Tiếng Anh lớp 9 Mới

Unit 6: Viet Nam: Then And Now - Việt Nam: ngày xưa và ..

A Closer Look 2 trang 63 Unit 6 SGK tiếng Anh 9 mới

Bình chọn:
4.2 trên 57 phiếu

Tổng hợp bài tập phần A closer look 2 Trang 63 Unit 6 SGK Tiếng Anh 9 mới

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Grammar (Ngữ pháp)

Task 1. Fill in each blank with the past perfect form of the verb in brackets.

(Điền mỗi chỗ trống một động từ ở dạng quá khứ hoàn thành)

1. Before the 1990s, trams (be)_____ a popular means of transport In Ha Noi.

2. I won the game because I (play) __ It a lot with my brother.

3. How long _____ you (use)_______ your mobile phone before it broke down?

4. Before the invention of television, people only (see)   films at the cinema.

5. Before the 1990s, Viet Nam (have)____ an old banking system.

6. Viet Nam (experience) _____decades of fighting for freedom before the country became totally independent.

Hướng dẫn giải:

1. had been

Tạm dịch:Trước những năm 1990, xe điện đã trở thành phương tiện phổ biến ở Hà Nội.

2. had played

Tạm dịch:Tôi đã thắng trò chơi vì tôi đã chơi nó rất nhiều lần với anh tôi.

3. had (you) used

Tạm dịch:Bạn đã sử dụng điện thoại di động bao lâu rồi trước khi nó bị vỡ?

4. had (only) seen

Tạm dịch:Trước khi phát minh ra truyền hình, người ta chỉ xem phim tại rạp chiếu phim.

5. had had

Tạm dịch:Trước những năm 90, Việt Nam đã có một hệ thống ngân hàng cũ.

6. had experienced

Tạm dịch:Việt Nam đã trải qua hàng thập kỷ tranh đấu cho tự do trước khi đất nước hoàn toàn độc lập.

Bài 2

Task 2. Ask and answer the following questions using the cues.

(Hỏi và trả lời những câu hỏi sau có sử dụng gợi ý. )

Hướng dẫn giải: 

 1. What family groups had Vietnamese people lived in before 1990?

 - They had lived in extended families.

Tạm dịch:Nhóm các gia đình người Việt Nam sống cùng nhau trước năm 1990 là gì?

  - Họ đã sống trong các gia đình lớn.

 2.  How had people in Viet Nam travelled before the first motorbike was imported?

 - They had travelled by bicycle.

Tạm dịch:Người dân ở Việt Nam đi trước khi nhập khẩu xe máy đầu tiên?

  - Họ đi bằng xe đạp.

3. - How had Vietnamese people lived before the open-door policy in 1986?

- They had had a harder life.

Tạm dịch:Người Việt Nam đã sống như thế nào trước chính sách mở cửa vào năm 1986?

- Họ đã có một cuộc sống khó khăn hơn.

4. Where had your family spent holidays before 2005?

- We had spent our holidays only in Viet Nam before then.

Tạm dịch: Gia đình bạn đã dành kì nghỉ ở đâu trước năm 2005?

- Trước đó chúng tôi đã trải qua những ngày lễ ở Việt Nam.

5.  Who had ruled Viet Nam right before the Tran dynasty?

- Ly Chieu Hoang had ruled the country before the Tran dynasty.

Tạm dịch:Ai đã cai trị Việt Nam ngay trước triều Trần?

- Lý Chiêu Hoàng đã cai trị đất nước trước triều Trần.

Bài 3

Task 3. Match the first half of the sentence in A with the second half in B.

(Nối một nửa của câu ở mục A với một nửa của câu ở mục B) 

Hướng dẫn giải: 

1.F   2.A   3.B   4.E   5.D   6.C 

Tạm dịch:

1. Cô ấy thật thông minh - để giải quyết các vấn đề toán học.

2. Đó là sự dũng cảm của anh ấy - để ở trong nhà cũ một mình cả đêm.

3. Đó là sự tốt bụng của cô ấy - khi cho tôi mượn sách của cô ấy.

4. Đó là sự không chuyện nghiệp của cô ấy - khi đến trễ các cuộc họp.

5. Nó rất hữu ích với chúng tôi - khi biết cách dân ta sống trong quá khứ.

6. Thật khó cho chúng ta - khi đi cùng những người từ các nền văn hóa khác.

Bài 4

Task 4. Fill in each blank with one adjective from the box. More than one adjective can be used.

(Điền vào mỗi chỗ trống 1 tính từ trong bảng. Nhiều hơn 1 tính từ được chấp nhận)

Hướng dẫn giải: 

1. glad / pleased

2. sorry

3. relieved / sorry / pleased

4. sure / certain

5. surprised / astonished

6. relieved / pleased 

Câu 5

Task 5. Create one sentence by combining each pair of sentences using subject + be + adjective + that-clause.
(Viết câu bằng cách kết hợp 2 câu sử dụng cấu trúc S+ be+ tính từ+ that+ mệnh đề. )

1. We did well in the exam. We were relieved about that .

We ____________________________________________________ . 

Đáp án:  We were relieved that we had done well in the exam.

Tạm dịch:Các vấn đề giao thông của thành phố đã được giải quyết. Thủ tướng Chính phủ đã hài lòng.

Thủ tướng Chính phủ hài lòng vì những vấn đề về giao thông của thành phố đã được giải quyết.

2. I am sorry about the school facilities our parents had. They were very poor.

I ______________________________________________________ .

Đáp án:  I am sorry that our parents had very poor school facilities.

Tạm dịch:Chúng tôi đã làm tốt trong kỳ thi. Chúng tôi đã được nhẹ nhõm về điều đó.

Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi đã làm tốt trong kỳ thi.

3. Everyone was glad.The government had decided to invest more in education.

Everyone________________________________________________ . 

Đáp án: Everyone was glad that the government had decided to invest more in education.

Tạm dịch:Tôi rất xin lỗi về cơ sở vật chất các trường học mà cha mẹ chúng tôi học. Chúng từng rất nghèo nàn.

Tôi xin lỗi vì cha mẹ chúng tôi đã học ở cơ sở vật chất rất nghèo.

4. It will be much safer to have elevated walkways and underpass systems for pedestrians.

Everyone is aware of this ___________________________________ . 

Everyone________________________________________________ .

Đáp án: Everyone is aware that it will be much safer to have elevated walkways and underpass systems for pedestrians

Tạm dịch:Mọi người đều mừng. Chính phủ đã quyết định đầu tư nhiều hơn vào giáo dục.

Mọi người đều mừng vì chính phủ đã quyết định đầu tư nhiều hơn vào giáo dục.

5. Life in the countryside has improved considerably. All of us are delighted about that.

All of us ________________________________________________ . 

Đáp án: All of us are delighted that life in the countryside has improved considerably.

Tạm dịch:Nó sẽ an toàn hơn nhiều nếu có hệ thống đường hầm và đường đi bộ trên cao cho người đi bộ. Mọi người đều biết điều này.

Mọi người đều biết rằng sẽ an toàn hơn nhiều khi có hệ thống đường hầm và đường hầm cao cho người đi bộ.

 

Câu 6

Task 6. Finish the following sentences using your own ideas. Then compare your ideas with a partner.

(Hoàn thành các câu sau sử dụng ý tưởng của bạn. Sau đó so sánh với bạn cặp của mình. )

Hướng dẫn giải: 

1. It was kind of them to support the victims after the disaster.

Tạm dịch: Đó là sự tốt bụng của họ khi hỗ trợ các nạn nhân sau thiên tai.

2. They were certain to be able to build the country into a powerful one.

Tạm dịch:Họ chắc chắn có thể xây dựng đất nước thành một cường quốc.

3. She is confident that Viet Nam has good potential for tourism.

Tạm dịch: Cô ấy tin tưởng rằng Việt Nam có tiềm năng du lịch tốt.

4. He was afraid that there would be less land for agriculture in Viet Nam.

Tạm dịch:Anh ấy sợ rằng sẽ ngày càng ít đất nông nghiệp ở Việt Nam.

5. The teachers are aware that non-academic subjects are also significant.

Tạm dịch:Các giáo viên nhận thức được rằng các môn học phi học thuật cũng quan trọng

6. The head teacher was astonished to learn that some of his students could not get scholarships.

Tạm dịch:Giáo viên chủ nhiệm đã kinh ngạc khi biết rằng một số học sinh của anh ấy không thể có được học bổng.

Chú ý: Phần được gạch chân học sinh có thể thay thế theo ý kiến cá nhân. 

 

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Tiếng Anh lớp 9 mới và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng