Bài 2 trang 153 SGK Địa lí 10

Bình chọn:
4.1 trên 7 phiếu

Giải bài tập Bài 2 trang 153 SGK Địa lí 10

Đề bài

Tìm các ví dụ chứng minh ảnh hưởng to lớn của ngành thông tin liên lạc với đời sống hiện đại.

Lời giải chi tiết

Ảnh hưởng to lớn của ngành thông tin liên lạc với đời sống hiện đại:

- Thông tin liên lạc giúp thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia, châu lục trên toàn thế giới, người ta như "thế giới phẳng". Nhờ có thông tin liên lạc, chúng ta dễ dàng nắm bắt tin tức, tình hình kinh tế, chính trị xã hội, tự nhiên ở khắp mọi nơi (Mỹ, châu Âu, châu Phi, Nam cực lạnh lẽo...) thông qua mạng internet, thúc đẩy mạnh mẽ sự giao lưu, hợp tác kinh tế giữa các địa phương và các nước.

- Sự phát triển của thông tin liên góp phần làm thay đổi các nhân tố phân bố sản xuất, tăng cường quá trình phi tập trung hóa trong hoạt động của các cơ sở kinh tế, văn hóa...; tăng cường khả năng phối hợp hành động của con người ở nơi rấiat xa trên Trái Đất.

Ví dụ: Ngày nay, cùng với sự phát triển của dịch vụ internet và máy tính, điện thoại...hoạt động thương mại điện tử diễn ra một cách mạnh mẽ, con người từ khắp mọi nơi có thể dễ dàng mua - bán hàng hóa thông qua các chợ trực tuyến. Các ông trùm trong lĩnh vực này có: Amazon, Lazada, Alibaba...

         Nhờ các thiết bị điều khiển từ xa, các hệ thống truyền dẫn thông minh, con người có thể dễ dàng điều khiển, quản lý các tập đoàn, công ty xuyên quốc gia...

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 10 - Xem ngay

Bài 1 trang 153 SGK Địa lí 10 Bài 1 trang 153 SGK Địa lí 10

Giải bài tập Bài 1 trang 153 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Dựa vào hình 39, hãy phân tích đặc điểm phân bố máy điện thoại trên thế giới? Dựa vào hình 39, hãy phân tích đặc điểm phân bố máy điện thoại trên thế giới?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 152 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Theo em, thì internet cho phép người ta có thể sử dụng các dịch vụ thông tin liên lạc nào? Theo em, thì internet cho phép người ta có thể sử dụng các dịch vụ thông tin liên lạc nào?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 1 trang 152 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Ngành thông tin liên lạc đang xâm nhập vào các hoạt động dịch vụ khác như thế nào? Ngành thông tin liên lạc đang xâm nhập vào các hoạt động dịch vụ khác như thế nào?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 151 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết
Bài 3 trang 97 SGK Địa lí 10 Bài 3 trang 97 SGK Địa lí 10

Cho bảng số liệu trang 96. a) Tính mật độ dân số thế giới và các châu lục. b) Vẽ biểu đồ hình cột thể hiện mật độ dân số thế giới và các châu lục.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 98 SGK Địa lí 10 Bài 1 trang 98 SGK Địa lí 10

Dựa vào hình 25 (SGK trang 98), hoặc bản đồ phân bố dân cư và các đô thị lớn trên thế giới và bảng 22:a) Hãy xác định các khu vực thưa dân và các khu vực tập trung dân cư đông đúc? b) Tại sao lại có sự phân bố dân cư không đồng đều như vậy?

Xem chi tiết
Bài 2 trang 102 SGK Địa lí 10 Bài 2 trang 102 SGK Địa lí 10

Cho bảng số liệu trang 102 SGK Địa lí 10. a) Hãy vẽ bốn biểu đồ (hình tròn) thể hiện cơ cấu ngành trong GDP. b) Nhận xét về cơ cấu ngành kinh tế của các nhóm nước.

Xem chi tiết
Cơ cấu dân số theo thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển kinh tế và tổ chức đời sống xã hội của các nước? Cơ cấu dân số theo thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến việc phát triển kinh tế và tổ chức đời sống xã hội của các nước?

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 89 SGK Địa lí 10

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng