Giải bài 24.6 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều


Đề bài

Đặc điểm thường gặp ở động vật sống ở môi trường lạnh là

A. thường hoạt động vào ban đêm.

B. bộ lông dày.

C. chân cao, đệm thịt dày.

D. màu lông trắng hoặc xám.

Lời giải chi tiết

B

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 4 phiếu
 • Giải bài 24.7 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Động vật ở vùng lạnh thường có hiện tượng ngủ đông, điều đó có ý nghĩa nào dưới đây? A. Giúp cơ thể tiết kiệm năng lượng. B. Giúp cơ thể tổng hợp được nhiều nhiệt. C. Giúp lẩn tránh kẻ thù. D. Tránh mất nước cho cơ thể.

 • Giải bài 24.8 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Đặc điểm cơ bản nhất làm cho các loài động vật ở nước ta đa dạng và phong phú là A. nước ta có địa hình phức tạp. B. nước ta có nhiều sông hồ. C. nước ta có diện tích rộng. D. nước ta nằm ở vùng nhiệt đới, nóng ẩm, mưa nhiều.

 • Giải bài 24.9 trang 69 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong tự nhiên, đa dạng sinh học có những vai trò nào dưới đây? (1) Bảo vệ các tài nguyên đất, nước,... (2) Điều hoà khí hậu. (3) Phân huỷ chất thải. (4) Cung cấp vật liệu cho xây dựng. (5) Làm chỗ ở cho các loài sinh vật khác. A. (1), (2), (3) và (4). B. (2), (3), (4) và (5). C. (1), (2), (3) và (5). D. (1), (2), (4) và (5).

 • Giải bài 24.10 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong thực tiễn, đa dạng sinh học có những vai trò nào dưới đây? (1) Cung cấp oxygen điều hoà không khí. (2) Cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm. (3) Cung cấp giống cây trồng. (4) Cung cấp nguồn vật liệu cho xây dựng. (5) Cung cấp và các nguồn nhiên liệu, dược liệu,... A. (1), (2), (3) và (4). B. (2), (3), (4) và (5). C. (1), (2), (3) và (5). D. (1), (2), (4) và (5).

 • Giải bài 24.11 trang 70 sách bài tập KHTN 6 - Cánh diều

  Trong các nguyên nhân sau, nguyên nhân chính dẫn đến sự diệt vong của nhiều loài động, thực vật là A. do cháy rừng, khai thác quá mức tài nguyên sinh vật. B. do các loại thiên tai xảy ra hằng năm. C. do khả năng thích nghi của sinh vật bị suy giảm dần. D. do các loại dịch bệnh bất thường.

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Cánh Diều - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.