Vì sao nói giai đoạn Tiền Cambri là giai đoạn hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ Việt Nam ?

Bình chọn:
4 trên 4 phiếu

Giải bài tập Bài 2 trang 23 SGK Địa lí 12

Đề bài

Vì sao nói giai đoạn Tiền Cambri là giai đoạn hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ Việt Nam?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Kiến thức mục 1, trang 21 SGK Địa lí 12 cơ bản: chú ý thời gian kéo dài; đặc điểm lãnh thổ, địa hình và các quyển ở giai đoạn này. 

Lời giải chi tiết

Giai đoạn Tiền Cambri là giai đoạn hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ Việt Nam vì các lí do sau:

- Đây là giai đoan cổ nhất và kéo dài nhất trong lịch sử hình thành lãnh thổ nước ta: các đá biến chất phát hiện ở Kon Tum và Hoàng Liên Sơn có tuổi cách đây khoảng 2,5 tỉ năm;giai đoạn Tiền Cambri ở nước ta diễn ra suốt 2,5 tỉ năm và kết thúc cách đây 542 triệu năm

- Ở giai đoạn Tiền Cambri, lớp vỏ Trái Đất chưa định hình rõ ràng và có rất nhiều biến động, là giai đoạn sơ khai của lịch sử Trái Đất. Đại bộ phận lãnh thổ nước ta còn là các đại dương nguyên thủy;  lúc đó lãnh thổ nước ta mới chỉ có các mảng nền cổ như vòm sông chảy, Hoàng Liên Sơn, cánh cung sông Mã, địa khối Kon Tum,…làm hạt nhân hay tạo thành những điểm tựa cho sự phát triển lãnh thổ sau này.

- Xuất hiện thạch quyển, khí quyển, bầu khí quyển nhiều CO2, ít O2. Thủy quyển xuất hiện, từ đó sự sống xuất hiện, sinh vật sơ khai nguyên thủy

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Địa lớp 12 - Xem ngay

Giai đoạn Tiền Cambri ở nước ta có những đặc điểm gì ? Giai đoạn Tiền Cambri ở nước ta có những đặc điểm gì ?

Giải bài tập Bài 3 trang 23 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Hãy cho biết kết quả tác động của các quá trình ngoại lực lên địa hình Hãy cho biết kết quả tác động của các quá trình ngoại lực lên địa hình

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 25 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Nêu các đặc điểm của giai đoạn Cổ kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta. Nêu các đặc điểm của giai đoạn Cổ kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta.

Giải bài tập Bài 1 trang 27 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Nêu đặc điểm của giai đoạn Tân kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta Nêu đặc điểm của giai đoạn Tân kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta

Giải bài tập Bài 2 trang 27 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Hãy giải thích vì sao công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay. Hãy giải thích vì sao công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta hiện nay.

Giải bài tập câu hỏi thảo luận trang 122 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Dựa vào bảng 10.4, vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc. Nhận xét sự thay đổi trong cơ cấu xuất nhập khẩu của nước này. Dựa vào bảng 10.4, vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của Trung Quốc. Nhận xét sự thay đổi trong cơ cấu xuất nhập khẩu của nước này.

Giải bài tập 3 trang 97 SGK Địa lí 11

Xem chi tiết
Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long có những điểm gì giống nhau và khác nhau về điều kiện hình thành, đặc điểm địa hình và đất ? Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long có những điểm gì giống nhau và khác nhau về điều kiện hình thành, đặc điểm địa hình và đất ?

Giải bài tập Bài 1 trang 35 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết
Nêu các đặc điểm của giai đoạn Cổ kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta. Nêu các đặc điểm của giai đoạn Cổ kiến tạo trong lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta.

Giải bài tập Bài 1 trang 27 SGK Địa lí 12

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay