Giải bài 5 trang 130 SBT Sinh học 9


Tổng hợp đề thi học kì 1 lớp 9 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

Đề bài

Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là như thế nào và vai trò của nó trong việc duy trì cân bằng sinh thái là gì ?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lý thuyết sự đa dạng hệ sinh thái

Lời giải chi tiết

Hiện nay, môi trường tự nhiên ở nhiều vùng trên Trái Đất có nguy cơ ngày càng suy thoái. Nguy cơ này đã gây ra biến đổi khí hậu, hạn hán, lũ lụt ... Các hiện tượng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Vấn đẽ đặt ra cấp bách hiện nay là phải bảo vệ môi trường tự nhiên - môi trường sống của con người, trong đó việc quan trọng là giữ gìn thiên nhiên hoang dã.

Giữ gìn thiện nhiên hoang dã là bảo vệ các loài sinh vật và môi trường sống của chúng. Để bảo vệ các loài sinh vật và môi trường sống của chúng, mái người cần có ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường, tham gia trồng cây, gây rừng... Kết quả của công việc này là tránh được ở nhiễm môi trường, tránh được sự cạn kiệt tài nguyên... Đây là cơ sở để duy trì cân bằng sinh thái.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
 • Giải bài 6 trang 130 SBT Sinh học 9

  Giải bài 6 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Hiệu quả của biện pháp trồng cây, gây rừng đối với những vùng đất trống, đồi núi trọc là gì ?

 • Giải bài 7 trang 130 SBT Sinh học 9

  Giải bài 7 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Hoàn thành bảng về sự phân chia các nhóm thực vật và động vật dựa vào giới hạn sinh thái.

 • Giải bài 8 trang 130 SBT Sinh học 9

  Giải bài 8 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Theo Luật Bảo vệ môi trường, khi vi phạm các điều cấm của Luật Bảo vệ môi trường, gây ra sự cố môi trường thì tổ chức và cá nhân có trách nhiệm như thế nào ?

 • Giải bài 9 trang 130 SBT Sinh học 9

  Giải bài 9 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Luật Bảo vệ môi trường có quy định gì đối với việc săn bắt động vật hoang dã ?

 • Giải bài 10 trang 130 SBT Sinh học 9

  Giải bài 10 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Trách nhiệm của mỗi người trong việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường là gì?

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Sinh lớp 9 - Xem ngay

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.