Giải bài 5 trang 130 SBT Sinh học 9


Giải bài 5 trang 130 sách bài tập Sinh học 9. Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là như thế nào và vai trò của nó trong việc duy trì cân bằng sinh thái là gì ?

Đề bài

Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là như thế nào và vai trò của nó trong việc duy trì cân bằng sinh thái là gì ?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lý thuyết sự đa dạng hệ sinh thái

Lời giải chi tiết

Hiện nay, môi trường tự nhiên ở nhiều vùng trên Trái Đất có nguy cơ ngày càng suy thoái. Nguy cơ này đã gây ra biến đổi khí hậu, hạn hán, lũ lụt ... Các hiện tượng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Vấn đẽ đặt ra cấp bách hiện nay là phải bảo vệ môi trường tự nhiên - môi trường sống của con người, trong đó việc quan trọng là giữ gìn thiên nhiên hoang dã.

Giữ gìn thiện nhiên hoang dã là bảo vệ các loài sinh vật và môi trường sống của chúng. Để bảo vệ các loài sinh vật và môi trường sống của chúng, mái người cần có ý thức và trách nhiệm thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường, tham gia trồng cây, gây rừng... Kết quả của công việc này là tránh được ở nhiễm môi trường, tránh được sự cạn kiệt tài nguyên... Đây là cơ sở để duy trì cân bằng sinh thái.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan: - B- Bài tập tự giải trang 130

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài