Bài 1 trang 130 SGK Địa lí 10

Bình chọn:
4.2 trên 17 phiếu

Giải bài tập Bài 1 trang 130 SGK Địa lí 10

Đề bài

Em hãy nêu vai trò của ngành công nghiệp cơ khí và điện tử- tin học?

Lời giải chi tiết

- Vai trò của ngành công nghiệp cơ khí:

+ Là “quả tim của công nghiệp nặng", đảm bảo sản xuất các công cụ, thiết bị. máy động lực cho tất cả các ngành kinh tế và hàng tiêu dùng cho nhu cầu của xã hội.

+ Giữ vai trò chủ đạo trong việc thực hiện cuộc cách mạng kĩ thuật, nâng cao năng suất lao động, cải thiện điều kiện sống.

+ Trong quá trình sử dụng và cải tạo tự nhiên, nâng cao mức sống con người, nếu không có ngành chế tạo máy với hệ thống các máy móc và thiết bị thì không thể có những thành tựu lo lớn như hiện nay.

+ Công nghiệp cơ khí góp phần từng bước đưa nền sản xuất với kĩ thuật lạc hậu thành nền sản xuất với kĩ thuật tiên tiến, hiện đại, có năng suất lao động cao, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt, đối với quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa ở các nước đang phát triển, công nghiệp cơ khí là công cụ quan trọng để đổi mới công nghệ và thiết bị sản xuất.

- Vai trò của ngành công nghiệp điện tử - tin học

+ Giữ vai trò chủ đạo trong hệ thống công nghiệp trên thế giới ở thế kỉ XXI nhằm đưa nền kinh tế - xã hội lên một trình độ cao mới, thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa và sự phát triển nền kinh tế tri thức

+ Là ngành kinh tế mũi nhọn của nhiều nước, đồng thời là thước đo trình độ phát triển kinh tế - kĩ thuật của mọi quốc gia trên thế giới.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 10 - Xem ngay

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu