Câu 1 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao


Ba vecto có đồng phẳng không nếu một trong hai điều sau đây xảy ra ?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Ba vecto \(\overrightarrow a ,\overrightarrow b ,\overrightarrow c \) có đồng phẳng không nếu một trong hai điều sau đây xảy ra ?

LG a

Có một vecto trong ba vecto đó bằng \(\overrightarrow 0 \)

Giải chi tiết:

Giả sử \(\overrightarrow a  = \overrightarrow 0 .\) Áp dụng định lí 1 : \(\overrightarrow a  = 0.\overrightarrow b  + 0.\overrightarrow c \,nen\,\overrightarrow a ,\overrightarrow b ,\overrightarrow c \) đồng phẳng.

LG b

Có hai vecto trong ba vecto đó cùng phương.

Giải chi tiết:

 Giả sử \(\overrightarrow a ,\overrightarrow b \) cùng phương, khi đó có số k sao cho \(\overrightarrow a  = k\overrightarrow b \)

\( \Rightarrow \overrightarrow a  = k\overrightarrow b  + 0.\overrightarrow c \) do đó \(\overrightarrow a ,\overrightarrow b ,\overrightarrow c \) đồng phẳng.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 9 phiếu
 • Câu 2 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao

  Cho hình chóp S.ABCD.

 • Câu 3 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao

  Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A’B’C’. Gọi G và G’ lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC và A’B’C’, I là giao điểm của hai đường thẳng AB’ và A’B. Chứng minh rằng các đường thẳng GI và CG’ song song với nhau.

 • Câu 4 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao

  Cho hình hộp ABCD.A’B’C’D’. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của CD và DD’; G và G’ lần lượt là trọng tâm của các tứ diện A’D’MN và BCC’D’. Chứng minh rằng đường thẳng GG’ và mặt phẳng (ABB’A’) song song với nhau.

 • Câu 5 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao

  Trong không gian cho tam giác ABC.

 • Câu 6 trang 91 SGK Hình học 11 Nâng cao

  Cho hình chóp S.ABC. Lấy các điểm A’, B’, C’ lần lượt thuộc các tia SA, SB, SC sao cho SA = aSA’, SB = bSB’, SC = cSC’, trong đó a, b, c là các số thay đổi. Chứng minh rằng mặt phẳng (A’B’C’) đi qua trọng tâm của tam giác ABC khi và chỉ khi a + b + c = 3.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Toán 11 - Xem ngay

2K7 tham gia ngay group để nhận thông tin thi cử, tài liệu miễn phí, trao đổi học tập nhé!

>> Học trực tuyến Lớp 11 cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.