Dựa vào sơ đồ trang 140 và kiến thức đã học hãy phân tích tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải?

Bình chọn:
3.2 trên 6 phiếu

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 140 SGK Địa lí 10

Đề bài

Dựa vào sơ đồ trên và kiến thức đã học hãy phân tích tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

s

Lời giải chi tiết

Tác động của ngành công nghiệp tới dự phát triển và phân bố, cũng như hoạt động của ngành giao thông vận tải:

- Công nghiệp phát triển sẽ làm tăng nhu cầu vận chuyển nguyên-nhiên liệu từ vùng khai thác đến nơi sản xuất cũng như sản phẩm đến thị trường tiêu thụ. 

- Cùng với toàn cầu hóa, ngoại thương quốc tế được đẩy mạnh, thị trường kinh tế- công nghiệp của các quốc gia mở rộng hơn, nhu cầu về khối lượng vận chuyển và luân chuyển ngày càng lớn , đặc biệt đối với dầu mỏ, khoáng sản; các loại máy móc... ⟶ thúc đẩy vận tải quốc tế, nhất là ngành hàng hải.

⟹ Tủy thuộc vào nhu cầu vận chuyển của các ngành sản xuất sẽ lựa chọn loại hình vận tải phù hợp.

-  Công nghiệp cơ chí chế tạo ra máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải của ngành giao thông (sản xuất ô tô, máy bay, tàu biển, đường ray, hệ thống logistic...); công nghiệp xây dựng cầu cống đường sá...cho ngành giao thông.

⟹ Ảnh hưởng đến sự phân bố và hoạt động của các loại hình vận tải.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 10 - Xem ngay

Các bài liên quan: - Bài 36. Vai trò, đặc điểm và các nhân tố ảnh hưởng đến phát triển, phân bố ngành giao thông vận tải

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu