Đề số 9 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 9 mới

Tải về

Đá án và lời giải chi tiết Đề số 9 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 9 mới

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 9 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. Listen to a man talking about the findings of a survey on teenagers’ stress. Decide if the following statements are true (T) or false (F).


According to the survey,

1. Unlike teenagers, adults don’t get stressed. _________

2. 30-to-70-year olds are experiencing higher stress level than they consider to be healthy. _________

3. The most common reason for teenagers’ stress is school. _________

4. Thinking about what to do after high school is not a source of stress for teens. _________

5. Stress affects teens emotionally only. _________

II. Find the word which has a different sound in the part underlined.

6. 

A. strip                 

B. mine                              

C. line                              

D. remind

7. 

A. thread              

B. treat                              

C. pleasure                       

D. deadline

8.

A.embroider         

B. preserve                        

C. benefit                        

D. effect

III. Find the word whose stress pattern is different from the others.

9.

A. attraction         

B. changeable                    

C. framework                  

D. problem

10.

A. metropolitan  

B. polluted                        

C. forbidden                    

D. affordable

IV. Choose the best answer A, B, C or D.

11. Hotels have developed _________ restaurants.

A. as rapidly as                       

B. so rapidly as                 

C. as rapid as                  

D. more rapid

12. You’ve been a bit tense lately, so you need to _________a break.

A. do                                       

B. take                                

C. has                              

D. let

13. His father wants him to get the _________ score in this exam.

A. high                                    

B. higher                           

C. highest                        

D. as high as

14. She has been _________because  she has a big assignment to complete.

A. frustration                          

B. frustrated                      

C. frustrating                   

D. frustratedly

15. Can Tho bridge is  the_________ one in the South of Viet Nam.

A. long                                    

B. shortest                         

C. longest                        

D. longer

16. Albert Einstein’s contributions to scientific theory were _________ those of Galileo.

A. important than                    

B. more important             

C. the most important     

D. as important as

17. Impalas cannot move as _________ cheetahs but they are more efficient runners.

A. faster than                          

B. fast as                           

C. fast                             

D.are fast as

18. Both are informative articles, but this one is _________.

A. best                                     

B. the best                         

C. most                            

D. better

19. Your house is _________ mine.

A. as big as                              

B. many times as big as     

C. much big as                 

D. not many times big

20. Last year it wasn’t as cold as this year. This year it _________.

A. it as colder than last year

B. is colder than last year

C. isn’t as cold as last year

D. isn’t colder than last year

21. I suggested _________ in my car.

A. go                                      

B. going                            

C. went                            

D. gone

22. The museum is certainly_________ a visit.

A. worth                                  

B. derserve                         

C. worthy                       

D. misses

23. I recommend you _________ to Hue and see the festivals there.

A. visit                                    

B. visited

C. to visit

D. visiting

24. You _________ try beef noodles in Hue.

A. shall                                    

B. do                                 

C. have                            

D. must

25. I bought some key chains as _________ for my friends.

A. sites                                    

B. rewards                         

C. souvenirs                     

D. complexes

V. Choose the correct word A, B, C or D for each gap to complete the following passage.

New Orleans is a city in the southern part of the US. It is (26)_________ for its old-fashioned streets and buildings and jazz music. It used to (27)_________ millions of tourists every year. But all of this have changed in August of 2005.

A nasty hurricane named Katrina hit the southern part of the US. New Orleans suffered the most damage (28)_________ the storm. New Orleans is a city but built (29)_________ sea level, so it has levees-walls built to keep sea flowing into land. However, Katrina destroyed these levees and the city eventually is flooded.

More than 100 people were dead and the city was totally destroyed. Houses were gone, building were ruined, and cars were damaged. Experts (30)_________ that it will cost more than  26 billion dollars to rebuild the city.

26.

A. good              

B. famous                          

C. lovely                          

D. beautiful

27.

A.absorb             

B. keep                              

C. attract                         

D. call

28.

A. with               

B. at                                  

C. of                                

D. from

29.

A. below            

B. under                            

C. on                                

D. at

30.

A. says               

B. sayed                             

C. say                               

D. said

VI. Read the text and choose the best answer (A, B, C or D).

Being over-shadowed by Ha Long Bay to the North, Cat Ba Island is often left out of the itineraries of the majority of travelers coming to Viet Nam. Nevertheless, Cat Ba Island is one of the most underrated destinations in Viet Nam. The park possesses seven different ecosystems, both underwater and inland. It is home to thirty-two types of mammals, along with seventy bird species, and more than a thousand species of plants, hundreds of which can be used as medicines.

There are several different hiking and trekking routes through rugged and forested mountain within Cat Ba National Park. These routes are also devided by different levels of difficulty, so travelers don’t have to be worried if their fitness is not very good. In addition, travellers can take a side visit to explore the exquisite Trung Trang cave, or discover the traditional village of Viet Hai.

31. Many travellers choose not to visit Cat Ba Island because _________.

A. they think Ha Long Bay is much better.

B. it is not a good destination for tourism.

C. there is too much rain there.

D. it is too far from Ha Long Bay.

32. Cat Ba Island is suitable for _________.

A. scientific research and exploration

B. ecotourism and adventure activities in Northern Viet Nam.

C. experiencing urban life

D. many indoor activities

33. Which of the following is NOT true about Cat Ba National Park according to the passage?

A. Hiking and trekking in Cat Ba National Park requires a high level of fitness.

B. It is one of the most diverse national parks in Viet Nam.

C. There are seven different ecosystems in Cat Ba National Park.

D. It was established in 1986.

34. The word “rugged” in passage is closest in meaning to _________.

A. even                                    

B. smooth                          

C. smoothie                     

D. uneven

35. The word “exquisite” in the passage is closest in meaning to _________.

A. quiet                                   

B. ugly                              

C. plain                            

D. beautiful

VII. Rewrite the following sentences based on the given words.

36. Dave is seriously stress because he can’t study as well as his classmates.

=> Dave is __________________ (keep)

37. The director offered him a good job, but he refused.

=> The director ________________ (turn)

38. My sister can’t decide between Ha Noi University and Viet Nam National University  to study.

=> My sister can’t decide which _________. (to)

39. “I went to Da Nang last year, but I didn’t visit Ba Na Hills.”, said Rossie.

=>Rossie said that _______________

40. She shared with her mother about her problems at school, but she didn’t feel better.

=> She didn’t _________________

---------------------THE END---------------------

Quảng cáo
decumar

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban Chuyên môn Loigiaihay.com

36. seriously stressed because he can’t keep up with his classmates

37. offered him a good job, but he turned down

38. which to choose between Ha Noi University and Viet Nam National University to study

39. she had gone to Da Nang the year before, but she hadn’t visited Ba Na Hills

40. feel better although she shared with her mother about her problems at school

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT 

1. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Không giống như các thanh thiếu niên, người lớn thì không bị căng thẳng.

Thông tin: Stress isn’t just a problem for adults. Young people, too, frequently experience unhealthy levels of stress , as the APA’s 2013 Stress in America survey shows.

Tạm dịch: Căng thẳng không chỉ là vấn đề đối với người lớn. Cuộc khảo sát năm 2013 về căng thẳng ở Mỹ cho hay những người trẻ tuổi cũng thường xuyên trải qua những mức độ căng thẳng có hại cho con người.

Đáp án: False

2. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Những người từ 30 đến 70 tuổi trải qua mức độ căng thẳng cao hơn họ nghĩ.

Thông tin: The surver found that 13 to 17-year-olds are experiencing stress levels higher than they consider to be healthy.

Tạm dịch: Cuộc khảo sát cho thấy rằng trẻ em từ 13 đến 17 tuổi phải trải qua mức độ căng thẳng nhiều hơn họ nghĩ.

Đáp án: False

3. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Lý do phổ biến mà trẻ bị căng thẳng đó là trường học.

Thông tin: School is the top source of stress for teens

Tạm dịch: Trường học là nguồn gây căng thẳng hàng đầu cho thanh thiếu niên

Đáp án: True

4. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Nghĩ về việc sẽ làm gì sau cấp 3 không gây căng thẳng cho thanh thiếu niên.

Thông tin: School is the top source of stress for teens, followed by the pressure of getting into a good college or deciding what to do after high school.

Tạm dịch: Trường học là nguồn gây căng thẳng hàng đầu cho thanh thiếu niên, tiếp theo là nguồn áp lực để vào được trường đại học tốt hoặc quyết định phải làm gì sau khi tốt nghiệp trung học.

Đáp án: False

5. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Căng thẳng chỉ làm ảnh hưởng đến duy nhất tâm lý của thanh thiếu niên.

Thông tin: That stress is leading to emotional and physical symptoms for many young people.

Tạm dịch: Sự căng thẳng đó đang dẫn đến các triệu chứng cả về mặt cảm xúc và mặt thể chất cho nhiều bạn trẻ.

Đáp án: False

Transcript:

Stress isn’t just a problem for adults. Young people, too, frequently experience unhealthy levels of stress, as the APA’s 2013 Stress in America survey shows.

The surver found that 13 to 17-year-olds are experiencing stress levels higher than they consider to be healthy. School is the top source of stress for teens, followed by the pressure of getting into a good college or deciding what to do after high school.

That stress is leading to emotional and physical symptoms for many young people. The survey found that more than a quarter of teens report symptoms including neglecting responsibilities, feeling overwhelmed, having negative thoughts or changes in sleeping habits. More than a third reported feeling tired, feeling nervous or anxious, or experiencing irritability and anger.

Unfortunately, nearly a third of teens said they weren’t sure if they were doing enough to manage their stress. The good news: You can help your child learn to keep stress in check.

Dịch bài nghe:

Căng thẳng không chỉ là vấn đề đối với người lớn. Cuộc khảo sát năm 2013 về căng thẳng ở Mỹ cho hay những người trẻ tuổi cũng thường xuyên trải qua những mức độ căng thẳng có hại cho con người.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng trẻ em từ 13 đến 17 tuổi phải trải qua mức độ căng thẳng nhiều hơn họ nghĩ. Trường học là nguồn gây căng thẳng hàng đầu cho thanh thiếu niên, tiếp theo là nguồn áp lực để vào được trường đại học tốt hoặc quyết định phải làm gì sau khi tốt nghiệp trung học.

Sự căng thẳng đó đang dẫn đến các triệu chứng cả về mặt cảm xúc và mặt thể chất cho nhiều bạn trẻ. Cuộc khảo sát cho thấy hơn một phần tư thanh thiếu niên báo cáo các triệu chứng bao gồm việc bỏ bê trách nhiệm, cảm thấy choáng ngợp, có suy nghĩ tiêu cực hoặc thay đổi thói quen ngủ. Hơn một phần ba cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy bồn chồn hoặc lo lắng, hoặc gặp khó chịu và tức giận.

Thật không may, gần một phần ba thiếu niên nói rằng họ không chắc họ không chắc có thể làm chủ được sự căng thẳng ấy hay không. Tin vui là bạn có thể giúp con cái bạn học cách kiểm soát stress.

6. A

Kiến thức: Cách phát âm “i”

Giải thích:

A. strip /strɪp/                                                             

B. mine /mʌɪn/           

C. line /lʌɪn/                                                               

D. remind /rɪˈmʌɪnd/

Phần được gạch chân ở đáp án A phát âm là /ɪ/, còn lại phát ân là /ʌɪ/.

Đáp án: A

7. B

Kiến thức: Cách phát âm “ea”

Giải thích:

A. thread /θrɛd/                                                          

B. treat /triːt/

C. pleasure /ˈplɛʒə/                                                     

D. deadline /ˈdɛdlʌɪn/

Phần được gạch chân ở đáp án B phát âm là /i:/, còn lại phát âm là /ɛ/.

Đáp án: B

8. A

Kiến thức: Cách phát âm “e”

Giải thích:

A.embroider /ɛmˈbrɔɪdə/                                            

B. preserve /prɪˈzəːv/  

C. benefit /ˈbɛnɪfɪt/                                                     

D. effect /ɪˈfɛkt/

Phần được gạch chân ở đáp án A phát âm là /ɛ/, còn lại phát âm là /ɪ/.

Đáp án: A

9. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 2, 3 âm tiết

Giải thích:

A. attraction /əˈtrakʃ(ə)n/                                           

B. changeable /ˈtʃeɪn(d)ʒəb(ə)l/         

C. framework /ˈfreɪmwəːk/                                        

D. problem /ˈprɒbləm/

Câu A có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại rơi vào âm tiết thứ 1.

Đáp án: A

10. A

Kiến thức: Trọng âm từ có 3, 4, 5 âm tiết

Giải thích:

A. metropolitan /mɛtrəˈpɒlɪt(ə)n/                               

B. polluted /pəˈluːtɪd/

C. forbidden /fəˈbɪd(ə)n/                                            

D. affordable /əˈfɔːdəbəl/

Câu A có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại rơi vào âm tiết thứ 2.

Đáp án: A

11. A

Kiến thức: So sánh bằng, so sánh hơn

Giải thích:

Cấu trúc so sánh bằng:

S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun

EX: She is as beautiful as her sister.

He is as stupid as his friend.

Cấu trúc so sánh hơn :

Tính từ ngắn (Short Adj):S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun

Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

EX: He is taller than his father.

She speak English more fluently than her friend.

Tạm dịch: Các khách sạn đang phát triển nhanh như các nhà hàng.

Đáp án: A

12. B

Kiến thức: Cụm từ của “break”

Giải thích:

take a break: dừng tay làm việc gì để nghỉ ngơi

Tạm dịch: Gần đây bạn hơi căng thẳng, vì vậy hãy nghỉ ngơi đi.

Đáp án: B

13. C

Kiến thức: So sánh nhất

Giải thích:

Cấu trúc:

Với tính từ ngắn :S + V + the + adj + est + N/pronoun

Với tính từ dài :S + V + the most / the least  + adj + N/pronoun.

EX: This is the tallest tree in the garden.

He is the most intelligent student in the class.

Tạm dịch: Bố anh ấy muốn anh ấy đạt điểm tuyệt đối trong kì thi này.

Đáp án: C

14. B

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

A. frustration (n): sự thất vọng                                  

B. frustrated (adj): nản lòng   

C. frustrating (adj): làm nản lòng                              

D. frustratedly (adv): 1 cách nản chí

Tạm dịch: Cô ấy đang nản chí vì cô ấy con bài tập lớn chưa hoàn thành.

Đáp án: B

15. C

Kiến thức: So sánh nhất, văn hóa vùng miền

Giải thích:

Cấu trúc:

Với tính từ ngắn: S + V + the + adj + est + N/pronoun

Với tính từ dài: S + V + the most / the least  + adj + N/pronoun.

EX: This is the tallest tree in the garden.

He is the most intelligent student in the class.

Cầu Cần Thơ là cầu dài nhất chứ không phải ngắn nhất phía Nam Việt Nam.

=>longest

Tạm dịch: Cầu Cần Thơ là cây cầu dài nhất ở miền Nam Việt Nam.

Đáp án: C

16. D

Kiến thức: So sánh bằng, so sánh hơn, so sánh nhất

Giải thích:

Cấu trúc so sánh bằng:

S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun

EX: She is as beautiful as her sister.

He is as stupid as his friend.

Cấu trúc so sánh hơn :

Tính từ ngắn (Short Adj):S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun

Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

EX: He is taller than his father.

She speak English more fluently than her friend.

Cấu trúc so sánh nhất:

Với tính từ ngắn :S + V + the + adj + est + N/pronoun

Với tính từ dài :S + V + the most / the least  + adj + N/pronoun.

EX: This is the tallest tree in the garden.

Tạm dịch: Các đóng góp của Albert Einstein cho lý thuyết khoa học thì cũng quan trọng ngang với các đóng góp ấy của Galileo.

Đáp án: D

17. B

Kiến thức: So sánh bằng

Giải thích:

Cấu trúc:

S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun

EX: She is as beautiful as her sister.

He is as stupid as his friend.

Tạm dịch: Linh dương châu Phi không thể di chuyển nhanh như loài báo Geepa nhưng chúng chạy cho hiệu quả hơn.

Đáp án: B

18. D

Kiến thức: So sánh hơn

Giải thích:

Khi so sánh hai vật thể với nhau, thường sử dụng so sánh hơn.

Cấu trúc:

Với tính từ ngắn :S + V + adj + er + N/pronoun

Với tính từ dài :S + V + the more  + adj + N/pronoun.

Tạm dịch: Cả 2 đều là những bài báo cho nhiều thông tin hữu ích, nhưng bài này hay hơn.

Đáp án: D

19. A

Kiến thức: So sánh gấp nhiều lần, so sánh bằng

Giải thích:

Công thức so sánh gấp nhiều lần:

S + V + multiple numbers * + as + much/many/adj/adv + (N) + as + N/pronoun.

* là những số như half/twice/3,4,5...times; Phân số; Phần trăm.

EX: She types twice as fast as I.

In many countries in the world with the same job, women only get 40%-50% as much as salary as men.

Cấu trúc so sánh bằng:

S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun

EX: She is as beautiful as her sister.

He is as stupid as his friend.

Tạm dịch: Nhà của cậu to bằng nhà của tớ.

Đáp án: A

20. B

Kiến thức: So sánh bằng, so sánh hơn

Giải thích:

Cấu trúc so sánh bằng:

S + V + as + adj/adv + as + N/pronoun

EX: She is as beautiful as her sister.

He is as stupid as his friend.

Cấu trúc so sánh hơn :

Tính từ ngắn (Short Adj):S + V + adj/adv + er + than + N/pronoun

Tính từ dài (Long Adj): S + V + more + adj/adv + than + N/pronoun

EX: He is taller than his father.

Tạm dịch: Năm ngoái trời không lạnh như năm nay. Năm nay trời lạnh hơn năm ngoái.

Đáp án: B

21. B

Kiến thức: Cấu trúc “suggest + V_ing”

Giải thích:

Suggest doing sth: đề xuất làm gì

EX: He suggested having homemade dinner.

Tạm dịch: Tôi đã đề xuất đi xe của tôi.

Đáp án: B

22. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. worth (adj) : xứng đáng                            

B. derserve (adj): có quyền được cái gì          

C. worthy (adj): đáng giá                               

D. misses (v): bỏ lỡ

Tạm dịch: Bảo tàng ấy thực sự xứng đáng cho 1 chuyến tham quan.

Đáp án: A

23. C

Kiến thức: Cấu trúc “recommend”

Giải thích:

S + recommend(s) + O + to V: đề xuất ai làm gì

= S + recommend(s) + S should/would... do sth

Tạm dịch: Tôi đề xuất bạn nên đi Huế và xem những lễ hội ở đó.

Đáp án: C

24. D

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

A. shall + V: sẽ                                              

B. do + V: nhấn mạnh việc làm gì

C. have + to V: phải làm gì                            

D. must + V: phải làm gì

Tạm dịch: Bạn phải thử phở bò khi đến Huế.

Đáp án: D

25.

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. sites: địa điểm                                           

B. rewards: phần thưởng       

C. souvenirs: quà lưu niệm                            

D. complexes: khu liên hợp

Tạm dịch: Tôi đã mua vài chùm chìa khóa làm quà lưu niệm cho các bạn của tôi.

Đáp án: C

26.

Kiến thức: Tính từ đi với giới từ “for”

Giải thích:

Be famous for sth: nổi tiếng nhờ cái gì

It is famous for its old-fashioned streets and buildings and jazz music.

Tạm dịch: Thành phố ấy nổi tiếng bởi những tòa nhà, những con đường cổ xưa và nhạc jazz.

Đáp án: B

27. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A.absorb: hấp thu                                          

B. keep: giữ    

C. attract: thu hút                                           

D. call: gọi

It used to attract millions of tourists every year.

Tạm dịch: Nó đã từng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Đáp án: C

28.

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. with: với                                                    

B. at: ở, tại

C. of: của                                                        

D. from: từ

New Orleans suffered the most damage from the storm.

Tạm dịch: New Orleans chịu thiệt hại lớn từ cơn bão ấy.

Đáp án: D

29.

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

A. below: bên dưới, nằm dưới                       

B. under: ngay dưới bề mặt   

C. on: ngay trên bề mặt                                  

D. at: tại, ở

New Orleans is a city but built below sea level.

Tạm dịch: New Orleans là thành phố được xây dựng dưới mực nước biển

Đáp án: A

30. C

Kiến thức: Cấu trúc “S + say(s) + (that) + S will V”

Giải thích:

S + say(s) + (that) + S will V: ai đó nói ai / cái gì sẽ làm gì

EX: My teacher says that we will have a test on Saturday.

Experts say that it will cost more than  26 billion dollars to rebuild the city.

Tạm dịch: Các chuyên gia nói rằng xây dựng lại thành phố sẽ tốn hết hơn 26 tỉ đô.

Đáp án: C

Dịch bài đọc:

New Orleans là một thành phố phía Nam của nước Mỹ. Thành phố ấy nổi tiếng bởi những tòa nhà, những con đường cổ xưa và nhạc jazz. Nó đã từng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Nhưng tất cả những điều này đã thay đổi vào tháng 8 năm 2005.

Một cơn bão cuồng phong tên là Katrina đã đổ ập vào phía nam nước Mỹ. New Orleans chịu thiệt hại lớn từ cơn bão ấy. New Orleans là thành phố được xây dựng dưới mực nước biển, vì vậy nó có những bức tường đê được đắp lên để giữ nước biển không vào được thành phố. Tuy nhiên, cơn bão Katrina đã phá hủy những bức đê ấy và cuối cùng thành phố đã bị ngập lụt.

Hơn 100 người đã chết và thành phố bị phá hủy hoàn toàn. Nhà cửa bị trôi đi, các tòa nhà bị phá hủy và xe cộ bị hủy hoại. Các chuyên gia nói rằng xây dựng lại thành phố sẽ tốn hết hơn 26 tỉ đô.

31. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Nhiều du khách không tham quan Đảo Cát Bà vì _________.

A. họ nghĩ Vịnh Hạ Long tốt hơn nhiều.

B. nó không phải là một điểm đến tốt cho du lịch.

C. có quá nhiều mưa ở đó.

D. nó quá xa Vịnh Hạ Long.

Thông tin: Being over-shadowed by Ha Long Bay to the North, Cat Ba Island is often left out of the itineraries of the majority of travelers coming to Viet Nam.

Tạm dịch: Bị che khuất bởi Vịnh Hạ Long ở phía Bắc, đảo Cát Bà thường bị loại bỏ khỏi hành trình của phần lớn du khách đến Việt Nam.

Đáp án: A

32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Đảo Cát Bà thích hợp cho _________.

A. nghiên cứu khoa học và sự khám phá

B. các hoạt động du lịch sinh thái và phiêu lưu ở miền Bắc Việt Nam.

C. trải nghiệm cuộc sống đô thị

D. nhiều hoạt động trong nhà

Thông tin: The park possesses seven different ecosystems, both underwater and inland.

There are several different hiking and trekking routes through rugged and forested mountain within Cat Ba National Park.

Tạm dịch: Công viên sở hữu bảy hệ sinh thái khác nhau, cả dưới nước và ở trong đất liền.

Có một số tuyến đường đi bộ và leo núi khác nhau qua núi gồ ghề và rừng núi trong Vườn quốc gia Cát Bà.

Đáp án: B

33. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Thoe đoạn văn điều nào sau đây KHÔNG đúng về Vườn quốc gia Cát?

A. Đi bộ và leo núi ở Vườn quốc gia Cát Bà đòi hỏi thể chất tốt.

B. Đây là một trong những vườn quốc gia đa dạng nhất ở Việt Nam.

C. Có bảy hệ sinh thái khác nhau ở VQG Cát Bà.

D. Nó được thành lập vào năm 1986.

Thông tin: These routes are also devided by different levels of difficulty, so travelers don’t have to be worried if their fitness is not very good.

Tạm dịch: Những tuyến đường này cũng được chia ra thành các mức độ khó khác nhau, vì vậy du khách không phải lo lắng nếu thể chất của họ không tốt lắm.

Đáp án: A

34. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Từ “gồ ghề” trong đoạn văn có ý nghĩa gần nhất với _________.

A. even: bằng phẳng                                      

B. smooth: mịn

C. smoothie: người khéo mồm                      

D. uneven: không bằng phẳng

Đáp án: D

35. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

Từ "tinh tế" trong đoạn văn có ý nghĩa gần nhất với _________.

A. quiet: yên tĩnh                                           

B. ugly: xấu xí

C. Plain: ngay thẳng                                      

D. beautiful: đẹp

Đáp án: D

Dịch bài đọc:

Bị che khuất bởi Vịnh Hạ Long ở phía Bắc, đảo Cát Bà thường bị loại bỏ khỏi hành trình của phần lớn du khách đến Việt Nam. Tuy nhiên, Đảo Cát Bà là một trong những điểm đến bị đánh giá thấp nhất ở Việt Nam. Công viên sở hữu bảy hệ sinh thái khác nhau, cả dưới nước và ở trong đất liền. Đây là nơi sinh sống của ba mươi hai loại động vật có vú, cùng với 70 loài chim, và hơn một nghìn loài thực vật, hàng trăm loài có thể được sử dụng làm thuốc.

Có một số tuyến đường đi bộ và leo núi khác nhau qua núi gồ ghề và rừng núi trong Vườn quốc gia Cát Bà. Những tuyến đường này cũng được chia ra thành các mức độ khó khác nhau, vì vậy du khách không phải lo lắng nếu thể chất của họ không tốt lắm. Ngoài ra, du khách có thể tham quan nhiều hơn khi khám phá hang động tinh tế TrungTrang, hoặc khám phá ngôi làng truyền thống Việt Hải.

36.

Kiến thức: Cụm từ đi với “keep”

Giải thích:

To keep up with sb: theo kịp ai đó

Hoặc có thể thay thế cụm từ “keep up with = keep pace with”

Tạm dịch: Dave đang vô cùng lo lắng vì anh ấy không thể theo kịp các bạn cùng lớp.

Đáp án: seriously stressed because he can’t keep up with his classmates.

37.

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

 Refuse (từ chối) = turn down (chối bỏ lời đề nghị)

Tạm dịch: Người quản lý đưa ra cho anh ấy 1 công việc tốt nhưng anh ấy đã từ chối.

Đáp án: offered him a good job, but he turned down.

38.

Kiến thức: Cấu trúc “which + N + to V”

Giải thích:

which + N ( chỉ nơi chốn ) + to V: làm gì ở đâu

EX: My sister can’t decide which country to travel.

Tạm dịch: Em gái tôi không thể quyết định lựa chọn giữa Đại học Hà Nội và Đại học Quốc Gia Việt Nam để học.

Đáp án: which to choose between Ha Noi University and Viet Nam National University to study.

39.

Kiến thức: Câu trực tiếp, câu gián tiếp

Giải thích:

Động từ thì quá khứ đơn ở câu trực tiếp khi chuyển qua câu gián tiếp sẽ chia ở thì quá khứ hoàn thành.

Trạng từ chỉ thời gian “last year”  ở câu trực tiếp biến đổi thành “the year before” ở câu gián tiếp.

Tạm dịch: Rossie nói rằng cô ấy đã đi Đà Nẵng năm ngoái, nhưng cô ấy chưa thăm quan đồi Bà Nà.

Đáp án: she had gone to Da Nang the year before, but she hadn’t visited Ba Na Hills.

40.

Kiến thức: Liên từ “although”

Giải thích:

Although + S V, S V: Mặc dù ...,....

EX: Although I'm not a fan of country music, I thoroughly enjoyed his lively performance.

Tạm dịch: Cô ấy đã không cảm thấy khá hơn mặc dù cô ấy chia sẻ mọi chuyện ở trường học với mẹ.

Đáp án: feel better although she shared with her mother about her problems at school.


Bình chọn:
4.5 trên 11 phiếu
Tải về

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Anh 9 mới - Xem ngay

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.