Giải bài 9.9 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Tải về

Đọc đoạn thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÍ Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lí sẽ bảo đảm sự phát triển tốt của cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Một số nguyên tắc về chế độ ăn uống hợp lí được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, đó là: - Ăn đa dạng nhiều loại (bảo đảm đủ bốn nhóm: chất bột đường (tinh bột và đường), vitamin và chất khoáng, chất đạm, chất béo). - Phối hợp thức ăn nguồn đạm động vật và đạm thực vật - Ăn phối h

Đề bài

Đọc đoạn thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây.

 

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÍ

Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lí sẽ bảo đảm sự phát triển tốt của cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Một số nguyên tắc về chế độ ăn uống hợp lí được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, đó là:

- Ăn đa dạng nhiều loại (bảo đảm đủ bốn nhóm: chất bột đường (tinh bột và đường), vitamin và chất khoáng, chất đạm, chất béo).

- Phối hợp thức ăn nguồn đạm động vật và đạm thực vật

- Ăn phối hợp dầu thực vật và mỡ động vật hợp lí.

- Ăn rau quả hằng ngày.

a) Kể tên một số nguồn đạm động vật và đạm thực vật mà em biết.

b) Kể tên một số loại dầu thực vật và mỡ động vật mà em biết.

c) Kể tên một số loại rau quả được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày của em. Chúng được chế biến như thế nào để làm thực phẩm trong bữa ăn?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

a)

- Đạm động vật: thịt nạc từ các con vật

- Đạm thực vật: đậu tương

b)

- Dầu thực vật: lạc

- Mỡ động vật: mỡ từ các con vật

c) Rau cải, rau muống, quả cam…

Lời giải chi tiết

a)

- Một số nguồn đạm động vật: (nạc) thịt bò, thịt gà, thịt lợn…

- Một số nguồn đạm thực vật: đậu tương, đậu xanh…

b)

- Một số loại dầu thực vật: đậu tương, vừng, lạc

- Một số loại mỡ động vật: mỡ lợn (heo), mỡ gà, mỡ bò,…

c)

- Một số rau quả được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày: rau cải, rau muống, rau cần, quả cam, quả bưởi, quả táo, quả dứa…

- Chế biến:

   + Các loại rau: xào, luộc, nộm…

   + Dứa, me: cho vào canh chua

   + Khế: để kho cá


Bình chọn:
4.1 trên 7 phiếu
Tải về
 • Giải bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn. a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào? b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm.

 • Giải bài 9.7 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Những lương thực – thực phẩm nào giàu các chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng? Hãy kể tên những sản phẩm được chế biến từ các loại lương thực – thực phẩm đó.

 • Giải bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực - thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:

 • Giải bài 9.5 trang 25, 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Cho các từ/cụm từ: lương thực, thực phẩm, bảo quản, tươi sống, chế biến. Hãy chọn từ/cụm từ phù hợp điền vào chỗ ... để hoàn thành các phát biểu sau: a) Gạo, ngô, khoai, sắn là các loại ...(1)... chính ở Việt Nam. b) Thịt, cá, tôm là các ...(2)... thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng được ....(3)... để trở thành các món ăn. c) Các thực phẩm ở dạng ...(4)... như thịt, cá cần được ...(5)... ở nhiệt độ thích | hợp để bảo đảm an toàn cũng như tăng thời gian sử dụng. d) Các ... (6)

 • Giải bài 9.4 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực – thực phẩm đúng? A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh. B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài. C. Sấy khô các loại trái cây. D. Ướp muối cho cá.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Cánh Diều - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí