Bài 1 trang 161 SGK Sinh học 7

Bình chọn:
4.4 trên 93 phiếu

Giải bài 1 trang 161 SGK Sinh học 7. Trình bày đặc điểm cấu tạo của dơi thích nghi với đời sống bay.

Đề bài

Trình bày đặc điểm cấu tạo của dơi thích nghi với đời sống bay.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại Đa dạng của lớp Thú, bộ Dơi và bộ Cá voi

Lời giải chi tiết

Đặc điểm cấu tạo của dơi thích nghi với đời sống bay:

- Đuôi ngắn, thân ngắn và hẹp. Chân yếu có tư thế bám vào cành cây treo ngược cơ thể thuận tiện cho việc thả mình rơi tự do khi bắt đầu bay.

- Chi trước biến đổi thành cánh da: là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền với cánh tay, ống tay, các xương bàn và các xương ngón (rất dài) với mình, chi sau và đuôi.

Loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập Sinh lớp 7 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7 Bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7

Giải bài 2 trang 161 SGK Sinh học 7. Trình bày đặc điểm cấu tạo của cá voi thích nghi với đời sống trong nước.

Xem chi tiết
Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau. Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 160 SGK Sinh học 7. Quan sát hình 49.1 và 49.2, thảo luận lựa chọn những câu trả lời thích hợp để điền vào bảng sau.

Xem chi tiết
Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi

Đặc điểm (hình 49.1A). Chi trước biến đổi thành cánh da. Cánh da là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền cánh tay, ống tay, các xương bàn và các xương ngón (rất dài) với minh.

Xem chi tiết
Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ ăn sâu bọ, bộ gặm nhấm, bộ ăn thịt Lý thuyết đa dạng của lớp thú bộ ăn sâu bọ, bộ gặm nhấm, bộ ăn thịt

Đặc điểm (hình 50.1): Thú nhỏ có mõm kéo dài thành vòi ngắn. Bộ răng thích nghi với chế độ ăn sâu bọ, gồm những răng nhọn, răng hàm cũng có 3,4 mấu nhọn

Xem chi tiết
Dựa vào gợi ý trên và hình 23.3A, tìm các chi tiết cơ quan thần kinh ở mẫu tôm vừa mổ chú thích chính xác vào hình 23.3C. Dựa vào gợi ý trên và hình 23.3A, tìm các chi tiết cơ quan thần kinh ở mẫu tôm vừa mổ chú thích chính xác vào hình 23.3C.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận số 2 trang 78 SGK Sinh học 7.

Xem chi tiết
Thảo luận ý nghĩa đặc điểm lá mang với chức năng hô hấp dưới nước của mang và chú thích trực tiếp vào hình thay cho các con số: 1, 2, 3, 4. Thảo luận ý nghĩa đặc điểm lá mang với chức năng hô hấp dưới nước của mang và chú thích trực tiếp vào hình thay cho các con số: 1, 2, 3, 4.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 77 SGK Sinh học 7.

Xem chi tiết
Bài 1 trang 85 SGK Sinh học 7 Bài 1 trang 85 SGK Sinh học 7

Giải bài 1 trang 85 SGK Sinh học 7. Cơ thể Hình nhện có mấy phần? So sánh các phần cơ thế với Giáp xác. Vai trò của mỗi phần cơ thể?

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh cùng các thầy cô giáo dạy giỏi, nổi tiếng.