Bài 2: Luyện tập nói về một nhân vật trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình trang 119 SGK Tiếng Việt 3 tập 2 Chân trời sáng tạo


Đọc lời các nhân vật trong tranh và trả lời câu hỏi. Hai bạn nói về nhân vật nào. Nhân vật ấy có đặc điểm gì. Nói về một số đặc điểm của nhân vật em thích trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình dựa vào gợi ý.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Đọc lời các nhân vật trong tranh và trả lời câu hỏi.

a. Hai bạn nói về nhân vật nào?

b. Nhân vật ấy có đặc điểm gì?

Phương pháp giải:

Em hãy đọc lời nói của hai bạn trong tranh để trả lời câu hỏi.

a) Em đọc hai câu đầu để biết hai bạn đang nói về nhân vật nào trong phim.

b) Em đọc câu đầu để biết Nhân vật ấy có đặc điểm gì.

Lời giải chi tiết:

a. Hai bạn nói về nhân vật: Nê - mô trong phim đi tìm Nê - mô

b. Nhân vật ấy có đặc điểm: dễ thương và thông minh.

Câu 2

Nói về một số đặc điểm của nhân vật em thích trong truyện tranh hoặc phim hoạt hình dựa vào gợi ý:

Phương pháp giải:

Em hãy chọn một truyện hay một phim em thích và nhớ về nhân vật em ấn tượng, nói về nhân vật ấy theo những gợi ý sau:

- Tên nhân vật ấy là gì?

- Nhân vật ấy có đặc điểm gì nổi bật?

- Hình dáng nhân vật ra sao?

- Tính cách nhân vật ấy như thế nào?

- Nhân vật ấy có hành động gì?

Lời giải chi tiết:

Bài tham khảo 1:

Trong số những truyện tranh đã đọc, nhân vật Doraemon khiến em ấn tượng khó quên nhất. Đó là chú mèo máy đến từ thế giới tương lai mang theo bao phép màu kì lạ. Nhìn chú ta thật ngộ nghĩnh với thân hình tròn mập mạp. Cái đầu to lúc lắc với cái miệng rộng, chân tay ngắn ngủn nhưng rất nhanh nhẹn. Đặc biệt là cái túi thần kì trước bụng. Nó nhỏ thôi nhưng chứa đựng bao điều bí ẩn. Doraemon khoái khẩu nhất là món bánh rán. Mặc dù chính xác thì chú là mèo máy nhưng chú ta lại sợ chuột lắm, đặc biệt là chuột nhắt. Mỗi khi thấy chuột thì Doraemon có thể chạy nhanh tới 129,3 km/h... Nhưng chú mèo máy Doraemon lại có rất nhiều tính tốt, vui tính, thật thà, nhân hậu, dũng cảm, khá nhanh trí nhưng đôi lúc lại lẩm cẩm, rất thương Nobita, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn nên càng dễ thương. Em ước mình cũng được làm bạn của Doraemon.

Bài tham khảo 2:

Nếu như nói đến phim hoạt hình thì chúng ta không thể không nhắc đến vương quốc của phim hoạt hình đó chinh là Walt Disney, và nhân vật mà em yêu thích chính là chú chuột mickey vô cùng thông minh và dễ thương. Chuột Mickey là chú chuột với ngoại hình khác với các loài chuột khác, lúc nào chú cùng đeo một chiếc bao tay màu trắng và mặc chiếc quần yếm màu đỏ.

Hình ảnh Chuột Mickey nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thương in đậm trong lòng khán giả bao thế hệ. Micky thường vào vai nhân vật khôn ngoan, chỉn chu, điềm tĩnh, không bao giờ nổi giận mất khôn. Vì vậy, chú ít khi vướng vào những rắc rối bị đánh đập, bị quăng quật như Donal hay những nhân vật ngốc nghếch khác. Tuy nhiên, hình ảnh dễ thương của Micky tung hứng với nhiều nhân vật khác khiến khán giả có những tràng cười bể bụng.


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 3 - Chân trời sáng tạo - Xem ngay