Đề thi kì 1 môn tiếng Anh lớp 9 năm 2019 - 2020 sở Tiền Giang


Giải chi tiết đề thi kì 1 môn tiếng Anh lớp 9 năm 2019 - 2020 sở Tiền Giang với cách giải nhanh và chú ý quan trọng

SỞ GD – ĐT TIỀN GIANG

 

Mã đề thi 185

ĐỀ THI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019-2020

Môn thi: TIẾNG ANH – LỚP 9

Thời gian làm bài:  60  phút

(40 câu hỏi)

 

Questions 1-6: Read the following passuge and mark the letter A, B,C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.  

London is the capital and largest city of England and the United Kingdom. Standing on the River Thames in the south-east of England, at the head of its 50-mile outlet leading to the North Sea, London has been a major settlement for two thousand years, London was founded by the Romans.

London is considered to be one of the world's most important global cities. London has a great impact on arts, commerce, education, entertainment, fashion, finance, healthcare, media, professional services, research and development, tourism and transport. London ranks 26 out of 300 main cities for economic performance. It is one of the largest financial centres. It is the most-visited city as measured by intemational arrivals and has the busiest city airport system as measured by passenger traffic. London has the largest number of universities in Europe, and is home for world-famous institutions in science, technology. engineering, mathematics, economics, finance, and business. In 2012, London became the first city to have hosted three modern Summer Olympic Games.

London has a various range of people and cultures, and more than 300 languages are spoken in the region. Its estimated mid-2018 population was 8,908,081, the most crowded of any city in the European Union and accounting for 13,4% of the UK population. London's urban area is the second most crowded in the EU, after Paris, with 9,787,426 inhabitants in 2011. London was the world’s most crowded city from c. 1831 to 1925.

London contains four World Heritage Sites. London has numerous museums, galleries, libraries and sporting events. These include the British Museum, National Gallery, Natural History Museum, and so on. The London Underground is the oldest underground railway network in the world.

Question 1 (VD). What is the passage mainly about?

A. People in London 

B.  History of London           

C.  Facts about London                     

D.  Education in London

Question 2. (NB)  Who founded London?

A.  The Romans          B. The English

C.  The British           D.   The United Kingdom

Question 3. (TH)  Why is London regarded as one world's important global city? Because of ____.

A.  its laggest number of universities             

B.  many reasons                    

C.  its economic performance            

D.  its great impact on some fields

Question 4. (VD)  In 2012, London __________.

A. built its first airport                       

B. hosted a sport event                      

C. first became the most-visited city             

D. first had world-famous institutions

Question 5. (VD)  In the third paragraph, which information is NOT TRUE of London.

A. Multi-racial                       

B. Only use of English                       

C.   Multi-culrural                  

D.   Crowded

Question 6. (TH)  The London underground is _____.

A. a railway    B.  a gallery                

C.  a sporting event                 D.  a library

Questions 7-10: Mark the letter A, B, C, or D on your answer shect to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 7. (NB) My Dad enjoys to watch sports but my Mum doesn’t.

                             A.                    B.                    C.                    D.   

Question 8. (NB)  I wish I can visit your village again some day in the future. 

A.                                B.          C.     D.   

Question 9. (NB) If you want to get good grades, you would study hard.

A.                    B.                    C.        D.    

Question 10. (TH)  A daily newspaper was published in Germany in 1650, didn’t it?  

                                    A.                                B.                                C.        D.   
Questions 11-12: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that is of the topic or part of speech different from the other three in each of the following questions.

Question 11. (NB)   

A. color                        B.  jean

C. silk                          D.  cotton   
Question 12. (NB)   

A.  city                         B.  village 

C. town                       D.  weather

Questions 13-14: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best completes each of the following questions.
Question 13. (TH)   It was a beautiful day when my friends and _____.

A. me went a picnic                           

B.  I went for a picnic            

C.  me went in a picnic                      

D.  I went to a picnic
Question 14. (TH)  Wearing uniforms encourages students _______.

A.  proud of their school                                

B. being proud of their school                       

C.  be proud of their school               

D.  to be proud of their school  

Questions 15-22: Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D in your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of numbered blanks.

Traditionally, the Ao dai was often worn by both men (15) ___ women. The design and material used for men were (16) _____  from those used for women.

Now fashion designers want (17) ____ the traditional ao dai. Some have printed lines of poetry on the ao dai, (18) ___ they look modern and very fashionable. (19)______ designers have taken inspiration from Vietnam's ethnic minorities. They have visited villages and studied traditional designs and symbols (20)_____ suns, stars, crosses, and stripes. They have added (21) ____ patterns to the ao dai, so Vietnamese women can continue to wear the unique dress, which is now (22) ______ traditional and fashionable.

Question 15. (NB)   

A.  or               B.  but            

C. either                      D. and   
Question 16. (NB)   

A.  like            B.  same                     

C. different     D.   alike

Question 17. (TH)  

A.  change                   B.  changed

C.  to change               D.  changing

Question 18. (TH)    

A.  besides      B.  so

 C. for               D.  what

Question 19.   (VD)  

A.  Other         B.  Another 

C. One             D.   The ones
Question 20.   (NB)   

A.  by              B.  because

C. such as                    D.  of

Question 21.    (TH)  

A.  here            B.  this

C.  there            D.  these

Question 22.    (TH)  

A.  either         B.  while

C.  or              D.   both

Questions 23-34: Mark the letter A, B, C, or D oo your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
Question 23. (TH)  Boy: _______?

Girl: He saw it on Saturday afternoon at 2 o'clock.

A. What did Ba do on the weekend               

B.  Who did he see it with                 

C.  When did he see it           

D.   How did Ba do it 

Question 24.  (TH)  The birthplace of the ____ bai tho conical hat is Tay Ho village in Hue.

A.  infamously            B. famously                

C.  famous                  D. fame

Question 25. (TH)  The next stage in the ____ of television is smart TV.

A.  developed             B.  development

 C.  developmental      D.   develop  

Question 26. (TH)  We shouldn't ______ historical buildings.

  A. destroy                 B.  destruction

 C.  destructive           D.   destructively    

Question 27.  (TH)  It all depends ____ her parents.

  A. in B.  on             

C.  to               D.   for

Question 28. (NB)    I ______ forward to hearing from you.

   A.  hope                   B.  want         

C. see D.  look

Question 29. (TH)  The schools ______ next year.

  A. is built      B. build          

C.  built           D.   will be built  

Question 30. (NB)  London is one of _____ cities in the world.

  A.  large        B.  the largest

C.  larger                     D.  the larger

Question 31. (TH)   The winter was very cold ______ she decided to buy the coat for her Dad.

A. although                 B.  that

C.  so   D.   because   

Question 32. (TH)  I wish I_____ tall enough to play basketball.

  A.  am                       B.  are 

C. were           D.  has been     

Question 33. (TH)   She said, “Where do you live?” means _______.

 A. she said where do you live           

B. she asked me where I lived           

C.  she asked me where she lives                   

D.   she said where I lived

Question 34.  (VD)   Girl: Can you come and help me? .

Boy: OK. ________!

A.  I am fine

B.  You are welcome

C.  Wait for me

D. No, thank you   

Questions 35-36: Mark the letter A, B,C, or D on your saswer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions

Question 35.  (TH)   

  A.  cats          B.  towns                    

C.  boys           D. girls  

Question 36.   (NB)

A.  bus             B.  busy                      

C.  such           D.   much

Questions 37-38: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions

Question 37.   (NB)

A.  worry

B.  answer

C.  finish

D.   prepare

Question 38.   (TH)

A village

B.  garden  

C.  country

D.   idea

Questions 39-40: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions

Question 39. (VD) “I will go to Hue tomorrow,” He said.

A.  He said that he will go to Hue the following day.

B.  I said I will go to Hue tomorrow.

C.  He said that he would go to Hue the following day.

D.   I said that I will go to Hue tomorrow.  

Question 40. (TH) We can solve the problem.

A.  The problem can be solved

B.  We can’t solve the proplem

C.  We solve the problem.

D.   The problem can't be solved.

 

------------------THE END------------------


 

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban Chuyên môn Loigiaihay.com 

1C

9C

17C

25B

33B

2A

10D

18B

26A

34C

3D

11A

19A

27B

35A

4B

12D

20C

28D

36B

5B

13B

21D

29D

37D

6A

14D

22D

30B

38D

7B

15D

23C

31C

39C

8A

16C

24C

32C

40A

 

 

 

GIẢI CHI TIẾT ĐỀ THI

Question 1.  C

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải thích:

 Bài khóa chủ yếu nói về cái gì?

A. Con người ở London

B. Lịch sử của London

C. Những sự thật về London

D. Giáo dục ở London

Ý chính của cả bài là nói chung về những sự kiện, những mặt về vị trí địa lý, kinh tế, giáo dục, ngôn ngữ …. ở London nên ý chính bao quát cả bài sẽ là ý C. facts about London.

Chọn  C

Question 2.  A

Kiến thức:  Đọc hiểu

Giải thích:

 Câu hỏi: Ai là người thành lập London?

Thông tin: (Cuối đoạn 1) “London was founded by the Romans.”

Tạm dịch: London được thành lập bởi người La Mã.

Chọn  A

Question 3.  D

Kiến thức:  

Giải thích:

Câu hỏi: London được coi là một thành phố toàn cầu của thế giới vì?

A. số lượng nhiều trường đại học nhất

B. rất nhiều lý do

C. Kinh tế

D. Ảnh hưởng lên các lĩnh vực

Thông tin: “London is considered to be one of the world's most important global cities. London has a great impact on arts, commerce, education, entertainment, fashion, finance, healthcare, media, professional services, research and development, tourism and transport.”

Tạm dịch: “London được coi là một trong những thành phố toàn cầu quan trọng nhất thế giới. London có tác động lớn đến nghệ thuật, thương mại, giáo dục, giải trí, thời trang, tài chính, y tế, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và giao thông.”

Chọn  D

Question 4.  B

Kiến thức:  

Giải thích:

 Câu hỏi:Vào năm 2012, London…..

A. xây dựng sân bay đầu tiên

B. Tổ chức 1 sự kiện thể thao

C. Trở thành thành phố đầu tiên được ghé thăm nhiều nhất

D. Lần đầu có những trường đại học nổi tiếng thế giới.

Thông tin: “In 2012, London became the first city to have hosted three modern Summer Olympic Games.”

Tạm dịch: “Năm 2012, London trở thành thành phố đầu tiên tổ chức ba Thế vận hội Olympic mùa hè hiện đại.”

Chọn  B

Question 5.  B

Kiến thức:  

Giải thích:

 Câu hỏi: trong đoạn 3, thông tin nào sau đây không đúng về London?

A. Đa dạng chủng tộc

B. Chỉ sử dụng tiếng Anh

C. Đa dạng văn hóa

D. Đông đúc

Thông tin: “London has a various range of people and cultures, and more than 300 languages are spoken in the region.”

Tạm dịch: “Luân Đôn có nhiều người và văn hóa khác nhau, và hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực.”

Chọn  B

Question 6.  A

Kiến thức:  

Giải thích:

 underground là tàu điện ngầm

Các đáp án là

A. xe lửa

B. phòng trưng bày

C. sự kiện thể thao

D. thư viện

Chọn  A

Dịch bài đọc:

London là thủ đô và thành phố lớn nhất của Anh và Vương quốc Anh. Nằm bên dòng sông Thames ở phía đông nam nước Anh, ở đầu cửa sông dài 50 dặm dẫn ra Biển Bắc, Luân Đôn là một khu định cư lớn trong hai nghìn năm, London được thành lập bởi người La Mã.

London được coi là một trong những thành phố toàn cầu quan trọng nhất thế giới. London có tác động lớn đến nghệ thuật, thương mại, giáo dục, giải trí, thời trang, tài chính, y tế, truyền thông, dịch vụ chuyên nghiệp, nghiên cứu và phát triển, du lịch và giao thông. London đứng thứ 26 trong số 300 thành phố chính về hiệu quả kinh tế. Đây là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất. Đây là thành phố được ghé thăm nhiều nhất được đo bằng lượng khách đến và có hệ thống sân bay thành phố đông đúc nhất được đo bằng lưu lượng hành khách. London có số lượng trường đại học lớn nhất ở châu Âu, và là ngôi nhà của các tổ chức nổi tiếng thế giới về khoa học, công nghệ. kỹ thuật, toán học, kinh tế, tài chính và kinh doanh. Năm 2012, London trở thành thành phố đầu tiên tổ chức ba Thế vận hội Olympic mùa hè hiện đại.

Luân Đôn có nhiều người và văn hóa khác nhau, và hơn 300 ngôn ngữ được sử dụng trong khu vực. Dân số ước tính giữa năm 2018 của nó là 8,908,081, đông dân nhất trong số các thành phố thuộc Liên minh châu Âu và chiếm 13,4% dân số Anh. Khu vực đô thị của Luân Đôn là khu vực đông đúc thứ hai ở EU, sau Paris, với 9.787.426 cư dân vào năm 2011. London là thành phố đông đúc nhất thế giới từ c. 1831 đến 1925.

Luân Đôn chứa bốn di sản thế giới. London có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày, thư viện và các sự kiện thể thao. Chúng bao gồm Bảo tàng Anh, Phòng trưng bày Quốc gia, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, v.v. Tàu điện ngầm Luân Đôn là mạng lưới đường sắt ngầm lâu đời nhất trên thế giới.

 

Question 7.  B

Kiến thức:  Động từ chỉ sự yêu thích

Giải thích:

enjoy + V-ing: thích làm gì

=> My Dad enjoys watching sports but my Mum doesn’t.

Tạm dịch: Bố tôi thích xem thể thao nhưng mẹ tôi thì không

Chọn  B

Question 8.  A

Kiến thức:   Cấu trúc với wish

Giải thích:

Ước cho tương lai sử dụng động từ khuyết thiếu will thay cho can

=> I wish I will visit your village again some day in the future. 

Tạm dịch: Tôi ước tôi sẽ thăm ngôi làng của bạn lần nữa vào dịp đặc biệt trong tương lai.

Chọn   A

Question 9. 

Kiến thức:   Câu điều kiện loại I

Giải thích:

 Cấu trúc câu điều kiện loại I: If + S + V(hiện tại đơn), S + will/can/may/must + V.

Trong câu trên mang tính khuyên nhủ nhưng ý nghĩa nhấn mạnh nên sử dụng must.

=> If you want to get good grades, you must study hard.

Tạm dịch: Nếu bạn muốn đạt điểm cao, bạn phải học chăm chỉ.

Chọn  C

Question 10.  D

Kiến thức:  Câu hỏi đuôi

Giải thích:

 Cấu trúc câu hỏi đuôi: S + was/were, wasn’t/weren’t + S?

Trong câu trên thì có động từ to be (was) nên phần đuôi câu hỏi phải là wasn’t

=> A daily newspaper was published in Germany in 1650, wasn’t it?  

Tạm dịch:  Một tờ báo hàng ngày được xuất bản ở Đức vào năm 1650 phải không?

Chọn D

Question 11. 

Kiến thức:  

Giải thích:  

color: màu sắc

jean: quần bò

silk: lụa

cotton: vải cotton

Các đáp án B,C,D có liên quan đến quần áo, vải vóc

Chọn  A

Question 12. 

Kiến thức:  

Giải thích:

 city: thành phố

village: làng

town: thành thị

weather: thời tiết

Chọn  D

Question 13. 

Kiến thức:  

Giải thích:

Trong câu trên chủ ngữ sẽ là my friends and … thì phải sử dụng đại từ nhân xưng chứ không dùng dạng tân ngữ => my friends and I

Cụm từ: go for  a picnic: đi dã ngoại

=> It was a beautiful day when my friends and I went for a picnic.

Tạm dịch:  Đó là một ngày đẹp trời, tôi và bạn của mình đi dã ngoại.

Chọn  B

Question 14.  D

Kiến thức:  Cấu trúc với encourage

Giải thích:

 encourge sb to V: khuyến khích ai làm gì

=> Wearing uniforms encourages students to be proud of their school.  

Tạm dịch:  Mặc đồng phục khuyến khích học sinh tự hào về mái trường của mình

Chọn  D

Question 15.  D

Kiến thức:  both … and

Giải thích:

Cụm từ: both … and ….: cả cái gì và cái gì

 => Traditionally, the Ao dai was often worn by both men and women.

Tạm dịch:  Theo truyền thống, áo dài thường được cả nam và nữ mặc.

Chọn  D

Question 16.  C

Kiến thức:  Cấu trúc với different

Giải thích:

Cấu trúc: to be different from sth: khác với cái gì.

=> The design and material used for men were different from those used for women.

Tạm dịch:  Thiết kế và chất liệu được sử dụng cho nam giới khác với những thiết kế được sử dụng cho phụ nữ.

Chọn  C

Question 17.  C

Kiến thức:  Cấu trúc với want

Giải thích:

 want to do sth: muốn làm gì

=> Now fashion designers want to change the traditional ao dai.

Tạm dịch:  Bây giờ các nhà thiết kế thời trang muốn thay đổi áo dài truyền thống.

Chọn  C

Question 18.  B

Kiến thức:  Từ nối

Giải thích:

từ nối: so: vậy nên (chỉ kết quả)

=> Some have printed lines of poetry on the ao dai, so they look modern and very fashionable.

Tạm dịch:  Một số đã in những dòng thơ trên áo dài, vì vậy chúng trông hiện đại và rất thời trang.

Chọn  B

Question 19.   A

Giải thích:  

Other + N (số nhiều: những cái khác

Another + N(số ít): một cái gì khác

=>  Other designers have taken inspiration from Vietnam's ethnic minorities

Tạm dịch:  Các nhà thiết kế khác đã lấy cảm hứng từ các dân tộc thiểu số của Việt Nam.

Chọn  A

Question 20.  C

Giải thích:

 Khi liệt kê chúng ta sử dụng cụm từ: such as + …: như là …

=> They have visited villages and studied traditional designs and symbols such as suns, stars, crosses, and stripes.

Tạm dịch:  Họ đã đến thăm các ngôi làng và nghiên cứu các thiết kế và biểu tượng truyền thống như mặt trời, ngôi sao, cây thánh giá và sọc.

Chọn  C

Question 21.  D

Kiến thức:  Đại từ chỉ định

Giải thích:

Dùng 1 đại từ chỉ định số nhiều để thay thế cho những “patterns” (số nhiều) đã được liệt kê trước đó => these

=> They have added these patterns to the ao dai

Tạm dịch: Họ đã thêm những họa tiết này vào áo dài

Chọn  D

Question 22.  D

Kiến thức:  

Giải thích:

Cụm từ: both … and: cả cái gì và cái gì

=> They have added these patterns to the ao dai, so Vietnamese women can continue to wear the unique dress, which is now both traditional and fashionable.

Tạm dịch:  Họ đã thêm những họa tiết này vào áo dài, vì vậy phụ nữ Việt Nam có thể tiếp tục mặc chiếc váy độc đáo hiện tại vừa truyền thống vừa thời trang.

Chọn  D

Dịch bài đọc:

Theo truyền thống, áo dài thường được cả nam và nữ mặc. Thiết kế và chất liệu được sử dụng cho nam giới khác với những thiết kế được sử dụng cho phụ nữ.

Bây giờ các nhà thiết kế thời trang muốn thay đổi áo dài truyền thống. Một số đã in những dòng thơ trên áo dài, vì vậy chúng trông hiện đại và rất thời trang. Các nhà thiết kế khác đã lấy cảm hứng từ các dân tộc thiểu số của Việt Nam. Họ đã đến thăm các ngôi làng và nghiên cứu các thiết kế và biểu tượng truyền thống như mặt trời, ngôi sao, cây thánh giá và sọc. Họ đã thêm những họa tiết này vào áo dài, vì vậy phụ nữ Việt Nam có thể tiếp tục mặc chiếc váy độc đáo hiện tại vừa truyền thống vừa thời trang.

 

Question 23.  C

Kiến thức:  Giao tiếp

Giải thích:

 Cô gái trả lời: Anh ấy nhìn thấy /xem vào chiều thứ 7 lúc 2h.

Các đáp án:

A. Ba làm gì vào cuối tuần

B. Anh ấy xem nó với ai

C. Anh ta xem nó khi nào

D. Ba làm như thế nào?

Trong các câu hỏi trên thì C là hợp lý nhất khi hỏi về thời gian và câu trả lời đã đáp ứng được

Chọn  C

Question 24.  C

Kiến thức:  Từ loại

Giải thích:

Sau the và trước danh từ thì cần 1 tính từ

famous (Adj): nổi tiếng

=> The birthplace of the famous bai tho conical hat is Tay Ho village in Hue.

Tạm dịch:  Nơi sinh ra nón Bài thơ nổi tiếng là làng tây hồ ở Huế.

Chọn  C

Question 25.  B

Kiến thức:  Từ loại

Giải thích:

Sau the và trước of là 1 danh từ

development (n): sự phát triển

=> The next stage in the development of television is smart TV.

Tạm dịch:  giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của TV là TV thông minh.

Chọn   B

Question 26.  A

Kiến thức:  Từ loại

Giải thích:

 Sau động từ khuyết thiếu là 1 động từ thường

 - destroy (v): phá hủy

destruction (n): sự phá hủy

destructive (adj): mang tính phá hủy

destructively (adv)

=> We shouldn't destroy historical buildings.

Tạm dịch:  Chúng ta không nên phá hủy những tòa nhà cổ kính

Chọn  A

Question 27.  B

Kiến thức:  Cụm động từ

Giải thích:

- Cụm từ: depend on: phụ thuộc vào cái gì

=> It all depends on her parents.

Tạm dịch:  Điều đó phụ thuộc vào bố mẹ của cô ấy.

Chọn  B

Question 28.  D

Kiến thức:  Cụm từ

Giải thích:

Cụm từ: look forward to doing sth: Mong chờ làm gì đó

=> I look forward to hearing from you.

Tạm dịch:  Tôi mong chờ được nghe tin từ bạn,

Chọn  D

Question 29. 

Kiến thức:  

Giải thích:

 Động từ build (v): xây dựng

next year: dấu hiệu của thì tương lai

mà chủ ngữ là school nên cần 1 sự tác động bên ngoài vào chứ bản thân không thể thực hiện hành động.

=> Sử dụng câu bị động ở thì tương lai: S + will be + Vp2

=> The schools will be built next year.

Tạm dịch:  Trường học sẽ được xây vào năm sau

Chọn  D

Question 30.  B

Kiến thức:  So sánh nhất

Giải thích:

 Chỉ có 1 chủ thể nên sử dụng so sánh nhất chứ không dùng so sánh hơn

So sánh nhất: the + adj-est + N

=> London is one of the largest cities in the world.

Tạm dịch:  London là một trong những thành phố lớn nhất trên thế giới.

Chọn  B

Question 31. C

Kiến thức:  từ nối

Giải thích:

 although: mặc dù

so: do đó

because: bởi vì

=> mệnh đề trước là nguyên nhân của mệnh đề sau nên sử dụng so: do vậy, do nên

=> The winter was very cold so she decided to buy the coat for her Dad.

Tạm dịch:  Mùa đông rất lạnh nên cô ấy quyết định mua áo khoác cho bố.

Chọn C

Question 32.  C

Kiến thức:  Cấu trúc với wish

Giải thích:

 Ước không có thực ở hiện tại: S + wish + S + V(quá khứ đơn)

=> I wish I were tall enough to play basketball.

Tạm dịch:  Tôi ước tôi đủ cao để chơi bóng rổ.

Chọn  C

Question 33.  B

Kiến thức:  Câu tường thuật

Giải thích:

Trong câu hỏi trực tiếp thì đối tượng được hỏi là tôi “me” nên khi sang câu gián tiếp thì chủ ngữ phải là “I”

Câu tường thuật có từ để hỏi thì khi chuyển sẽ thành cấu trúc: Wh-q + S + V(lùi thì)

=> she asked me where I lived

Tạm dịch:  Cô ấy hỏi tôi xem là tôi sống ở đâu.

Chọn  B

Question 34. 

Kiến thức:  

Giải thích:

 Câu hỏi: bạn có thể đến và giúp tôi được không?

A. Tôi ổn

B. Không có gì (đáp lại lời cảm ơn)

C. Chờ tôi một chút

D. Không, cảm ơn

Sử dụng phương pháp loại trừ

Chọn  C

Question 35. A

Kiến thức:  Phát âm “-s”

Giải thích:

- Phát âm là /s/: Khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /θ/, /p/, /k/, /f/, /t/.

- Phát âm là /iz/: Khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.

- Phát âm là /z/: Khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.

cats  /kæts/

towns  /taʊnz/

boys /bɔɪz/

girls   /ɡɜːlz/

Đáp án A phát âm là /s/ còn lại là /z/

Đáp án:  A

Question 36.

Kiến thức:  Phát âm “-u”

Giải thích:

bus  /bʌs/

busy /ˈbɪz.i/

such  /sʌtʃ/

much /mʌtʃ/

Phần gạch chân trong câu B đọc là / ɪ/ còn lại là /ʌ/

Đáp án: B

Question 37. D

Kiến thức:  Trọng âm của từ có 2 âm tiết

Giải thích:

 A.  worry  /ˈwʌr.i/ 

B.  answer  /ˈɑːn.sər/ 

C.  finish  /ˈfɪn.ɪʃ/ 

D.   prepare  /prɪˈpeər/

Trọng âm của D rơi vào âm tiết 2 còn lại 1

Đáp án:  D

Question 38. D

Kiến thức:  Trọng âm của từ có 2 âm tiết

Giải thích:

 A village  /ˈvɪl.ɪdʒ/

B.  garden     /ˈɡɑː.dən/

C.  country  /ˈkʌn.tri/

D.   idea  /aɪˈdɪə/

Đáp án D trọng âm rơi vào âm tiết 2 còn lại là 1

Đáp án:  D

Question 39. C

Kiến thức:  Câu tường thuật

Giải thích:

 Trong câu trực tiếp thì He có sử dụng đại từ nhân xưng là “I” nhưng khi sang câu gián tiếp thì “I” phải chuyển thành “He”

Áp dụng quy tắc lùi thì trong câu tường thuật: will => would

=> He said that he would go to Hue the following day.

Tạm dịch:  Anh ta nói anh ta sẽ đến Huế trong ngày tiếp theo. 

Đáp án:  C

Question 40. A

Kiến thức:   Câu bị động

Giải thích:

Trong câu bị động: chuyển tân ngữ lên làm chủ ngữ: the problem

Động từ khuyết thiếu: can giữ nguyên và thêm to be + Vp2

=> The problem can be solved

Tạm dịch:  Chúng tôi có thể giải quyết vấn đề => Vấn đề có thể được giải quyết.

Đáp án:  A 

 

----------THE END----------

Loigiaihay.com

 


Bình chọn:
3.7 trên 6 phiếu

Các bài liên quan:

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Anh lớp 9 - Xem ngay

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com