Tại sao nói việc phát huy thế mạnh của Trung du và miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa kinh tế lớn và ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc?

Bình chọn:
3.8 trên 11 phiếu

Giải bài tập Bài 1 trang 149 SGK Địa lí 12

Đề bài

Tại sao nói việc phát huy các thế mạnh của trung du miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa kinh tế lớn và ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc ?

Lời giải chi tiết

Việc phát huy các thế mạnh của trung du miền núi Bắc Bộ có ý nghĩa kinh tế lớn và ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc vì :

- Là vùng giàu tài nguyên khoáng sản bậc nhất nước ta, với các loại khoáng sản chính là than, sắt, thiếc, chì…Tuy nhiên nguồn tài nguyên ở đây chưa được khai thác có hiệu quả cho hoạt động công nghiệp, phát triển công nghiệp. Cần đầu tư phát triển  kinh tế công nghiệp để nâng cao vị thế kinh tế trong cả nước, tạo ra cơ cấu kinh tế đa dạng và hoàn thiện hơn.

- Là nơi cư trú của hầu hết đồng bào dân tộc ít người nên phát huy thế mạnh kinh tế sẽ góp phần cải thiện đời sống người dân, củng cố an ninh quốc phòng của vùng.

- Vùng có đường biên giới quốc gia: phía bắc giáp với Trung Quốc, phía tây giáp với Lào nên việc phát huy các thế mạnh của vùng sẽ thúc đẩy giao lưu, trao đổi buôn bán với các vùng khác trong cả nước và quốc tế.

loigiaihay.com

Đã có lời giải Sách bài tập - Địa lý lớp 12 và Bài tập nâng cao - Xem ngay

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2019, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểuCác bài liên quan