Giải bài 9.1 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Tải về

Đề bài

Sản phẩm nào dưới đây chứa nhiều tinh bột?

A. Gạo.

B. Trứng.

C. Rau xanh.

D. Dầu ăn.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Lương thực (thành phần chủ yếu là tinh bột): gạo, ngô, khoai, sắn…

- Thực phẩm: thịt, cá, trứng, sữa…được dùng để làm món ăn

Lời giải chi tiết

Lương thực có thành phần chủ yếu chứa tinh bột

A: Lương thực

B: Thực phẩm

C: Thực phẩm

D: Thực phẩm

=> Đáp án A


Bình chọn:
4 trên 7 phiếu
Tải về
 • Giải bài 9.2 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Phát biểu nào dưới đây đúng? A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột. B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm. C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất vẫn sử dụng được. D. Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được.

 • Giải bài 9.3 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể? (1) Chất đạm (2) Chất béo (3) Tinh bột, đường (4) Chất khoáng A. (1), (2) và (4). B. (2), (3) và (4). C. (1), (2), (3) và (4). D. (1), (2) và (3).

 • Giải bài 9.4 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực – thực phẩm đúng? A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh. B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài. C. Sấy khô các loại trái cây. D. Ướp muối cho cá.

 • Giải bài 9.5 trang 25, 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Cho các từ/cụm từ: lương thực, thực phẩm, bảo quản, tươi sống, chế biến. Hãy chọn từ/cụm từ phù hợp điền vào chỗ ... để hoàn thành các phát biểu sau: a) Gạo, ngô, khoai, sắn là các loại ...(1)... chính ở Việt Nam. b) Thịt, cá, tôm là các ...(2)... thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng được ....(3)... để trở thành các món ăn. c) Các thực phẩm ở dạng ...(4)... như thịt, cá cần được ...(5)... ở nhiệt độ thích | hợp để bảo đảm an toàn cũng như tăng thời gian sử dụng. d) Các ... (6)

 • Giải bài 9.6 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

  Lương thực - thực phẩm tươi sống dễ bị hỏng, đặc biệt trong môi trường nóng ẩm. Thu thập một số thông tin về lương thực - thực phẩm phổ biến theo mẫu sau:

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Cánh Diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.