Giải bài 1.4 trang 5 sách bài tập KHTN 6 – Kết nối tri thức với cuộc sống

>>>> Tải về ↓

Đề bài

Theo em, việc con người chế tạo ra bom nguyên tử có phải do lỗi của các nhà vật lí đã phát hiện ra năng lượng nguyên tử hay không?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các thành tựu của KHTN được áp dụng vào công nghệ để chế tạo ra các phương tiện phục vụ cho mọi lĩnh vực của đời sống con người. Khoa học và công nghệ càng tiến bộ thì đời sống con người càng được cải thiện.

Nếu không được sử dụng đúng phương pháp, đúng mục đích, thì các ứng dụng của KHTN cũng có thể gây hại tới môi trường tự nhiên và con người.


Lời giải chi tiết

Việc con người chế tạo ra bom nguyên tử không phải do lỗi của các nhà vật lí đã phát hiện ra năng lượng nguyên tử mà do lỗi của những người đã sử dụng phát minh của các nhà vật lí vào mục đích chế tạo ra vũ khí nguyên tử và nhất là những người sử dụng vũ khí này vào những mục đích phi nghĩa.

Loigiaihay.com 


Bình chọn:
4.7 trên 39 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm KHTN 6 - Kết nối tri thức - Xem ngay

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.