Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 25 SGK Tiếng Việt 4 tập 2


Giải bài tập Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia trang 25 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Đề bài: Kể chuyện về một người có khả năng hoặc có sức khỏe đặc biệt mà em biết.

Đề bài

Kể chuyện về một người có khả năng hoặc có sức khỏe đặc biệt mà em biết.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Em có thể kể một câu chuyện cụ thể (diễn ra trong thời gian nhất định, ở địa điểm nhất định) về người có khả năng hoặc có sức khoẻ đặc biệt mà em biết. Muốn vậy, cần cho biết:

+ Câu chuyện bắt đầu như thế nào?

+ Diễn biến chính của câu chuyện.

+ Kết thúc của câu chuyện.

- Em cũng có thể kể những điều em biết, em chứng kiến về người có khả năng hoặc có sức khoẻ đặc biệt, không cần kể thành một câu chuyện có khởi đầu, diễn biến và kết thúc. Muốn vậy, em cần:

+ Cho biết người đó có khả năng gì đặc biệt.

+ Chọn nêu một số ví dụ về khả năng đặc biệt nói trên.

Lời giải chi tiết

         Có một lần, xem chương trình của đài Bến Tre, em vô cùng khâm phục một người có khả năng đặc biệt.

        Đó là một người chơi đàn ghi ta trên sân khấu nhưng anh là một người khuyết tật. Tay phải của anh không có. Anh phải đeo cây đàn lên vai và chỉ chơi đàn bằng tay trái. Anh dành ra một ngón của bàn tay trái để bật dây đàn, còn những ngón khác thì bấm phím. Ấy thế mà tiếng đàn của anh vẫn vang lên đầm ấm, ngọt ngào, truyền cảm làm cho những tiếng hát của nhóm tốp ca thêm bay bổng.

        Nhìn anh chơi đàn hào hứng, say sưa, em vô cùng khâm phục ý chí và nghị lực của anh. Chắc chắn là anh đã phải mất rất nhiều công sức, đã phải nỗ lực vượt qua chính mình để tập đàn mới có được những thành công đáng khâm phục như vậy.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.6 trên 632 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K15 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí