Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi

Bình chọn:
4.1 trên 20 phiếu

Đặc điểm (hình 49.1A). Chi trước biến đổi thành cánh da. Cánh da là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền cánh tay, ống tay, các xương bàn và các xương ngón (rất dài) với minh.

I - BỘ DƠI
Đặc điểm (hình 49.1A). Chi trước biến đổi thành cánh da. Cánh da là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền cánh tay, ống tay, các xương bàn và các xương ngón (rất dài) với minh, chi sau và đuôi. Đuôi ngắn. Ăn sâu bọ (dơi ăn sâu bọ), ăn quả cây (dơi quả).
Đại diện : Dơi ăn sâu bọ, dơi quả.


II -BỘ CÁ VOI
Đặc điểm : Cơ thế hình thoi, lông gần như tiêu biến hoàn toàn, có lớp mà dưới da rất dày, cổ không phân biệt với thân, vây đuôi nằm ngang, bơi bằng cách uốn mình theo chiểu dọc.
Chi trước (hình 49.2B) biến đổi thành vây bơi dạng bơi chèo (B), song vẫn được nâng đỡ bời các xương chi như ở động vật có xương sống ở cạn, có xương cánh tay (1) và xương ống tay ngắn (2), các xương ngón tay lại rất dài (4), chi sau tiêu giảm. Cá voi sinh sản trong nước, nuôi con bằng sữa. Cá voi sống chủ yếu ò biển ôn đới và biển lạnh.
Đại diện : Cá voi xanh, cá heo

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Sinh lớp 7 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau. Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 160 SGK Sinh học 7. Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 161 SGK Sinh học 7 Bài 1 trang 161 SGK Sinh học 7

Giải bài 1 trang 161 SGK Sinh học 7. Trình bày đặc điểm cấu tạo của dơi thích nghi với đời sống bay.

Xem chi tiết
Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7 Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7

Giải bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7. Trình bày đặc điểm cấu tạo của cá voi thích nghi với đời sống trong nước.

Xem chi tiết
Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ ăn sâu bọ, bộ gặm nhấm, bộ ăn thịt Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ ăn sâu bọ, bộ gặm nhấm, bộ ăn thịt

Đặc điểm (hình 50.1): Thú nhỏ có mõm kéo dài thành vòi ngắn. Bộ răng thích nghi với chế độ ăn sâu bọ, gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3,4 mấu nhọn

Xem chi tiết
Bài 1 trang 73 SGK Sinh học 7 Bài 1 trang 73 SGK Sinh học 7

Giải bài 1 trang 73 SGK Sinh học 7. Vì sao lại xếp mực bơi nhanh cùng ngành với ốc sên bò chậm chạp?

Xem chi tiết
Hoàn chỉnh bảng thu hoạch. Hoàn chỉnh bảng thu hoạch.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 70 SGK Sinh học 7.

Xem chi tiết
Dựa vào gợi ý trên và hình 23.3A, tìm các chi tiết cơ quan thần kinh ở mẫu tôm vừa mổ chú thích chính xác vào hình 23.3C. Dựa vào gợi ý trên và hình 23.3A, tìm các chi tiết cơ quan thần kinh ở mẫu tôm vừa mổ chú thích chính xác vào hình 23.3C.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 78 SGK Sinh học 7.

Xem chi tiết
Lý thuyết tôm sông Lý thuyết tôm sông

Cơ thể tôm có 2 phần : phần đầu và ngực gắn liền (dưới giáp đầu - ngực) và phần bụng.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.