bình Dương.

Xem lời giải

Bài 5 trang 32 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hình nào sau đây thể hiện hậu quả của động đất? Dựa vào dấu hiệu nào em đưa ra nhận định đó?

Xem lời giải

Bài 6 trang 33 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Sử dụng những từ sau đây để điền vào đoạn văn bên dưới: sập xuống, tránh xa, hậu quả, động đất, thiệt hại Nhật Bản hay xảy ra ... bất thường. Cần nắm rõ những việc phải làm trong trường hợp xảy ra động đất, để giảm ... và thương vong đến mức thấp nhất có thể. Sau đây là một hướng dẫn đơn giản để chuẩn bị đối phó với động đất và giải quyết những ... sau động đất. - Tự bảo vệ bản thân: Khi động đất xảy ra bất ngờ, hãy ... các đồ đạc có thể bị đổ và nấp dưới bàn làm việc hoặc bàn ăn, giữ bình tĩ

Xem lời giải

Bài 7 trang 33 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Dựa vào hình bên dưới và kiến thức đã học, hãy mô tả cấu tạo của núi lửa và lợi ích núi lửa mang lại sau khi ngừng hoạt động.

Xem lời giải

Bài 8 trang 34 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hãy khoanh tròn vào chữ cái ứng với ý đúng. 1. Động đất xảy ra do A. các mảng kiến tạo dịch chuyển. B. các trận bão lớn gây ra. C. sóng thần. D. trục Trái Đất nghiêng. 2. Sản phẩm của phun trào núi lửa là gì? A. Dung nham. B. Măcma. C. Đất đá. D. Tro bụi. 3. Vành đai lửa lớn nhất hiện nay trên thế giới là A. Thái Bình Dương. B. Địa Trung Hải. C. Ấn Độ Dương. D. Đại Tây Dương.

Xem lời giải

Bài 9 trang 34 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Dựa vào trang thông tin http://igp-vast.vn/index.php/vi/tin-dong-dat hoặc sách, báo, tạp chí,... em hãy tìm ba trận động đất mà em quan tâm, cho biết quy mô của các trận động đất đó.

Xem lời giải

Bài 1 trang 35 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Điền các thông tin còn thiếu vào bảng sau:

Xem lời giải

Bài 2 trang 35 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Điền các thông tin còn thiếu vào sơ đồ bên dưới.

Xem lời giải

Bài 3 trang 36 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hãy ghi tên thích hợp cho các dạng địa hình sau:

Xem lời giải

Bài 4 trang 36 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Một đoàn leo núi chinh phục đỉnh Phan-xi-păng cao 3143 m so với mực nước biển trong hành trình hai ngày, một đêm. Ngày đầu tiên, đoàn cắm trại nghỉ qua đêm ở điểm thứ nhất có độ cao 2 800 m. Sau khi lên đến đỉnh vào ngày hôm sau, đoàn quay về và nghỉ chân tại điểm thứ hai có độ cao 2 200 m trước khi xuống núi. Dựa vào nội dung đoạn văn và kiến thức đã học, em hãy tính: Độ cao tuyệt đối của đỉnh Phan-xi-păng: ... m. Độ cao tương đối của đỉnh phan-xi-păng so với điểm thứ nhất: ... m.

Xem lời giải

Bài 5 trang 37 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hãy chọn những từ sau đây điền vào các vị trí tương ứng trong hình 10.3.

Xem lời giải

Bài 6 trang 37 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hãy khoanh tròn vào chữ cái ứng với ý đúng. 1. Vùng đồi nằm ở vị trí A. chuyển tiếp giữa núi và đồng bằng. B. trong vùng núi. C. giữa các cao nguyên. D. giữa vùng đồng bằng. 2. Hãy tìm từ thể hiện tên một đồng bằng ở nước ta A. sông Hồng. B. sông Xê Xan. C. sông Đà. D. sông Hằng.

Xem lời giải

Bài 7 trang 38 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Sắp xếp lại trật tự các từ trong bảng cho phù hợp.

Xem lời giải

Bài 8 trang 38 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Điền thông tin còn thiếu vào chỗ trống kết nối các ý A, B, C, D so cho phù hợp và viết lại thành câu. A. Là những mô hình, hình thành do hoạt động ... được đưa lên gần mặt đất. B. Mỏ ... C. Là những mỏ được hình thành trong quá trình tích tụ ... ở những chỗ trũng. D. Mỏ ...

Xem lời giải

Bài 1 trang 39 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Hãy khoanh tròn chữ cái ứng với ý đúng. 1. Đường đồng mức là đường A. nối liền các điểm có độ cao bằng nhau trên lược đồ địa hình. B. nối liền các điểm có độ cao khác nhau trên lược đồ địa hình. C. nối các điểm có độ cao khác nhau trên lược đồ địa hình. D. tròn nối các điểm có độ cao như nhau trên lược đồ địa hình. 2. Lát cắt địa hình là cách thức thể hiện đặc điểm của bề mặt thực tế lên mặt phẳng vào A. các đường đồng mức và các thang màu. B. đường đồng mức. C. thang màu sắc. D. đường

Xem lời giải

Bài 2 trang 39 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Mỗi đường đồng mức cách nhau 80 m, hãy cho biết: - Địa hình ở hình a hay hình b cao hơn? - Hình a hay hình b có độ dốc lớn hơn?

Xem lời giải

Bài 3 trang 39 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

Dựa vào hình 11.3 trong SGK, hãy hoàn thành các câu sau: Tương ứng với các điểm A, B và C trên lát cắt địa hình: - Địa hình từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Lạt thấp dần hay cao dần? - Độ cao địa hình cao nhất là: ... m. - Độ cao địa hình thấp nhất là: ... m.

Xem lời giải

Bài viết được xem nhiều nhất