Giải vở bài tập tiếng việt lớp 3 tập 1, tập 2 Tuần 35 - Ôn tập cuối học kì 2

Tiết 8 - Tuần 35 trang 87


Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) theo một trong các đề bài sau :

Đề bài

Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu) theo một trong các đề bài sau :

1. Kể về một người lao động.

2. Kể về một ngày lễ hội ở quê em.

3. Kể về một cuộc thi đấu thể thao.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Gợi ý đề bài: Kể về một người lao động.

Lời giải chi tiết

1. Kể về người lao động

Cánh đồng lúa vào ngày mùa chín vàng óng ả, trải rộng mênh mông tới chân trời. Dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, bác Tư vẫn lom khom, cần mẫn thu hoạch lúa. Chiếc liềm trong tay bác ngọt sắc, xén đứt tận gốc từng bông lúa nặng trĩu. Tay bác nhanh thoăn thoắt, đưa lên hạ xuống nhịp nhàng. Từng ôm lúa được bác buộc gọn và xếp bằng ngay ngắn, chồng lên nhau. Trên gương mặt đỏ au của bác, mồ hôi tuôn rơi thấm ướt chiếc khăn rằn. Chiếc áo màu nâu của bác loang ra từng vệt trắng. Bác vẫn chăm chú cắt lúa không ngừng nghỉ. Những khoảng ruộng trơ gốc rạ mỗi lúc mỗi rộng thêm theo bước chân của bác. Những xe lúa chất đầy theo chân người về nhà đã trả ơn cho nỗi vất vả, nhọc nhằn của bác.

2. Kể về một ngày lễ hội ở quê em

Mỗi năm cứ đến ngày rằm tháng giêng, quê em đều có tổ chức lễ hội đua thuyền trên sông Hương. Trên sông, là hàng loạt chiếc thuyền đang thi nhau lao đi vun vút. Mọi người trên thuyền đang nỗ lực tay chèo tay chống đưa thuyền về đích. Xa xa, hai chiếc thuyền nhỏ đang vượt lên dẫn đầu. Tiếng trống, tiếng reo hò vang lên của các cổ động viên bên bờ sông thật là nhộn nhịp. Chùm bong bóng đầy đủ sắc màu rực rỡ vang lên như tiếng reo vui, mừng chiến thắng …. Em rất thích và hy vọng có dịp được xem lại buổi lễ hội đua thuyền tưng bừng và náo nhiệt ấy.

3. Kể về một cuộc thi đấu thể thao

Em đã từng có dịp được tham gia thi đấu một trận kéo co. Chúng em đã đối đầu với đội kéo co của lớp 3C. Đó là trận chung kết kéo co của Hội thi Phù Đổng cấp trường. Mỗi đội gồm có mười thành viên. Khi trọng tài thổi còi, các thành viên của hai đội đều ra sức kéo. Tiếng hò reo cổ vũ của các thành viên trong lớp đã giúp chúng em có thêm sức mạnh. Sau hai lượt thi đấu, cả hai đội đang hòa nhau. Lượt đấu cuối cùng sẽ quyết định đội chiến thắng. Các thành viên trong đội tuy đã thấm mệt nhưng ai cũng rất quyết tâm. Ban đầu, đội bạn chiến ưu thế. Nhưng sau đó, nhân lúc đối thủ lơ là, chúng em đã dồn hết sức lực để đánh bại đối thủ. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì lớp mình đã giành được chiến thắng.


Bình chọn:
4.5 trên 38 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay