Dựa vào sơ đồ trang 140 và kiến thức đã học hãy phân tích tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải?

Bình chọn:
3.2 trên 6 phiếu

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 140 SGK Địa lí 10

Đề bài

Dựa vào sơ đồ trên và kiến thức đã học hãy phân tích tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

s

Lời giải chi tiết

Tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải:

- Công nghiệp phát triển sẽ làm tăng nhu cầu vận chuyển nguyên-nhiên liệu từ vùng khai thác đến nơi sản xuất cũng như sản phẩm đến thị trường tiêu thụ. 

- Cùng với toàn cầu hóa, ngoại thương quốc tế được đẩy mạnh, thị trường kinh tế- công nghiệp của các quốc gia mở rộng hơn, nhu cầu về khối lượng vận chuyển và luân chuyển ngày càng lớn , đặc biệt đối với dầu mỏ, khoáng sản; các loại máy móc... ⟶ thúc đẩy vận tải quốc tế, nhất là ngành hàng hải.

⟹ Tủy thuộc vào nhu cầu vận chuyển của các ngành sản xuất sẽ lựa chọn loại hình vận tải phù hợp.

-  Công nghiệp cơ chí chế tạo ra máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải của ngành giao thông (sản xuất ô tô, máy bay, tàu biển, đường ray, hệ thống logistic...); công nghiệp xây dựng cầu cống đường sá...cho ngành giao thông.

⟹ Ảnh hưởng đến sự phân bố và hoạt động của các loại hình vận tải.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 10 - Xem ngay

Em hãy liệt kê các loại phương tiện vận tải khác nhau tham gia vào giao thông vận tải thành phố? Em hãy liệt kê các loại phương tiện vận tải khác nhau tham gia vào giao thông vận tải thành phố?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 140 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Bài 1 trang 141 SGK Địa lí 10 Bài 1 trang 141 SGK Địa lí 10

Giải bài tập Bài 1 trang 141 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Bài 2 trang 141 SGK Địa lí 10 Bài 2 trang 141 SGK Địa lí 10

Giải bài tập Bài 2 trang 141 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Bài 3 trang 141 SGK ĐỊa lí 10 Bài 3 trang 141 SGK ĐỊa lí 10

Giải bài tập Bài 3 trang 141 SGK ĐỊa lí 10

Xem chi tiết
Bài 3 trang 97 SGK Địa lí 10 Bài 3 trang 97 SGK Địa lí 10

Cho bảng số liệu trang 96. a) Tính mật độ dân số thế giới và các châu lục. b) Vẽ biểu đồ hình cột thể hiện mật độ dân số thế giới và các châu lục.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 98 SGK Địa lí 10 Bài 1 trang 98 SGK Địa lí 10

Dựa vào hình 25 (SGK trang 98), hoặc bản đồ phân bố dân cư và các đô thị lớn trên thế giới và bảng 22:a) Hãy xác định các khu vực thưa dân và các khu vực tập trung dân cư đông đúc? b) Tại sao lại có sự phân bố dân cư không đồng đều như vậy?

Xem chi tiết
Bài 2 trang 102 SGK Địa lí 10 Bài 2 trang 102 SGK Địa lí 10

Cho bảng số liệu trang 102 SGK Địa lí 10. a) Hãy vẽ bốn biểu đồ (hình tròn) thể hiện cơ cấu ngành trong GDP. b) Nhận xét về cơ cấu ngành kinh tế của các nhóm nước.

Xem chi tiết
Cơ cấu dân số theo thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển kinh tế và tổ chức đời sống xã hội của các nước? Cơ cấu dân số theo thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển kinh tế và tổ chức đời sống xã hội của các nước?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 89 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng