Đề số 4 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 9 mới

Tải về

Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 4 - Đề kiểm tra học kì 1 - Tiếng Anh 9 mới

Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 9 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. Listen and fill in each blank with the word your hear.


A Balloon on the Tail

Today is New Year's Day. In the (1) _______ , Kerry, a little mouse and her mother are going to grandmother's She is very (2) _______ because she is (3) _______ nice clothes.

"Good morning, Kerry," a little rabbit sees them, "you look (4) _______ today",

"Thank you".

"But, look at your beautiful (5) _______" says the rabbit, "It is (6) _______ the ground".

"Oh, my god" says Kerry and she (7) _______ her long tail with hands. Then there comes a dog with a big balloon.

"Why do you carry your tail,Kerry?" asks the dog. "Because it touches the ground. It will be (8) _______ "

"Oh, don't (9) _______. I can help you."

Then the dog ties a big (10) _______ on Kerry's tail.

"That's OK," says the dog, "Your tail won't touch the ground again.

II. Choose the word that is stressed differently from that of the other words.

11. 

A. refreshment      

B. horrible                            

C. exciting                    

D. intention

12. 

A. difficult            

B. relevant                           

C. volunteer                  

D. interesting

III. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

13. 

A. clothing            

B. ethnic                              

C. weather                    

D. though

14. A. humorous         

B. compose                          

C. decorate                   

D. innovate

15. A. currency           

B. business                          

C. compulsory               

D. puppet

IV. Choose the best answer.

16. The girls are making fun ______me so I’m very embarrassed.

A. to                                            

B. for                                   

C. with                         

D. of

17. Physical changes are different for everyone, so you don’t need to feel embarrassed or ______

A. frustrated                              

B. calm                                 

C. confident                  

D. delighted

18. I wish my parents could put themselves in my ______.

A. situation                                 

B. shoes                              

C. feelings                    

D. heart

19. Do you need to be that stressed______?

A. on                                           

B. in                                     

C. out                            

D. with

20. Six people applied for the job, but four of them were ______

A. turned down                          

B. turned up                         

C. turned on                  

D. turned off

21. I passed ______ the news I had heard from the town and the other villages.

A. in                                            

B. on                                   

C. to                              

D. at

22. I wish my friends spent less time ______ computer games and more time outdoors.’

A. play                                        

B. to play                             

C. playing                     

D. played

23. At night they used to entertain ______ by telling and acting out stories.

A. them                                       

B. their                                 

C. themselves                

D. they

24. ______ you need some help, I'll come over this afternoon.

A. Unless                                    

B. While                               

C. Since                        

D. Although

25. We won’t go out ______ it stops raining.

A. if not                                      

B. unless                              

C. when                        

D. if

V. Read the text and choose the correct answer A, B, C or D for each of the gaps.

After a tour in Cu Chi, we are moving to Mot Thoang Vietnam craft village (26) ______  at Phu Binh Village, Ho Chi Minh City. Arriving at Mot Thoang Vietnam, we observe on-the-spot (27) ______craft persons weave tho cam (ethnic brocade fiber), (28) ______wooden logs into wonders and weave rattan into home appliances. Mot Thoang Vietnam can (29) ______your need to know what many of Vietnam's traditional craft villages are like. The quarter of craft villages at Mot Thoang Vietnam is quiet, but not boring (30) ______craft persons chat amidst the clacking sound of wooden cudgels hitting a chisel caused by a sculptor or a (31) ______used for weaving cloth. Sitting a little far from the sculptor and the weaver (32) ______ the craftsmen and women in their simple but unique attire making giay gio (poonah paper) and inlaid gold-leaf items, doing the (33) ______and the farming. We enjoy a traditional Vietnamese lunch at the village. After lunch, more walking to the traditional house of Vietnam from South to North with different (34) ______. Watching a traditional dance show by the (35) ______people.

(htpwww.impresstravel.com/travel-destinations/a-visit-passage-to-vietmam-crafts-village-in-cu-chi.html)

26. 

A. located            

B. locating                           

C. locate                        

D. locates

27. 

A. what                 

B. how                                 

C. whether                    

D. why

28. 

A. knit                   

B. cast                                  

C. weave                       

D. carve

29. 

A. satisfy               

B. buy                                  

C. make                        

D. stop

30. 

A. although           

B. while                               

C. whereas                    

D. as

31. 

A. chair                 

B. table                                

C. loom                         

D. lamp

32. 

A. is                       

B. was                                  

C. were                         

D. are

33. 

A. ironing              

B. exercise                           

C. research                    

D. embroidery

34. 

A. architectural    

B. architecture                    

C. architect                   

D. architectonic

35. 

A. ethnocentric     

B. ethnically                         

C. ethnicity                   

D. ethnic

VI. Rewrite the sentences using the words given

36. People believe that the best time to visit the complex of Hue monuments is in April.

=> It is ______________________

37. People say that children are not afraid of ghosts.     

=> Children are ________________

38. She said to me: “I visited my parents at the weekend”.

=> She told me ________________

39. “Where will you live after graduation?” asked Jane.

=> Jane asked me ______________

40. "I always drink coffee,” she said.

=> She said ___________________

Quảng cáo
decumar

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban Chuyên môn Loigiaihay.com

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. morning

In the (1) _______ , Kerry, a little mouse and her mother are going to grandmother's

Tạm dịch: Vào buổi sáng, Kerry, một con chuột nhỏ và mẹ cô sẽ đến với bà ngoại.

Đáp án: morning

2. happy

She is very (2) _______ because…

Tạm dịch: Cô ấy rất hạnh phúc vì…

Đáp án: happy

3. wearing

She is very happy because she is (3) _______ nice clothes.

Tạm dịch: Cô ấy rất hạnh phúc vì cô ấy đang mặc quần áo đẹp.

Đáp án: wearing

4. pretty

"Good morning, Kerry," a little rabbit sees them, "you look (4) _______ today"

Tạm dịch: "Chào buổi sáng, Kerry," một con thỏ nhỏ nhìn thấy họ, "bạn trông rất xinh ngày hôm nay"

Đáp án: pretty

5. tail

"But, look at your beautiful (5) _______"

Tạm dịch: "Nhưng, nhìn cái đuôi xinh đẹp của bạn kìa"

Đáp án: tail

6. touching

"It is (6) _______ the ground".

Tạm dịch: "Nó đang chạm đất".

Đáp án: touching

7. carries

"Oh, my god" says Kerry and she (7) _______ her long tail with hands.

Tạm dịch: "Ôi, chúa ơi" Kerry nói và cô ấy cầm cái đuôi dài của cô ấy bằng hai tay.

Đáp án: carries

8. dirty

"Because it touches the ground. It will be (8) _______ "

Tạm dịch: "Bởi vì nó chạm đất. Nó sẽ bẩn mất."

Đáp án: dirty

9. worry

"Oh, don't (9) _______. I can help you."

Tạm dịch: "Ồ, đừng lo. Tôi có thể giúp bạn."

Đáp án: worry

10. balloon

Then the dog ties a big (10) _______ on Kerry's tail.

Tạm dịch: Sau đó, con chó buộc một quả bóng lớn trên đuôi của Kerry.

Đáp án: balloon

Tapescript:

Today is New Year's Day. In the morning, Kerry, a little mouse and her mother are going to grandmother's. She is very happy because she is wearing nice clothes.

"Good morning, Kerry," a little rabbit sees them, "you look pretty today"

"Thank you".

"But, look at your beautiful tail" says the rabbit, "It is touching the ground".

"Oh, my god" says Kerry and she carries her long tail with hands. Then there comes a dog with a big balloon.

"Why do you carry your tail, Kerry?" asks the dog. "Because it touches the ground. It will be dirty."

"Oh, don't worry. I can help you."

Then the dog ties a big balloon on Kerry's tail.

"That's OK," says the dog, "Your tail won't touch the ground again.

Dịch bài nghe:

Hôm nay là ngày đầu năm mới. Vào buổi sáng, Kerry, một con chuột nhỏ và mẹ cô sẽ đến với bà ngoại. Cô ấy rất hạnh phúc vì cô ấy đang mặc quần áo đẹp.

"Chào buổi sáng, Kerry," một con thỏ nhỏ nhìn thấy họ, "bạn trông rất xinh ngày hôm nay"

"Cảm ơn bạn".

"Nhưng, nhìn cái đuôi xinh đẹp của bạn kìa" con thỏ nói, "Nó đang chạm đất".

"Ôi, chúa ơi" Kerry nói và cô ấy cầm cái đuôi dài của cô ấy bằng hai tay. Sau đó, có một con chó với một quả bóng lớn đến.

"Tại sao bạn cầm đuôi của bạn thế, Kerry?" con chó hỏi. "Bởi vì nó chạm đất. Nó sẽ bẩn mất."

"Ồ, đừng lo. Tôi có thể giúp bạn."

Sau đó, con chó buộc một quả bóng lớn trên đuôi của Kerry.

"Được rồi," con chó nói, "Đuôi của bạn sẽ không chạm vào mặt đất nữa."

11. B

Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết

Giải thích:

refreshment /rɪˈfreʃmənt/

horrible /ˈhɒrəbl/

exciting /ɪkˈsaɪtɪŋ/

intention /ɪnˈtenʃn/

Câu B trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là thứ 2

Đáp án:B

12. C

Kiến thức: Trọng âm của từ có 3 âm tiết

Giải thích:

difficult /ˈdɪfɪkəlt/

relevant /ˈreləvənt/

volunteer /ˌvɒlənˈtɪə(r)/

interesting /ˈɪntrəstɪŋ/

Câu C trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, còn lại là thứ nhất

Đáp án:C

13. B

Kiến thức: Phát âm “-th”

Giải thích:

clothing /'kləʊðiŋ/

ethnic /'eθnik/

weather /'weðə[r]/ 

though /ðəʊ/

Phần gạch chân câu B được phát âm là /θ/ còn lại là /ð/

Đáp án:B

14. B

Kiến thức: Phát âm “-o”

Giải thích:

humorous /'hju:mərəs/

compose /kəm'pəʊz/

decorate /'dekəreit/

innovate /'inəveit/

Phần gạch chân câu B được phát âm là /əʊ/ còn lại là /ə/

Đáp án:B

15. B

Kiến thức: Phát âm “-u”

Giải thích:

currency /'kʌrənsi/

business /'biznis/

compulsory /kəm'pʌlsəri/

puppet /'pʌpit/

Phần gạch chân câu B được phát âm là /i/ còn lại là /ʌ/

Đáp án:B

16. D

Kiến thức: Phrase

Giải thích:

Ta có cụm “to make fun of sb”: chế giễu ai

Tạm dịch: Các cô gái đang chế giễu tôi nên tôi rất xấu hổ.

Đáp án: D

17. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

frustrated (a): thất vọng, không hài lòng

calm (a): bình tĩnh

confident (a): tự tin

delighted (a): tỏ ra vui thích

Tạm dịch: Các thay đổi về thể chất khác nhau đối với mọi người, vì vậy bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ hoặc thất vọng

Đáp án:A

18. B

Kiến thức: Idiom

Giải thích:

Ta có “put oneself in someone's shoes”: đặt mình vào vị trí của ai

Tạm dịch: Tôi ước cha mẹ có thể đặt mình vào vị trí của tôi.

Đáp án:B

19. C

Kiến thức: Từ vựng, cụm từ

Giải thích:

stressed (a): áp lực, căng thẳng, thường + out

Tạm dịch: Bạn có cần phải căng thẳng đến thế không?

Đáp án:C

20. A

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

turn down (v): từ chối

turn up (v): đến, xuất hiện

turn on (v): mở, bật

turn off (v): tắt

Tạm dịch: Sáu người đã nộp đơn xin việc nhưng bốn người đã bị từ chối

Đáp án:A

21. B

Kiến thức: Phrasal verb

Giải thích:

pass in (to sth): được nhận vào…

pass on sth: truyền lại

pass to: chuyển cho

không có pass at

Tạm dịch: Tôi đã truyền lại tin tức mà tôi đã nghe từ thị trấn và các làng khác.

Đáp án: B

22. C

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

Ta có cấu trúc “to spend + time + doing sth”: dành thời gian làm gì

Tạm dịch: Tôi muốn bạn bè của tôi dành ít thời gian chơi trò chơi trên máy tính và dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời.

Đáp án:C

23. C

Kiến thức: Đại từ phản thân

Giải thích:

Trong tiếng Anh để diễn tả những hành động do chính bản thân mình gây ra hoặc để nhấn mạnh hành động do chủ thể của hành động gây ra, người ta thường dùng đại từ phản thân.

Tạm dịch: Vào ban đêm, họ thường tự giải trí bằng cách kể và diễn xuất những câu chuyện.

Đáp án:C

24. C

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Unless = If not: trừ khi

While: trong khi

Since: bởi vì, do

Although: mặc dù, dù cho

Tạm dịch: Vì bạn cần giúp đỡ, tôi sẽ đến vào chiều nay.

Đáp án:C

25. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Ta không dùng “if not” là liên từ

Unless: trừ khi

When: khi

If: nếu như

Tạm dịch: Chúng tôi sẽ không ra ngoài trừ khi trời ngừng mưa.

Đáp án:B

26. A

Kiến thức: Quá khứ phân từ

Giải thích:

Ở đây ta dùng quá khứ phân từ tạo mệnh đề quan hệ rút gọn cho câu bị động

“located” được hiểu là “which is located”

After a tour in Cu Chi, we are moving to Mot Thoang Vietnam craft village (26) ______  at Phu Binh Village, Ho Chi Minh City.

Tạm dịch: Sau một chuyến du lịch ở Củ Chi, chúng tôi đang chuyển đến làng nghề Một Thoáng Việt Nam ở thôn Phú Bình, TP. HCM.

Đáp án:A

27. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

what: cái gì

how: như thế nào

whether: liệu có…

why: tại sao

Arriving at Mot Thoang Vietnam, we observe on-the-spot (27) ______craft persons weave tho cam (ethnic brocade fiber),

Tạm dịch: Đến “Một Thoáng Việt Nam”, chúng tôi quan sát tại chỗ làm thế nào người thợ dệt thổ cẩm (sợi thổ cẩm dân tộc),

Đáp án:B

28. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

knit (v): đan

cast (v): đúc, đổ khuôn

weave (v): dệt, đan

carve (v): khắc

…(28) ______wooden logs into wonders and weave rattan into home appliances.

Tạm dịch: … khắc gỗ thành thành quả độc đáo và dệt mây thành thiết bị gia dụng.

Đáp án:D

29. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

satisfy (v): làm thoả mãn

buy (v): mua

make (v): làm, tạo ra

stop (v): ngừng lại

Mot Thoang Vietnam can (29) ______your need to know what many of Vietnam's traditional craft villages are like.

Tạm dịch: Một Thoáng Việt Nam có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc tìm hiểu nhiều làng nghề truyền thống của Việt Nam như thế nào.

Đáp án:A

30. D

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Although: mặc dù

While: trong khi

Whereas: trong khi

As: bởi vì, do

The quarter of craft villages at Mot Thoang Vietnam is quiet, but not boring (30) ______craft persons chat…

Tạm dịch: Phần tư làng nghề ở Một Thoáng Việt Nam yên tĩnh, nhưng không nhàm chán vì những người thủ công trò chuyện…

Đáp án:D

31. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

chair (n): ghế

table (n): bàn

loom (n): khung dệt

lamp (n): đèn

The quarter of craft villages at Mot Thoang Vietnam is quiet, but not as craft persons chat amidst the clacking sound of wooden cudgels hitting a chisel caused by a sculptor or a (31) ______used for weaving cloth.

Tạm dịch: Phần tư làng nghề ở Một Thoáng Việt Nam yên tĩnh, nhưng không nhàm chán vì những người thủ công trò chuyện giữa âm thanh bẻ khóa của những chiếc răng cưa bằng gỗ đâm vào một cái đục do một nhà điêu khắc hoặc một khung dệt dùng để dệt vải.

Đáp án:C

32. D

Kiến thức: Thì trong tiếng Anh

Giải thích:

Trong bài dùng thì hiện tại, nên to be chia ở hiện tại.

Chủ ngữ là số nhiều (the craftsmen and women) nên ta dùng to be là are

Sitting a little far from the sculptor and the weaver (32) ______ the craftsmen and women in their simple but unique attire making giay gio (poonah paper) and inlaid gold-leaf items

Tạm dịch: Ngồi xa nhà điêu khắc và thợ dệt là những thợ thủ công và phụ nữ trong trang phục đơn giản nhưng độc đáo của họ làm giấy gió (giấy poonah) và các mặt hàng vàng lá dát

Đáp án:D

33. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

do ironing (v): là, ủi

do exercise (v): tập thể dục

do research (v): nghiên cứu

do embroidery (v): thêu

… the craftsmen and women in their simple but unique attire making giay gio (poonah paper) and inlaid gold-leaf items, doing the (33) ______and the farming.

Tạm dịch: … những thợ thủ công và phụ nữ trong trang phục đơn giản nhưng độc đáo của họ làm giấy gió (giấy poonah) và các mặt hàng vàng lá dát, làm thêu và trang trại.

Đáp án:D

34. B

Kiến thức: Từ vựng,  từ loại

Giải thích:

Vị trí này ta cần một danh từ, vì phía trước có tính từ (different)

After lunch, more walking to the traditional house of Vietnam from South to North with different (34) ______.

Tạm dịch: Sau bữa trưa, đi bộ nhiều hơn đến nhà truyền thống Việt Nam từ Nam vào Bắc với kiến trúc khác nhau.

Đáp án:B

35. D

Kiến thức: Từ vựng,  từ loại

Giải thích:

Vị trí này ta cần một tính từ, để bổ sung ý nghĩa cho danh từ (people) phía sau

Watching a traditional dance show by the (35) ______people.

Tạm dịch: Xem một chương trình khiêu vũ truyền thống của người dân tộc.

Đáp án:D

Dịch bài đọc:

Sau một chuyến du lịch ở Củ Chi, chúng tôi đang chuyển đến làng nghề Một Thoáng Việt Nam ở thôn Phú Bình, TP. HCM. Đến “Một Thoáng Việt Nam”, chúng tôi quan sát tại chỗ làm thế nào người thợ dệt thổ cẩm (sợi thổ cẩm dân tộc), khắc gỗ thành thành quả độc đáo và dệt mây thành thiết bị gia dụng. Một Thoáng Việt Nam có thể đáp ứng nhu cầu của bạn trong việc tìm hiểu nhiều làng nghề truyền thống của Việt Nam như thế nào. Phần tư làng nghề ở Một Thoáng Việt Nam yên tĩnh, nhưng không nhàm chán vì những người thủ công trò chuyện giữa âm thanh bẻ khóa của những chiếc răng cưa bằng gỗ đâm vào một cái đục do một nhà điêu khắc hoặc một khung dệt dùng để dệt vải. Ngồi xa nhà điêu khắc và thợ dệt là những thợ thủ công và phụ nữ trong trang phục đơn giản nhưng độc đáo của họ làm giấy gió (giấy poonah) và các mặt hàng vàng lá dát, làm thêu và trang trại. Chúng tôi thưởng thức bữa trưa truyền thống Việt Nam tại ngôi làng. Sau bữa trưa, đi bộ nhiều hơn đến nhà truyền thống Việt Nam từ Nam vào Bắc với kiến trúc khác nhau. Xem một chương trình khiêu vũ truyền thống của người dân tộc.

36. It is believed that the best time to visit the complex of Hue monuments is in April.

Kiến thức: Bị động

Giải thích: Câu bị động với thì hiện tại đơn: S + to be (am/is/are) + PP

Tạm dịch:

Mọi người tin rằng thời gian tốt nhất để ghé thăm khu phức hợp của các di tích Huế là vào tháng Tư.

=> Nó được tin rằng thời gian tốt nhất để ghé thăm khu phức hợp của các di tích Huế là vào tháng Tư.

37. Children are said to be not afraid of ghosts.      

Kiến thức: Bị động kép

Giải thích:

Bị động kép với động từ trong mệnh đề ở hiện tại đơn giản:

S + am/is/are + thought/ said/supposed... + to + Vinf

Tạm dịch:

Mọi người nói rằng trẻ em không sợ ma.

=> Trẻ em được cho là không sợ ma.

38. She told me that she had visited her parents at the weekend.

Kiến thức: Reported speech

Giải thích: Khi chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, thì quá khứ đơn => quá khứ hoàn thành

Tạm dịch: Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đã đến thăm bố mẹ vào cuối tuần.

39. Jane asked me where I would live after graduation.

Kiến thức: Reported speech

Giải thích: Khi chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, will => would (tương lai đơn => tương lai trong quá khứ)

Tạm dịch: Jane hỏi tôi sẽ sống ở đâu sau khi tốt nghiệp.

40. She said she always drank coffee.

Kiến thức: Reported speech

Giải thích: Khi chuyển từ trực tiếp sang gián tiếp, thì hiện tại đơn => quá khứ đơn

Tạm dịch: Cô ấy nói cô ấy luôn uống cà phê.


Bình chọn:
3.9 trên 8 phiếu
Tải về

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Anh 9 mới - Xem ngay

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.