Tuần 34: Trái đất của chúng mình

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bài 29: Bác sĩ Y-éc-xanh

Giới thiệu với bạn về một người làm nghề y mà em biết. Đọc đoạn 1 và cho biết Y-éc-xanh là ai. VÌ sao bà khách ao ước được gặp ông. Y-éc-xanh có gì khác so với trí tưởng tượng của bà khách. Câu nói nào của Y-éc-xanh cho thấy ông là người rất yêu nước Pháp, Tổ quốc của ông. Câu nói: “Trái Đất đích thực là ngôi nhà của chúng ta. Những đứa con trong nhà phải thương yêu và có bổn phận giúp đỡ lẫn nhau.” cho thấy Y-éc-xanh là người như thế nào. Em hãy nói 1 – 2 câu thể hiện lòng biết ơn với bác sĩ Y-

Xem lời giải

Bài 29: Nói và nghe: Người nổi tiếng

Em biết những người nổi tiếng nào. Nói điều em biết về một trong những người đó. Nêu cảm nghĩ của em về một người nổi tiếng.

Xem lời giải

Bài 29: Nghe - viết: Bác sĩ Y-éc-xanh

Nghe – viết: Bác sĩ Y-éc-xanh (từ Ngừng một chút đến bình yên). Tìm tên người nước ngoài viết đúng và chép vào vở. Tìm tên riêng địa lí nước ngoài viết đúng và chép vào vở. Nêu cách sửa những tên riêng viết sai ở bài tập 2 và 3. Sưu tầm và đọc sách báo viết về người nổi tiếng trên thế giới.

Xem lời giải

Bài 30: Một mái nhà chung

Theo em, nhan đề bài thơ dưới đây muốn nói lên điều gì. Bài thơ nhắc đến mái nhà riêng của những con vật nào. Ghép từ ngữ ở A với từ ngữ ở B để nói đúng đặc điểm ngôi nhà của từng con vật. Giới thiệu về mái nhà riêng của các bạn nhỏ trong bài thơ. Mái nhà chung của muôn loài là gì. Em muốn nói điều gì với những người bạn sống cùng dưới mái nhà chung.

Xem lời giải

Bài 30: Ôn chữ viết hoa M, N, V

Viết tên riêng: Việt Nam. Viết câu: Tháp Mười đẹp nhất bông sen. Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Xem lời giải

Bài 30: Luyện tập

Xếp các từ ngữ dưới đây vào nhóm thích hợp. Cùng bạn hỏi – đáp về nội dung tranh. Viết vào vở câu hỏi, câu trả lời của em và bạn. Chuyển những câu dưới đây thành câu cảm hoặc câu khiến. Sưu tầm và chia sẻ với bạn tranh ảnh về Trái Đất. Viết đoạn văn tả bức tranh về Trái Đất. Trao đổi bài làm với bạn để góp ý và sửa lỗi. Bình chọn các đoạn văn hay. Tìm đọc sách báo viết về hành tinh xanh của chúng ta. Viết phiếu đọc sách theo mẫu.

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn