Tiếng Anh 12 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 5 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới


Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 5 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới

Đề bài

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word or phrase which does not contain the same sound as the other three.

1. A. carrot           B. carat                  C. carries                   D. caret

2. A. sense           B. sent                    C. scent                     D. cent

3. A. braise           B. brays                  C. braze                     D. brake

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

4. A. estimate          B. prestigious             C. proportion     D. urbanity

5. A. drawback         B. greenhouse           C. mindset         D. overload

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

6. That disabled boy's victory in the race set the ____ example to all students in the school.

A. finest        B. first-class         C. rarest        D. most convenient

7. She has a wonderful voice but unfortunately, she never gets the ____ to sing in public.

A. event        B. occasions       C. ability          D. chance

8. We are having ________ terrible weather which is quite strange. Usually ________ weather in the UK is not this bad.

A. the – the    B. a – the       C. Ø - the        D. the – a

9. I ____ out last night but at the last minute I ____ that I had a quiz this morning.

A. was going to go – realized                                               

B. went – realized

C. had gone – would realize                                                

D. would go - have realized

10. “I am so happy. I have just passed my history exam.”     - “______________”

A. Congratulations!               

B. What's the matter?            

C. Get well soon!                  

D. Thanks a lot.

11. The UK is considering the proposal that it ____ compensations for damages of the Indian embassy.

A. been paying         B. is paying             C. paid               D. pay

12. The teacher explained so much stuff in just one lesson that most of the students could _______ only half of it.

A. break up             B. get through        C. let out               D. take in

13. Although it was more than an hour late, the superstar finally showed up and ____ the attention of the audience.

A. grabbed              B. held                   C. paid                  D. took

14. Jenny: "I think higher living standard is one of the reasons that many people want to be a city dweller."

Mark: “____”

A. I couldn't agree more.                                                      

B. It's nice of you to say so.

C. That's quite all right.                                                        

D. Why not?

15. _______ batteries or solar chargers are some of the solutions to the lack of energy.

A. Rechargeable    B. Reversible            C. Repeatable            D. Returnable

16. The kids show some hatred towards him ____ he was really nice to them.

A. because            B. before                 C. unless                  D. even though

17. We can leave ____ you are ready.

A. whatever          B. whoever              C. whenever             D. whichever

18. “The shop opens from Monday to Sunday from 9 a.m. to 6 p.m. every day.”    - “ ___________”

A. Really? That's wonderful.                                                                                               

B. There's no way I can do it.

C. There's one around the corner.                                        

D. Yes, of course, I will join you.

19. Don't worry. We're in good time; there's ____ to hurry.

A. impossible           B. no need               C. no purpose              D. unnecessary

20. ____ Gordons is a very interesting family. They like to travel around ____ world.

A. A – the               B. The - the             C. A – a                       D. A - Ø

Mark the letter A, B, C or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

21. Many (A) people used to (B) think learning (C) English is full of the (D) difficulties.

22. The loan is interest-free, which (A) means that you will only pay the fee listing (B) on our website, with no (C) extra payment in the form of (D) interest.

23. My beautiful and (A) intelligent sister turned off (B) TV, sit down (C) and started (D) to cry.

24. The (A) moment I was seeing (B) him, I realized (C) I had met (D) him somewhere before.

25. Neither Lan or (A) her friends care (B) about the (C) coming exam (D).

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Nowadays, everybody knows Apples and (26) ____ everybody knows that the company was founded by Steve Jobs, an American inventor and entrepreneur. He is widely recognized as a pioneer in the field of microcomputer revolution. He helped design the first Macintosh computer, transformed a small computer graphics company into Pixar, the company behind Toy Story and The Monster Inc.

His countercultural lifestyle and philosophy was a product of the time and place of his (27) ____. Jobs was adopted and raised in San Francisco Bay Area during the 1960s. In 1972, Jobs attended Reed College from which he (28) ____ in next to no time. Jobs co-founded Apple in 1976 in order to sell Apple I personal computer. At that moment, he might hardly imagine that only a year later the company tasted impressive victory with Apple II, one of the first highly successful mass-produced personal computers. (29) ____, in 1985, following a long power struggle, Jobs was forced out of Apple. After leaving Apple, Jobs took a few of its members with him to found NeXT, a computer development company which was then bought by Apple. The purchase allowed Jobs to become the company's CEO once again.

Steve Jobs died in 2011 after battling with pancreatic cancer (30) ____ nearly a decade. Millions first learned of Jobs’ death on a device which had been invented by himself.

26. A. most                B. almost                  C. the most               D. mostly

27. A. increase           B. upbringing             C. rising                   D. grow

28. A. dropped in       B. dropped up             C. dropped out         D. dropped by

29. A. Generally        B. Frankly                    C. Fortunately          D. Unfortunately

30. A. for                  B. since                       C. during                 D. of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Born on June 30, 1985 in Baltimore, Maryland, to Fred and Debbie Phelps, the youngest of three children, Michael Phelps and his sisters grew up in the neighbourhood of Rodger Forge. His father, Fred, a former all-rounded athlete, was a state trooper and his mother Debbie was a middle-school principal. When Phelps's parents divorced in 1994, he and his siblings lived with their mother, with whom Michael grew very close. Even at the age of 7, Phelps was still a little scared to put his head under water, so his instructors allowed him to float around on his back. Not surprisingly, despite the fact that later he is very good at butterfly swimming, the first stroke he mastered was not the easily-practised breaststroke but the backstroke.

At the age of 15, Phelps became the youngest American male swimmer to compete at an Olympic Games in 68 years. While he didn't win any medals at the 2000 Summer Olympics in Sydney, Australia, he would soon become a major force in competitive swimming.

In the spring of 2001, Phelps set the world record in the 200-meter butterfly, becoming the youngest male swimmer in history at the age of 15 years and 9 months. At the 2001 World Championships in Japan, he then broke his own record with a time of 1:54:58, earning his first international medal. In 2002, Phelps continued to establish several records including the 100-meter butterfly and the 200-meter individual medley. The following year, at the same event, he broke his own world record in the 400-meter individual medley with a time of 4:09.09.

After the London Olympics in 2012, Phelps announced he was retiring from his sport. However, at the 2016 Olympic Games, he came out of retirement and returned to professional competition. This was also the event in which he won one silver and five gold medals, becoming the oldest individual gold medalist in Olympic swimming history, as well as the first swimmer to win four consecutive golds in the same event, the 200 meter individual medley.

31. Phelps's father used to be a comprehensive ____.

A. principal             B. trooper                C. athlete               D. instructor

32. The first style of swimming Phelps was good at is ____.

A. butterfly             B. freestyle              C. breaststroke       D. backstroke

33. He didn't win any medals at the Olympics of ____

A. 2002                  B. 2000                   C. 2012                  D. 2016

34. At the 2001 World Championships in Japan, he broke the record of ____.

A. 200-meter butterfly                            B. 100-meter butterfly

C. 200-meter individual                           D. 400-meter individual

35. The word consecutive in paragraph 3 is closest in meaning to ____.

A. stoppable           B. unending            C. uninterrupted        D. unrestricted

Mark the letter A, B, C or D to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

36. I think we should change the topic of our presentation.

A. It's high time that we change the topic of our presentation.

B. I'd rather our presentation change the topic.

C. It's high time that we changed the topic of our presentation.

D. I suggest we to change the topic of our presentation.

37. The expenditure of the office remained stable. The profit rose by 25%.

A. The profit rose by 25% although the stabilization of the office's expenditure.

B. The profit rose by 25% as a result of the stabilization of the office's expenditure.

C. The profit rose by 25% despite the stabilization of the office's expenditure.

D. The profit rose by 25% owing to the stabilization of the office's expenditure.

38. At no time Jane asks me when she uses my bathroom.

A. Jane is always using my bathroom without asking!

B. It is very unusual for Jane to ask me when she uses my bathroom.

C. Jane has no time to ask me when she uses my bathroom.

D. Sometimes Jane asks me when she uses my bathroom.

39. Harry's life is rather dull. That's the reason why I don't want to talk about him.

A. The reason why I don't want to talk about Harry is that his life is quite dull.

B. Harry's life is rather dull because I don't want to talk about it.

C. What I don't like to talk about is Harry's dull life.

D. Reasonably, I don't want to talk about Harry's rather dull life.

40. There was a moderate fluctuation in the availability of seasonal produce.

A. The availability of seasonal produce experienced a stable period.

B. The availability of seasonal produce is recorded leveling off.

C. The availability of seasonal produce hardly moved up and down.

D. The availability of seasonal produce went through a period of erratic.

Lời giải chi tiết

1. C

2. A

3. D

4. A

5. D

6. A

7. D

8. C

9. A

10. A

11. D

12. D

13. A

14. A

15. A

16. D

17. C

18. A

19. B

20. B

21. D

22. B

23. C

24. B

25. A

26. B

27. B

28. C

29. D

30. A

31. C

32. D

33. B

34. A

35. C

36. C

37. C

38. A

39. A

40. D

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. C

Kiến thức: Phát âm nguyên âm đơn

Giải thích:

A. carrot /ˈkærət/                            B. carat /ˈkærət/

C. carries /ˈkæriz/                           D. caret /ˈkærət/

Phương án C là từ có cách phát âm khác so với 3 phương án còn lại.

Chọn C.

2. A

Kiến thức: Phát âm phụ âm

Giải thích:

A. sense /sens/                                B. sent /sent/

C. scent /sent/                                 D. cent /sent/

Phương án A là từ có cách phát âm khác so với 3 phương án còn lại.

Chọn A.

3. D

Kiến thức: Phát âm nguyên âm đơn, đôi

Giải thích:

A. braise /breɪz/                                B. brays /breɪz/

C. braze /breɪz/                                 D. brake /breɪk/

Phương án D là từ có cách phát âm khác so với 3 phương án còn lại.

Chọn D.

4. A

Kiến thức: Trọng âm từ có phụ tố

Giải thích:

A. estimate /ˈestɪmeɪt/                        B. prestigious /preˈstɪdʒəs/

C. proportion /prəˈpɔːʃn/                      D. urbanity /ɜːˈbænəti/

Quy tắc: Những từ có 3 âm tiết, tận cùng bằng đuôi –ate, -ious, -tion, -ity thì trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước đuôi này.

Phương án A có trọng âm rơi vào âm 1, còn lại là âm 2.

Chọn A.

5. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. drawback /ˈdrɔːbæk/                         B. greenhouse /ˈɡriːnhaʊs/

C. mindset /ˈmaɪndset/                         D. overload /ˌəʊvəˈləʊd/

Phương án D có trọng âm rơi vào âm 3, còn lại là âm 1.

Chọn D.

6. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. finest (dạng so sánh nhất của “fine”): tốt nhất, ổn nhất

B. first-class (adj): hạng nhất, nhóm tốt nhất, tiêu chuẩn tốt nhất

C. rarest (dạng so sánh nhất của “rare”): hiếm nhất

D. most convenient (the most convenient): thuận tiện nhất

Tạm dịch: Chiến thắng của cậu bé khuyết tật trong cuộc đua là tấm gương tốt nhất cho tất cả học sinh trong trường.

Chọn A.

7. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. event (n): sự kiện                             B. occasions (n): (những) dịp

C. ability (n): khả năng                          D. chance (n): cơ hội

Tạm dịch: Cô ấy có một giọng hát tuyệt vời nhưng thật không may, cô ấy không bao giờ có cơ hội được hát trước công chúng.

Chọn D.

8. C

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Chỗ trống đầu: “weather” (thời tiết) là danh từ trừu tượng, chưa được xác định, chỉ chung => không dùng mạo từ

Chỗ trống sau: “weather” đã được giới hạn cụ thể “in the UK” => đã được xác định  => dùng “the”

Tạm dịch: Chúng ta đang ở thời tiết khủng khiếp, khá lạ. Thông thường, thời tiết ở Anh không tệ đến mức này.

Chọn C.

9. A

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

“was/were going to V” diễn tả một kế hoạch, dự định trong quá khứ nhưng cuối cùng không thực hiện được.

“but the last minute” (nhưng vào phút cuối) => dấu hiệu cho thấy hành động đã không xảy ra như dự định

“this morning” (sáng nay) => thời điểm đã xảy ra trong quá khứ.

Tạm dịch: Tôi đã định ra ngoài tối qua nhưng vào phút chót tôi nhận ra rằng tôi đã có một bài tập sáng nay.

Chọn A.

10. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

"Tớ vui quá. Tớ vừa vượt qua kỳ thi lịch sử của mình."

- “______________”

A. Chúc mừng nha!                                                              

B. Có chuyện gì vậy?

C. Sớm khỏe lại nhé!                                                            

D. Cảm ơn rất nhiều.

Phương án A phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn A.

11. D

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích:

Với một số động từ: propose, suggest, consider, …. đi với “that + S + V” thì V luôn ở dạng nguyên thể.

Cấu trúc: S + consider + that + S + V_nguyên thể.

Tạm dịch: Vương quốc Anh đang xem xét đề nghị nước này bồi thường thiệt hại cho đại sứ quán Ấn Độ.

Chọn D.

12. D

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

break up: chia nhỏ, chia tay (kết thúc mối quan hệ)             

get through: cố gắng, xoay sở, dùng hết

let out: kết thúc, đến lúc rời đi                                             

take in: tiếp thu, thu nhỏ vào

Tạm dịch: Giáo viên đã giải thích quá nhiều thứ chỉ trong một bài học đến nỗi hầu hết học sinh chỉ có thể tiếp thu được một nửa.

Chọn D.

13. A

Kiến thức: Sự kết hợp từ

Giải thích: grab one’s attention: thu hút sự chú ý của ai

Tạm dịch: Dù đến muộn hơn một tiếng đồng hồ nhưng cuối cùng siêu sao cũng chính thức xuất hiện và thu hút sự chú ý của khán giả.

Chọn A.

14. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Jenny: "Tôi nghĩ mức sống cao hơn là một trong những lý do mà nhiều người muốn trở thành một cư dân thành phố."

Mark: "____"

A. Tôi hoàn toàn đồng ý.                                                      

B. Thật tuyệt khi bạn nói như vậy.

C. Điều đó hoàn toàn đúng.                                                 

D. Tại sao không?

Phương án A phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn A.

15. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. Rechargeable (adj): có thể sạc lại                                    

B. Reversible (adj): có thể đảo ngược

C. Repeatable (adj): có thể lặp lại                                        

D. Returnable (adj): có thể trả lại

Tạm dịch: Pin có thể sạc lại hoặc bộ sạc năng lượng mặt trời là một số giải pháp cho tình trạng thiếu năng lượng.

Chọn A.

16. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. because : bởi vì                                    B. before : trước khi

C. unless : trừ khi, nếu … không …             D. even though : mặc dù

Tạm dịch: Những đứa trẻ tỏ ra căm thù anh ta mặc dù anh ta thực sự tốt với chúng.

Chọn D.

17. C

Kiến thức: Đại từ

Giải thích:

whatever: bất kì thứ gì                              whoever: bất kì ai

whenever: bất kì khi nào                           whichever: bất kì cái gì

Tạm dịch: Chúng ta có thể rời đi bất cứ khi nào cậu sẵn sàng.

Chọn C.

18. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

"Cửa hàng mở cửa từ thứ 2 đến Chủ Nhật, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày."

- “___________”

A. Thật thế à? Điều đó thật tuyệt vời.                                 

B. Không có cách nào tôi có thể làm được.

C. Có một cái ở quanh góc.                                                  

D. Ừ, tất nhiên, tôi sẽ tham gia cùng bạn.

Phương án A phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn A.

19. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: There’s need to do something: Không cần thiết phải làm gì

Tạm dịch: Đừng lo. Chúng ta vẫn còn thời gian mà, không cần phải vội đâu.

Chọn B.

20. B

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Dùng mạo từ “the” trước tên của 1 nhóm họ, ý chỉ một nhóm người => the Gordons

Dùng mạo từ “the” trước sự vật được coi là duy nhất => the world

Tạm dịch: Nhà Gordons là một gia đình rất thú vị. Họ thích du lịch vòng quanh thế giới.

Chọn B.

21. D

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Cụm từ: full of + số nhiều: đầy …. (không dùng mạo từ)

Sửa: the => bỏ

Tạm dịch: Nhiều người đã từng nghĩ rằng học tiếng Anh thì đầy khó khăn.

Chọn D.

22. B

Kiến thức: Rút gọn mệnh đề quan hệ

Giải thích:

Khi mệnh đề quan hệ mang nghĩa bị động, có thể rút gọn về dạng quá khứ phân từ (bỏ đại từ quan hệ, bỏ tobe, giữ lại V-P2).

Dạng đầy đủ: that you will only pay the fee which/that is listed

Dạng rút gọn: that you will only pay the fee listed

Sửa: listing => listed

Tạm dịch: Khoản vay không tính lãi, có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả phí được niêm yết trên trang web của chúng tôi, không phải trả thêm dưới dạng lãi suất.

Chọn B.

23. C

Kiến thức: Cấu trúc song hành

Giải thích:

Liên từ “and” nối các từ cùng dạng, cùng tính chất.

Trước và sau “and” đang là các động từ thì quá khứ đơn.

Sửa: sit down => sat down

Tạm dịch: Chị gái thông minh xinh đẹp của tôi đã tắt ti vi, ngồi xuống và bắt đầu khóc.

Chọn C.

24. B

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Mệnh đề sau dấu phẩy chia thì quá khứ đơn, mệnh đề trước dấu phẩy không có liên từ nào thể hiện sự song song của hành động => mệnh đề trước động từ cũng chia thì quá khứ đơn để hòa hợp thì.

Sửa: was seeing => saw

Tạm dịch: Vào khoảnh khắc tôi nhìn thấy anh ta, tôi nhận ra rằng tôi đã gặp anh ta ở đâu đó trước đây.

Chọn B.

25. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

Neither N1  nor N2 + V-chia theo N2 : không … cũng không …

Either … or …. : hoặc … hoặc …

Sửa: or => nor

Tạm dịch: Lan và bạn cô ấy đều không quan tâm về kì thi sắp tới.

Chọn A.

26. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

most + N số nhiều: hầu hết                                                   

almost + đại từ bất định: hầu hết, đa số

the most + tính từ dài: … nhất                                             

mostly (adv): hầu hết (đứng sau / trước động từ)

Nowadays, everybody knows Apples and (26) almost everybody knows that the company was founded by Steve Jobs, an American inventor and entrepreneur.

Tạm dịch: Ngày nay, mọi người đều biết đến Apples (Táo khuyết) và hầu như ai cũng biết rằng công ty được thành lập bởi Steve Jobs, một nhà phát minh và doanh nhân người Mỹ.

Chọn B.

27. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

increase (n): sự tăng lên                           upbringing (n): sự nuôi dạy

rising (n): sự trỗi dậy                                grow (v): mọc, lên

His countercultural lifestyle and philosophy was a product of the time and place of his (27) upbringing.

Tạm dịch: Lối sống và triết lý phản văn hóa của ông là sản phẩm của thời gian và nơi ông được nuôi dạy.

Chọn B.

28. C

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

drop in = drop by: ghé thăm                                                 

drop out: bỏ (học)

In 1972, Jobs attended Reed College from which he (28) dropped out in next to no time.

Tạm dịch: Năm 1972, Jobs theo học Đại học Reed mà từ đó ông bỏ học ngay sau đó.

Chọn C.

29. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. Generally (adv): một cách thông thường                        

B. Frankly (adv): một cách thẳng thắn

C. Fortunately (adv): may mắn thay                                    

D. Unfortunately (adv): thật không may

At that moment, he might hardly imagine that only a year later the company tasted impressive victory with Apple II, one of the first highly successful mass-produced personal computers. (29) Unfortunately, in 1985, following a long power struggle, Jobs was forced out of Apple.

Tạm dịch: Vào thời điểm đó, anh ta khó có thể tưởng tượng rằng chỉ một năm sau, công ty đã nếm mùi chiến thắng ấn tượng với Apple II, một trong những máy tính cá nhân sản xuất hàng loạt rất thành công đầu tiên. Thật không may, vào năm 1985, sau một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài, Jobs buộc phải rời khỏi Apple.

Chọn D.

30. A

Kiến thức: Giới từ

Giải thích:

for + khoảng thời gian: trong khoảng thời gian bao lâu

since + mốc thời gian: kể từ khi…

during: trong suốt một giai đoạn nào đó (nhấn mạnh sự liên tục)

of: của

Steve Jobs died in 2011 after battling with pancreatic cancer (30) for nearly a decade.

Tạm dịch: Steve Jobs qua đời năm 2011 sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy trong gần một thập kỷ.

Chọn A.

31. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Bố của Phelps từng là một ____ toàn diện.

A. hiệu trưởng      B. người lính        C. vận động viên   D. người hướng dẫn

Thông tin: His father, Fred, a former all rounded athlete, was a state trooper and his mother Debbie was a middle-school principal.

Tạm dịch: Bố của anh, Fred, một cựu vận động viên toàn năng, là một quân nhân nhà nước và mẹ anh, Debbie là hiệu trưởng một trường trung học cơ sở.

Chọn C.

32. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Kiểu bơi đầu tiên Phelps giỏi là ____.

A. bơi bướm        B. tự do             C. bơi ếch           D. bơi ngửa

Thông tin: Not surprisingly, despite the fact that later he is very good at butterfly swimming, the first stroke he mastered was not the easily-practised breaststroke but the backstroke.

Tạm dịch: Không ngạc nhiên, dù sau này anh rất giỏi bơi bướm, nhưng cú đánh đầu tiên anh thuần thục không phải là bơi ếch dễ tập mà là bơi ngửa.

Chọn D.

33. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Anh ấy đã không giành được bất kỳ huy chương nào tại Thế vận hội năm____

A. 2002              B. 2000             C. 2012               D. 2016

Thông tin: While he didn't win any medals at the 2000 Summer Olympics in Sydney,…

Tạm dịch: Dù không giành được huy chương nào tại Thế vận hội mùa hè 2000 ở Sydney, …

Chọn B.

34. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Tại giải vô địch thế giới năm 2001 ở Nhật Bản, anh đã phá kỷ lục ____.

A. bơi bướm 200 mét                          B. bơi bướm 100 mét

C. bơi cá nhân 200 mét                       D. bơi cá nhân 400 mét

Thông tin: In the spring of 2001, Phelps set the world record in the 200-meter butterfly, becoming the youngest male swimmer in history at the age of 15 years and 9 months.

Tạm dịch: Vào mùa xuân năm 2001, Phelps lập kỷ lục thế giới ở cự ly 200m bơi bướm, trở thành nam vận động viên bơi lội trẻ nhất trong lịch sử khi mới 15 tuổi 9 tháng.

Chọn A.

35. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ consecutive (liên tiếp, liên tục) trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ____.

A. có thể dừng lại                                                                 

B. vô tận, không bao giờ dừng lại

C. không bị gián đoạn                                                          

D. không hạn chế

Thông tin: … as well as the first swimmer to win four consecutive golds in the same event, the 200 meter individual medley.

Tạm dịch: … đồng thời là vận động viên bơi lội đầu tiên giành bốn huy chương vàng liên tiếp trong cùng một nội dung, nội dung 200m cá nhân.

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Sinh ngày 30 tháng 6 năm 1985 tại Baltimore, Maryland, với Fred và Debbie Phelps, là con út trong gia đình có ba người con, Michael Phelps và các chị gái của anh lớn lên trong khu phố Rodger Forge. Bố của anh, Fred, một cựu vận động viên toàn năng, là một quân nhân nhà nước và mẹ anh, Debbie là hiệu trưởng một trường trung học cơ sở. Khi cha mẹ của Phelps ly hôn vào năm 1994, anh và các anh chị em của mình sống với mẹ, người mà Michael rất thân thiết. Ngay cả khi mới 7 tuổi, Phelps vẫn còn hơi sợ hãi khi chúi đầu xuống nước, vì vậy những người hướng dẫn của anh đã cho phép anh thả nổi trên lưng. Không ngạc nhiên, dù sau này anh rất giỏi bơi bướm, nhưng cú đánh đầu tiên anh thuần thục không phải là bơi ếch dễ tập mà là bơi ngửa.

Ở tuổi 15, Phelps trở thành vận động viên bơi lội nam người Mỹ trẻ nhất tranh tài tại Thế vận hội trong 68 năm. Dù không giành được huy chương nào tại Thế vận hội mùa hè 2000 ở Sydney, Australia, nhưng anh ấy sẽ sớm trở thành một thế lực lớn trong môn bơi lội cạnh tranh.

Vào mùa xuân năm 2001, Phelps lập kỷ lục thế giới ở cự ly 200m bơi bướm, trở thành nam vận động viên bơi lội trẻ nhất trong lịch sử khi mới 15 tuổi 9 tháng. Tại giải vô địch thế giới năm 2001 ở Nhật Bản, sau đó anh đã phá kỷ lục của chính mình với thời gian 1:54:58, giành được huy chương quốc tế đầu tiên. Năm 2002, Phelps tiếp tục xác lập một số kỷ lục bao gồm 100m bơi bướm và 200m trung bình cá nhân. Năm sau, cũng tại sự kiện này, anh đã phá kỷ lục thế giới của chính mình ở cự ly 400m cá nhân với thời gian 4: 09.09.

Sau Thế vận hội London năm 2012, Phelps tuyên bố từ giã sự nghiệp thể thao của mình. Tuy nhiên, tại Olympic 2016, anh trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là sự kiện mà anh giành được một huy chương bạc và năm huy chương vàng, trở thành người đoạt huy chương vàng cá nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử bơi lội Olympic, đồng thời là vận động viên bơi lội đầu tiên giành bốn huy chương vàng liên tiếp trong cùng một nội dung, nội dung 200m cá nhân.

36. C

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích:

It’s (high) time + (that) S + V-quá khứ đơn: Đã đến lúc làm gì

S + would rather + (that) S + V-quá khứ đơn: Ai đó muốn rằng …

S + suggest + V-ing / that + S + V-nguyên thể: Ai đó đề nghị rằng …

Tạm dịch: Tôi nghĩ chúng ta nên thay đổi chủ đề của bài thuyết trình.

A. Sai thì của động từ “change”

B. Tôi muốn bài thuyết trình của chúng tôi thay đổi chủ đề. => sai nghĩa, sai thì động từ “change”

C. Đã đến lúc chúng ta thay đổi chủ đề của bài thuyết trình rồi đấy.

D. Tôi đề nghị chúng ta nên thay đổi chủ đề của bài thuyết trình. => sai cấu trúc với “suggest”

Chọn C.

37. C

Kiến thức: Mệnh đề nhượng bộ

Giải thích:

S + V + although + S + V = S + V + despite + cụm từ: … mặc dù …

S + V + as a result of + cụm từ: … vì/do …

S + V + owing to + cụm từ = because of + cụm từ: bởi vì …

Tạm dịch: Chi tiêu của văn phòng vẫn ổn định. Lợi nhuận tăng 25%.

A. Sai ngữ pháp, although + S + V

B. Lợi nhuận tăng 25% do chi tiêu của văn phòng vẫn ổn định. => sai nghĩa

C. Lợi nhuận tăng 25% mặc dù chi tiêu của văn phòng vẫn ổn định.

D. Sai ngữ pháp, owing to + cụm từ = because of + cụm từ

Chọn C.

38. A

Kiến thức: Từ vựng, thì hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

at no time = never: chẳng bao giờ

be + always + V-ing: luôn làm gì (khiến người khác bực mình, khó chịu)

Tạm dịch: Jane chẳng bao giờ hỏi tôi khi nào cô ấy (có thể) sử dụng phòng tắm của tôi.

A. Jane luôn sử dụng phòng tắm của tôi mà không hỏi!

B. Rất bất thường khi Jane hỏi tôi khi nào cô ấy sử dụng phòng tắm của tôi. => sai nghĩa

C. Jane không có thời gian để hỏi tôi khi cô ấy sử dụng phòng tắm của tôi. => sai nghĩa

D. Đôi khi Jane hỏi tôi khi nào cô ấy sử dụng phòng tắm của tôi. => sai nghĩa

Chọn A.

39. A

Kiến thức: Từ vựng

Tạm dịch: Cuộc sống của Harry khá buồn tẻ. Đó là lý do tại sao tôi không muốn nói về anh ấy.

A. Lý do tại sao tôi không muốn nói về Harry là cuộc sống của anh ấy khá buồn tẻ.

B. Cuộc sống của Harry khá buồn tẻ vì tôi không muốn nói về nó. => sai nghĩa

C. Điều tôi không thích nói về là cuộc sống buồn tẻ của Harry. => sai nghĩa

D. Một cách hợp lý, tôi không muốn nói về cuộc sống khá buồn tẻ của Harry. => sai nghĩa

Chọn A.

40. D

Kiến thức: Từ vựng

Tạm dịch: Sự sẵn có của các sản phẩm theo mùa có sự dao động vừa phải.

A. Sự sẵn có của các sản phẩm theo mùa đã trải qua một thời kỳ ổn định. => sai nghĩa

B. Sự sẵn có của các sản phẩm theo mùa được ghi nhận là chững lại. => sai nghĩa

C. Sự sẵn có của các sản phẩm theo mùa hầu như không tăng và giảm. => sai nghĩa

D. Sự sẵn có của các sản phẩm theo mùa đã trải qua một thời kỳ gián đoạn không đều.

 

Chọn D.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word or phrase which does not contain the same sound as the other three.

1. A. carrot                             B. carat                                   C. carries                                D. caret

2. A. sense                              B. sent                                    C. scent                                  D. cent

3. A. braise                             B. brays                                  C. braze                                  D. brake

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

4. A. estimate                         B. prestigious                         C. proportion                          D. urbanity

5. A. drawback                       B. greenhouse                         C. mindset                              D. overload

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

6. That disabled boy's victory in the race set the ____ example to all students in the school.

A. finest                                 B. first-class                           C. rarest                                  D. most convenient

7. She has a wonderful voice but unfortunately, she never gets the ____ to sing in public.

A. event                                  B. occasions                           C. ability                                D. chance

8. We are having ________ terrible weather which is quite strange. Usually ________ weather in the UK is not this bad.

A. the – the                            B. a – the                                C. Ø - the                               D. the – a

9. I ____ out last night but at the last minute I ____ that I had a quiz this morning.

A. was going to go – realized                                                B. went – realized

C. had gone – would realize                                                 D. would go - have realized

10. “I am so happy. I have just passed my history exam.”     - “______________”

A. Congratulations!                B. What's the matter?             C. Get well soon!                   D. Thanks a lot.

11. The UK is considering the proposal that it ____ compensations for damages of the Indian embassy.

A. been paying                       B. is paying                            C. paid                                   D. pay

12. The teacher explained so much stuff in just one lesson that most of the students could _______ only half of it.

A. break up                             B. get through                        C. let out                                D. take in

13. Although it was more than an hour late, the superstar finally showed up and ____ the attention of the audience.

A. grabbed                             B. held                                    C. paid                                   D. took

14. Jenny: "I think higher living standard is one of the reasons that many people want to be a city dweller."

Mark: “____”

A. I couldn't agree more.                                                       B. It's nice of you to say so.

C. That's quite all right.                                                         D. Why not?

15. _______ batteries or solar chargers are some of the solutions to the lack of energy.

A. Rechargeable                     B. Reversible                          C. Repeatable                         D. Returnable

16. The kids show some hatred towards him ____ he was really nice to them.

A. because                              B. before                                C. unless                                 D. even though

17. We can leave ____ you are ready.

A. whatever                            B. whoever                             C. whenever                           D. whichever

18. “The shop opens from Monday to Sunday from 9 a.m. to 6 p.m. every day.”    - “ ___________”

A. Really? That's wonderful.                                                                                                B. There's no way I can do it.

C. There's one around the corner.                                         D. Yes, of course, I will join you.

19. Don't worry. We're in good time; there's ____ to hurry.

A. impossible                          B. no need                              C. no purpose                         D. unnecessary

20. ____ Gordons is a very interesting family. They like to travel around ____ world.

A. A – the                              B. The - the                            C. A – a                                  D. A - Ø

Mark the letter A, B, C or D to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

21. Many (A) people used to (B) think learning (C) English is full of the (D) difficulties.

22. The loan is interest-free, which (A) means that you will only pay the fee listing (B) on our website, with no (C) extra payment in the form of (D) interest.

23. My beautiful and (A) intelligent sister turned off (B) TV, sit down (C) and started (D) to cry.

24. The (A) moment I was seeing (B) him, I realized (C) I had met (D) him somewhere before.

25. Neither Lan or (A) her friends care (B) about the (C) coming exam (D).

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Nowadays, everybody knows Apples and (26) ____ everybody knows that the company was founded by Steve Jobs, an American inventor and entrepreneur. He is widely recognized as a pioneer in the field of microcomputer revolution. He helped design the first Macintosh computer, transformed a small computer graphics company into Pixar, the company behind Toy Story and The Monster Inc.

His countercultural lifestyle and philosophy was a product of the time and place of his (27) ____. Jobs was adopted and raised in San Francisco Bay Area during the 1960s. In 1972, Jobs attended Reed College from which he (28) ____ in next to no time. Jobs co-founded Apple in 1976 in order to sell Apple I personal computer. At that moment, he might hardly imagine that only a year later the company tasted impressive victory with Apple II, one of the first highly successful mass-produced personal computers. (29) ____, in 1985, following a long power struggle, Jobs was forced out of Apple. After leaving Apple, Jobs took a few of its members with him to found NeXT, a computer development company which was then bought by Apple. The purchase allowed Jobs to become the company's CEO once again.

Steve Jobs died in 2011 after battling with pancreatic cancer (30) ____ nearly a decade. Millions first learned of Jobs’ death on a device which had been invented by himself.

26. A. most                             B. almost                                C. the most                             D. mostly

27. A. increase                        B. upbringing                         C. rising                                  D. grow

28. A. dropped in                   B. dropped up                        C. dropped out                       D. dropped by

29. A. Generally                     B. Frankly                              C. Fortunately                        D. Unfortunately

30. A. for                                B. since                                   C. during                                D. of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Born on June 30, 1985 in Baltimore, Maryland, to Fred and Debbie Phelps, the youngest of three children, Michael Phelps and his sisters grew up in the neighbourhood of Rodger Forge. His father, Fred, a former all-rounded athlete, was a state trooper and his mother Debbie was a middle-school principal. When Phelps's parents divorced in 1994, he and his siblings lived with their mother, with whom Michael grew very close. Even at the age of 7, Phelps was still a little scared to put his head under water, so his instructors allowed him to float around on his back. Not surprisingly, despite the fact that later he is very good at butterfly swimming, the first stroke he mastered was not the easily-practised breaststroke but the backstroke.

At the age of 15, Phelps became the youngest American male swimmer to compete at an Olympic Games in 68 years. While he didn't win any medals at the 2000 Summer Olympics in Sydney, Australia, he would soon become a major force in competitive swimming.

In the spring of 2001, Phelps set the world record in the 200-meter butterfly, becoming the youngest male swimmer in history at the age of 15 years and 9 months. At the 2001 World Championships in Japan, he then broke his own record with a time of 1:54:58, earning his first international medal. In 2002, Phelps continued to establish several records including the 100-meter butterfly and the 200-meter individual medley. The following year, at the same event, he broke his own world record in the 400-meter individual medley with a time of 4:09.09.

After the London Olympics in 2012, Phelps announced he was retiring from his sport. However, at the 2016 Olympic Games, he came out of retirement and returned to professional competition. This was also the event in which he won one silver and five gold medals, becoming the oldest individual gold medalist in Olympic swimming history, as well as the first swimmer to win four consecutive golds in the same event, the 200 meter individual medley.

31. Phelps's father used to be a comprehensive ____.

A. principal                             B. trooper                               C. athlete                                D. instructor

32. The first style of swimming Phelps was good at is ____.

A. butterfly                            B. freestyle                             C. breaststroke                       D. backstroke

33. He didn't win any medals at the Olympics of ____

A. 2002                                  B. 2000                                   C. 2012                                  D. 2016

34. At the 2001 World Championships in Japan, he broke the record of ____.

A. 200-meter butterfly                                                          B. 100-meter butterfly

C. 200-meter individual                                                        D. 400-meter individual

35. The word consecutive in paragraph 3 is closest in meaning to ____.

A. stoppable                           B. unending                            C. uninterrupted                     D. unrestricted

Mark the letter A, B, C or D to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

36. I think we should change the topic of our presentation.

A. It's high time that we change the topic of our presentation.

B. I'd rather our presentation change the topic.

C. It's high time that we changed the topic of our presentation.

D. I suggest we to change the topic of our presentation.

37. The expenditure of the office remained stable. The profit rose by 25%.

A. The profit rose by 25% although the stabilization of the office's expenditure.

B. The profit rose by 25% as a result of the stabilization of the office's expenditure.

C. The profit rose by 25% despite the stabilization of the office's expenditure.

D. The profit rose by 25% owing to the stabilization of the office's expenditure.

38. At no time Jane asks me when she uses my bathroom.

A. Jane is always using my bathroom without asking!

B. It is very unusual for Jane to ask me when she uses my bathroom.

C. Jane has no time to ask me when she uses my bathroom.

D. Sometimes Jane asks me when she uses my bathroom.

39. Harry's life is rather dull. That's the reason why I don't want to talk about him.

A. The reason why I don't want to talk about Harry is that his life is quite dull.

B. Harry's life is rather dull because I don't want to talk about it.

C. What I don't like to talk about is Harry's dull life.

D. Reasonably, I don't want to talk about Harry's rather dull life.

40. There was a moderate fluctuation in the availability of seasonal produce.

A. The availability of seasonal produce experienced a stable period.

B. The availability of seasonal produce is recorded leveling off.

C. The availability of seasonal produce hardly moved up and down.

D. The availability of seasonal produce went through a period of erratic.

 

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.


Gửi bài