Giải bài 9 trang 34 sách bài tập Địa lí 6 Chân trời sáng tạo

>>>> Tải về ↓

Đề bài

Dựa vào trang thông tin http://igp-vast.vn/index.php/vi/tin-dong-dat hoặc sách, báo, tạp chí,... em hãy tìm ba trận động đất mà em quan tâm, cho biết quy mô của các trận động đất đó.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tìm kiếm thông tin trên internet, sách, báo,...

Lời giải chi tiết

- Động đất tại In-đô-nê-xi-a (năm 2004) mạnh 9,3 độ richter (cường độ phá hủy) kéo theo sóng thần ở ngoài khơi đảo Sumatra, Tây Indonesia. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), năng lượng khổng lồ tỏa ra từ trận động đất này tương đương với năng lượng của 23.000 quả bom nguyên tử từng thả xuống Hiroshima, Nhật Bản.

- Động đất tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) năm 2008 mạnh 7,8 độ richter. Đây là trận động đất với cường độ rất mạnh đã cướp đi sinh mạng của 87.000 người, làm 370.00 người bị thương và khiến cho gần 5 triệu người mất nhà cửa.

- Động đất tại Nhật Bản (năm 2011) là một trong những trận động đất lớn nhất trong lịch sử nhân loại với cường độ 9,0 độ richter (cường độ phá hủy).

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.3 trên 25 phiếu
Tải về

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Lịch Sử và Địa Lí lớp 6- CTST - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.