Giải bài 24.8 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều


Đề bài

Đặc điểm cơ bản nhất làm cho các loài động vật ở nước ta đa dạng và phong phú là

A. nước ta có địa hình phức tạp.

B. nước ta có nhiều sông hồ.

C. nước ta có diện tích rộng.

D. nước ta nằm ở vùng nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều.

Lời giải chi tiết

 

D

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 4 phiếu
 • Giải bài 24.9 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong tự nhiên, đa dạng sinh học có những vai trò nào dưới đây? (1) Bảo vệ các tài nguyên đất, nước,... (2) Điều hoà khí hậu. (3) Phân huỷ chất thải. (4) Cung cấp vật liệu cho xây dựng. (5) Làm chỗ ở cho các loài sinh vật khác. A. (1), (2), (3) và (4). B. (2), (3), (4) và (5). C. (1), (2), (3) và (5). D. (1), (2), (4) và (5).

 • Giải bài 24.10 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong thực tiễn, đa dạng sinh học có những vai trò nào dưới đây? (1) Cung cấp oxygen điều hoà không khí. (2) Cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm. (3) Cung cấp giống cây trồng. (4) Cung cấp nguồn vật liệu cho xây dựng. (5) Cung cấp và các nguồn nhiên liệu, dược liệu,... A. (1), (2), (3) và (4). B. (2), (3), (4) và (5). C. (1), (2), (3) và (5). D. (1), (2), (4) và (5).

 • Giải bài 24.11 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong các nguyên nhân sau, nguyên nhân chính dẫn đến sự diệt vong của nhiều loài động, thực vật là A. do cháy rừng, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật. B. do các loại thiên tai xảy ra hằng năm. C. do khả năng thích nghi của sinh vật bị suy giảm dần. D. do các loại dịch bệnh bất thường.

 • Giải bài 24.12 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Hoạt động nào dưới đây góp phần hạn chế sự suy giảm đa dạng sinh học? A. Săn bắt, buôn bán động vật hoang dã. B. Xây dựng khu công nghiệp, đô thị, đường giao thông,... C. Chuyển đổi mục đích sử dụng đất và mặt nước thành đất nông nghiệp. D. Thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển.

 • Giải bài 24.13 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Khi nói đến các biện pháp bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, những biện pháp nào dưới đây là đúng? (1) Xây dựng các đường giao thông, đô thị và khu công nghiệp. (2) Ban hành các luật và chính sách nhằm ngăn chặn phá rừng, cấm săn bắt bừa bãi các loài động vật quý hiếm. (3) Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo tồn đa dạng sinh học. (4) Thành lập các khu bảo tồn thiên nhiên, khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia. A. (1), (2), (3). B. (1), (2), (4). C. (1), (3

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Cánh Diều - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.