Tiếng Anh 12 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 4 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới


Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 4 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới

Đề bài

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

1. A. none                   B. phone                    C. stone                   D. zone

2. A. life                      B. like                        C. live                     D. lively

3. A. beard                  B. hear                       C. rear                    D. swear

4. A. ancient                B. educate                  C. stranger             D. transfer

5. A. account               B. astound                  C. country               D. mounting

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word that differs from the other three in the position of the primary stress in each of the following questions.

6. A. emigrate         B. immigrate                  C. advocate                D. inhabit

7. A. confide            B. comfort                     C. inflate                    D. severe

8. A. biology           B. environment               C. geography              D. scientific

9. A. mixed bag       B. basket maker             C. direct method         D. bad pain

10. A. good morning   B. blood bank             C. white paper            D. old man

Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.

11. Mark Zuckerberg's enormous success has taken a lot of hard work and ____.

A. indifference          B. dedication              C. loyalty             D. reputation

12. I can't believe she didn't do anything for the company. I will ____ and be in charge.

A. take over             B. take on                  C. take up              D. take in

13. Thanks to the help of the teacher, she is _____ encouraging progress in math.

A. doing                   B. making                 C. checking            D. stopping

14. The ____ of the soil reduced the productivity of the farm.

A. fertility                 B. hardship                C. poverty               D. inadequacy

15. Last night, we ____ for you for ages but you never ____ up.

A. waited – showed                                 B. would wait - showed

C. were waiting - were showing                D. waited – was showing

16. Since they ____ us they ____ to visit us last Sunday, we ____ forward to the day.

A. were telling - came - looked                                            

B. would tell – would visit - would look

C. told – would come - were looking                                  

D. tell - are coming - will look

17. “Good luck to you in your exam!”     -“_________”

A. Thank you! Same to you.                                                

B. Yeah. That's the one.

C. Well, I'll see.                                                                    

D. Don't worry! I'll be fine.

18. It is necessary that you ____ able to come with us.

A. are                   B. be                        C. being                   D. to be

19. Poaching ____ the greatest threat to many species.

A. creates             B. presents               C. poses                   D. produces

20. I didn't meet him right away ____ he had to talk to his boss first.

A. while                   B. if                 C. because                  D. or

21. ____ what has happened, I think she will never return.

A. If                        B. Unless         C. While                       D. After

22. There wasn't a chair for the headmaster, ____ is a big problem.

A. what                   B. which                C. that                   D. where

23. The student wiped the board ____ was full of notes and drawings.

A. that                    B. while                 C. after                  D. so

24. Overpopulation in urban areas tends to create unfavourable conditions, which may result in ____ of food in developing countries.

A. damages             B. failures              C. shortages           D. supplies

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

25. Ideally, I'd like to work at home but there is no way my boss agrees with that.

A. Generally               B. Luckily                 C. Preferably          D. Fortunately

26. She's a down-to-earth woman with no pretensions.

A. ambitious              B. creative                C. idealistic            D. practical

27. Scientists are trying to find energy that consumes less fuel.

A. waste                   B. destroy                  C. eat up              D. use

Mark the letter A, B, C or D to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

28. This boy is poorly-educated and doesn't know how to behave properly.

A. uneducated        B. knowledgeable         C. ignorant           D. rude

29. The number of rhinos is in steady decline. There are fewer rhinos than ever before.

A. occasional          B. constant                  C. stable              D. persistent

30. Unemployment is a massive problem for the government at the moment.

A. main                 B. major                      C. minor              D. primary

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

The increase in urbanization causes different problems. Air and water pollution are amongst the major issue we have to tackle.

In the first place, cars, factories and burning waste emit dangerous gases that change the air quality in our cities and pose threats to our health. Dangerous gases such as carbon dioxide and nitrogen oxides cause respiratory diseases, for instant, bronchitis and asthma. Those are also proved to have long-term effects on the environment.

Furthermore, with the increased population, it becomes difficult to manage the waste generated in cities. Most of the waste is discharged or dumped into rivers or onto streets. The waste pollutes water and makes it unfit for human consumption. Subsequently, it becomes more and more difficult for city dwellers to get clean water. Some cities in Africa are unable to provide adequate water supply because most of the water is lost in pipe leakages. In fact, most city dwellers in developing countries are forced to boil their water or to buy bottled water, which is very expensive.

There are several actions that could be taken to eradicate the problems described above. Firstly, a simple solution would be joining community efforts to address problems affecting your city. Ask your parents, friends and relatives to join in as well. These efforts might include clean-up campaigns, recycling projects and a signature campaign to ask the government to do something about the situation. A second measure would be encouraging your teacher to talk about these problems and to discuss how young people can help to solve them. Finally, writing to local organizations working on these issues for ideas on how you can contribute to solve them.

31. The word tackle in paragraph 1 is closest in meaning to ____.

A. deal with         B. make up          C. try on              D. turn down

32. The word Those in paragraph 2 refers to ____.

A. bronchitis and asthma                                                      

B. carbon dioxide and nitrogen oxides

C. dangerous gases                                                               

D. respiratory diseases

33. According to the passage, in some cities in Africa ____.

A. people are allowed to dump waste into rivers and on streets

B. people aren't provided enough water due to leaking pipes

C. people have found some solutions to the problems

D. people would rather use boiling water and bottled water

34. Which of the following is NOT true according to the passage?

A. City problems should be taught and be topic for students to discuss at school.

B. Children must ask for their parent's permission before joining community efforts.

C. Participators might take part in different kinds of projects and campaigns.

D. People can contribute in solving the problems by writing to local organizations working on these issues.

35. Which of the following would serve as the best title for the passage?

A. Environment degradation: Air and water pollution

B. Environmental pollution: Problems and actions

C. Increasing urbanization: Causes and effects

D. Increasing urbanization: Effects and solutions

Mark the letter A, B, C or D to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

36. Connor is said to be very ambitious and aggressive.

A. People regard Connor as an ambitious and aggressive person.

B. People talk Connor as an ambitious and aggressive person.

C. People believe in Conor as an ambitious and aggressive person.

D. People feel Conor as an ambitious and aggressive person.

37. Nobody in my class is as outgoing as I am.

A. I am as outgoing as nobody in my class.

B. I am the more outgoing than nobody in my class.

C. I am the most outgoing person in my class.

D. I am not as outgoing as people in my class.

38. The price plunged from 300 to 20 in 1995. It plateaued over the next 3 years.

A. The price decreased by 280 in 1995 before stabilizing for the next 3 years.

B. The price decreased for 280 in 1995 before leveling off for the next 3 years.

C. The price increased by 280 in 1995 before leveling off for the next 3 years.

D. The price increased for 280 in 1995 before stabilizing for the next 3 years.

39. We paid for the meal. We wanted to say sorry for what we had done.

A. In order to pay for the meal, we wanted to say sorry for what we had done.

B. We paid for the meal in order to say sorry for what we had done.

C. We paid for the meal although we wanted to say sorry for what we had done.

D. The meal we paid for is what we want to say sorry for what we had done.

40. You must never take the helmet off when you drive.

A. Helmets must be worn at all times when driving.

B. Helmets must be taken around with you when you drive.

C. Wearing helmets is never taken into consideration when driving.

D. Helmets are an optional part of you when you drive.

Lời giải chi tiết

1. A

2. C

3. D

4. D

5. C

6. D

7. B

8. D

9. B

10. B

11. B

12. A

13. B

14. C

15. A

16. C

17. A

18. B

19. C

20. C

21. D

22. B

23. A

24. C

25. C

26. D

27. D

28. B

29. A

30. C

31. A

32. B

33. B

34. B

35. B

36. A

37. C

38. A

39. B

40. A

 

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. A

Kiến thức: Phát âm “o”

Giải thích:

A. none /nʌn/                                      B. phone /fəʊn/

C. stone /stəʊn/                                  D. zone /zəʊn/

Phần gạch chân phương án A được phát âm là /ʌ/, còn lại là /əʊ/.

Chọn A.

2. C

Kiến thức: Phát âm “i”

Giải thích:

A. life /laɪf/                                         B. like /laɪk/

C. live /lɪv/                                          D. lively /ˈlaɪvli/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /ɪ/, còn lại là /aɪ/.

Chọn C.

3. D

Kiến thức: Phát âm “ear”

Giải thích:

A. beard /bɪəd/                                    B. hear /hɪə(r)/

C. rear /rɪə(r)/                                    D. swear /sweə(r)/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /eə/, còn lại là /ɪə/.

Chọn D.

4. D

Kiến thức: Phát âm “a”

Giải thích:

A. ancient /ˈeɪnʃənt/                             B. educate /ˈedʒukeɪt/

C. stranger /ˈstreɪndʒə(r)/                    D. transfer /trænsˈfɜː(r)/

Phần gạch chân phương án D được phát âm là /æ/, còn lại là /eɪ/.

Chọn D.

5. C

Kiến thức: Phát âm “oun”

Giải thích:

A. account /əˈkaʊnt/                             B. astound /əˈstaʊnd/

C. country /ˈkʌntri/                               D. mounting /ˈmaʊntɪŋ/

Phần gạch chân phương án C được phát âm là /ʌn/, còn lại là /aʊn/.

Chọn C.

6. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 3 âm tiết

Giải thích:

A. emigrate /ˈemɪɡreɪt/                        B. immigrate /ˈɪmɪɡreɪt/

C. advocate /ˈædvəkət/                        D. inhabit /ɪnˈhæbɪt/

Đa số danh từ có 3 âm tiết thì trọng âm thường rơi vào âm tiết 1.

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm 1.

Chọn D.

7. B

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. confide (v) /kənˈfaɪd/                         B. comfort (n) /ˈkʌmfət/

C. inflate (v) /ɪnˈfleɪt/                            D. severe (adj) /sɪˈvɪə(r)/

Đa số danh từ & tính từ có 2 âm tiết, trọng âm rơi vào âm tiết 1. Ngoại lệ: hotel, severe, …

Đa số động từ có 2 âm tiết, trọng âm rơi vào âm tiết 2. Ngoại lệ: answer, copy,…

Phương án B có trọng âm rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm 2.

Chọn B.

8. D

Kiến thức: Trọng âm từ có phụ tố

Giải thích:

A. biology /baɪˈɒlədʒi/                             B. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

C. geography /dʒiˈɒɡrəfi/                         D. scientific /ˌsaɪənˈtɪfɪk/

Những từ có kết thúc bằng đuôi –ogy, -aphy, -ic thường có trọng âm rơi vào âm tiết đứng ngay trước các đuôi này.

Phương án D có trọng âm rơi vào âm tiết 3, còn lại là âm 2.

Chọn D.

9. B

Kiến thức: Trọng âm danh từ ghép

Giải thích:

A. mixed bag /ˌmɪkst ˈbæɡ/                    B. basket maker /ˈbɑːskɪt meɪkə(r)/

C. direct method /dəˌrekt ˈmeθəd/          D. bad pain /bæd ˈpeɪn/

Quy tắc:

Đối với danh từ ghép (compound nouns) hoặc cụm danh từ, trọng âm thường rơi vào từ đầu tiên.

Đối với cụm từ bao gồm tính từ bổ nghĩa cho danh từ (không tạo ra lớp nghĩa mới), trọng âm thường rơi vào danh từ.

Phương án B có trọng âm rơi vào từ thứ 1, còn lại là từ thứ 2.

Chọn B.

10. B

Kiến thức: Trọng âm danh từ ghép

Giải thích:

A. good morning /ˌɡʊd ˈmɔːnɪŋ/               B. blood bank /ˈblʌd bæŋk/

C. white paper /ˌwaɪt ˈpeɪpə(r)/               D. old man /ˌəʊld ˈmæn/

Quy tắc:

Đối với danh từ ghép (compound nouns) hoặc cụm danh từ, trọng âm thường rơi vào từ đầu tiên.

Đối với cụm từ bao gồm tính từ bổ nghĩa cho danh từ (không tạo ra lớp nghĩa mới), trọng âm thường rơi vào danh từ.

Phương án B có trọng âm rơi vào từ thứ 1, còn lại là từ thứ 2.

Chọn B.

11. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. indifference (n): sự thờ ơ                    B. dedication (n): sự cống hiến

C. loyalty (n): sự trung thành                  D. reputation (n): danh tiếng

Tạm dịch: Thành công to lớn của Mark Zuckerberg cần rất nhiều công sức và cống hiến.

Chọn B.

12. A

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. take over: tiếp quản, giành quyền kiểm soát

B. take (sb) on: tuyển dụng, thuê

C. take up: bắt đầu (một môn thể thao, sở thích,… mới)

D. take in: tiếp thu, hiểu

Tạm dịch: Tôi không thể tin rằng cô ấy không làm bất cứ điều gì cho công ty. Tôi sẽ tiếp quản và chịu trách nhiệm.

Chọn A.

13. B

Kiến thức: Cụm từ / Sự kết hợp từ

Giải thích: make + (adj) + progress + in + O: có tiến bộ trong …

Tạm dịch: Nhờ sự giúp đỡ của cô giáo, em đang có những tiến bộ đáng khích lệ trong môn toán.

Chọn B.

14. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. fertility (n): sự màu mỡ                                                   

B. hardship (n): sự khó nhọc, gian khổ

C. poverty (n): sự nghèo đói, thiếu thốn                              

D. inadequacy (n): sự không đầy đủ, bất cập

=> The poverty of the soil: Đất thiếu chất

Tạm dịch: Đất nghèo dinh dưỡng làm giảm năng suất của trang trại.

Chọn C.

15. A

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Dấu hiệu: “Last night” (tối qua)

Cách dùng: Thì quá khứ đơn diễn tả hành động đã xảy ra và chấm dứt hoàn toàn trong quá khứ, có thời điểm xảy ra trong quá khứ, nhấn mạnh đến kết quả của hành động.

Cấu trúc: S + V-ed/V cột 2

Vế sau: you never ______ up => nói về một kết quả đã ở quá khứ, không có ý nhấn mạnh vào sự liên tục

=> loại C, D

Vế đầu: we _______ for you for ages => nói về hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ rồi, không mang hàm ý gì liên quan đến tương lai trong quá khứ => loại B.

Tạm dịch: Tối qua, chúng tôi đã chờ cậu rất rất lâu nhưng mà cậu không đến.

Chọn A.

16. C

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Since + S + V-quá khứ đơn: Kể từ khi ….

Thì quá khứ tiếp diễn diễn tả hành động xảy ra liên tục trong một khoảng thời gian cụ thể ở quá khứ.

Cấu trúc: S + was/were + V-ing

Tạm dịch: Kể từ khi họ nói với chúng tôi là họ sẽ đến thăm chúng tôi vào chủ nhật tuần trước, chúng tôi đã luôn mong chờ đến ngày ấy.

Chọn C.

17. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

"Chúc cậu may mắn trong kỳ thi nhé!"

- "_________"

A. Cảm ơn cậu! Cậu cũng thế nhé.                                      

B. Ừ. Đó là một cái.

C. Chà, mình sẽ xem.                                                           

D. Đừng lo lắng! Mình sẽ ổn thôi.

Phương án A phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Chọn A.

18. B

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích:

Với một số tính từ: possible, necessary,… đi với cấu trúc: S + be + adj + that + S + V-nguyên thể.

Với động từ tobe, dạng nguyên thể là: be.

Tạm dịch: Cậu có thể đến với chúng mình là điều cần thiết.

Chọn B.

19. C

Kiến thức: Sự kết hợp từ

Giải thích: pose a/adj threat to sth: đe dọa đến cái gì

Tạm dịch: Săn bắt trái phép đang đe dọa nghiêm trọng đến nhiều loài.

Chọn C.

20. C

Kiến thức: Liên từ/Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

while: trong khi => thường nối 2 hành động xảy ra song song với nhau

if: nếu => dùng trong câu điều kiện

because: bởi vì => chỉ nguyên nhân

or: hoặc là => chỉ sự lựa chọn

Tạm dịch: Tôi không gặp anh ấy ngay vì anh ấy phải nói chuyện với sếp của mình trước.

Chọn C.

21. D

Kiến thức: Liên từ / Mệnh đề chỉ thời gian

Giải thích:

If: Nếu                                                                                  

Unless = If + S + not: nếu … không …

While: trong khi                                                                    

After: Sau khi

Tạm dịch: Sau những gì đã xảy ra, tôi nghĩ là cô ấy sẽ không bao giờ trở lại đâu.

Chọn D.

22. B

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Dùng đại từ quan hệ “which” đứng sau dấy phẩy để thay thế cho cả mệnh đề phía trước nó.

Không dùng “that” sau dấu phẩy => loại C

what: cái mà

where: nơi mà

Tạm dịch: Không có nổi một cái ghế cho hiệu trưởng, điều này quả là một vấn đề lớn.

Chọn B.

23. A

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Sau các liên từ “while, after, so” là một mệnh đề (S + V) hoặc một cụm từ (chứ không phải là tobe + tân ngữ).

Dùng đại từ quan hệ “that” để thay thế cho từ chỉ vật / chỉ người phía trước; đóng vai trò chủ ngữ hoặc tân ngữ.

the board: cái bảng (chỉ vật)

Tạm dịch: Học sinh lau bảng đầy ghi chú và hình vẽ.

Chọn A.

24. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. damages : sự thiệt hại                       B. failures : sự thất bại

C. shortages : sự thiếu hụt                     D. supplies: nguồn cung cấp

shortage of sth: sự thiếu về cái gì

Tạm dịch: Dân số quá đông ở các khu vực thành thị có xu hướng tạo ra các điều kiện bất lợi, có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực ở các nước đang phát triển.

Chọn C.

25. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

ideally (adv): một cách lý tưởng, tốt nhất là

A. Generally (adv): Nói chung                                             

B. Luckily (adv): May mắn là

C. Preferably (adv): Tốt nhất                                               

D. Fortunately (adv): May mắn thay

=> Ideally = Preferably

Tạm dịch: Tốt nhất, tôi muốn làm việc ở nhà nhưng không đời nào sếp của tôi đồng ý với điều đó.

Chọn C.

26. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

down-to-earth: sensible and practical: thực tế

A. ambitious (adj): đầy tham vọng            B. creative (adj): sáng tạo

C. idealistic (adj): duy tâm                       D. practical (adj): thực tế

=> down-to-earth = practical

Tạm dịch: Cô ấy là một người phụ nữ thực tế và không có ảo tưởng.

Chọn D.

27. D

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

consume (v): tiêu thụ

A. waste (v): lãng phí                                 B. destroy (v): phá hủy

C. eat up (v): dùng số lượng lớn, ăn hết       D. use (v): sử dụng, dùng

=> consume = use

Tạm dịch: Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra một loại năng lượng tiêu tốn ít nhiên liệu hơn.

Chọn D.

28. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

poorly-educated (adj): không được giáo dục, vô học

A. uneducated (adj): không được giáo dục                         

B. knowledgeable (adj): có hiểu biết

C. ignorant (adj): ngu dốt, vô học                                       

D. rude (adj): thô lỗ

=> poorly-educated >< knowledgeable

Tạm dịch: Cậu bé này không được giáo dục tốt và không biết cư xử đúng mực.

Chọn B.

29. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. occasional (adj): thỉnh thoảng, không đều                       

B. constant (adj): cố định, không thay đổi

C. stable (adj): ổn định                                                         

D. persistent (adj): cố chấp, dai dẳng

=> steady (adj): đều đặn >< occasional

Tạm dịch: Số lượng tê giác đang giảm đều. Có ít tê giác hơn bao giờ hết.

Chọn A.

30. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

massive (adj): to lớn

A. main (adj): chính, trọng yếu               B. major (adj): chính, lớn

C. minor (adj): nhỏ                                D. primary (adj): chính, căn bản

=> massive >< minor

Tạm dịch: Thất nghiệp là một vấn đề rất lớn đối với chính phủ vào lúc này.

Chọn C.

31. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ tackle (giải quyết) trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ________.

A. giải quyết       B. trang điểm, bịa ra     C. thử          D. làm giảm

=> tackle = deal with

Thông tin: Air and water pollution are amongst the major issue we have to tackle.

Tạm dịch: Ô nhiễm không khí và nước là một trong những vấn đề chính mà chúng ta phải giải quyết.

Chọn A.

32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ those trong đoạn 2 ám chỉ _____.

A. viêm phế quản và hen suyễn                                            

B. cacbon đioxit (CO2) và các nitơ oxit (NO)

C. khí nguy hiểm                                                                  

D. bệnh đường hô hấp

Thông tin: Dangerous gases such as carbon dioxide and nitrogen oxides cause respiratory diseases, for instant, bronchitis and asthma. Those are also proved to have long-term effects on the environment.

Tạm dịch: Các khí nguy hiểm như carbon dioxide và nitơ oxit gây ra các bệnh về đường hô hấp, ví dụ như viêm phế quản và hen suyễn. Những khí này cũng được chứng minh là có ảnh hưởng lâu dài đến môi trường.

Chọn B.

33. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo đoạn văn, ở một số thành phố ở Châu Phi ____.

A. mọi người được phép đổ chất thải xuống sông và trên đường phố

B. người dân không được cung cấp đủ nước do đường ống bị rò rỉ

C. mọi người đã tìm ra một số giải pháp cho các vấn đề

D. mọi người thích sử dụng nước sôi và nước đóng chai

Thông tin: Some cities in Africa are unable to provide adequate water supply because most of the water is lost in pipe leakages.

Tạm dịch: Một số thành phố ở Châu Phi không thể cung cấp đủ nước vì phần lớn nước bị mất do rò rỉ đường ống.

Chọn B.

34. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Các vấn đề của thành phố nên được giảng dạy và trở thành chủ đề để học sinh thảo luận ở trường.

B. Trẻ em phải xin phép bố mẹ trước khi tham gia giúp đỡ cộng đồng.

C. Người tham gia có thể tham gia vào các loại dự án và chiến dịch khác nhau.

D. Mọi người có thể đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề bằng cách viết thư cho các tổ chức địa phương làm việc về những vấn đề này.

A, C, D đều được nhắc đến ở đoạn văn cuối bài.

Chọn B.

35. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Cái nào sau đây sẽ là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Suy thoái môi trường: Ô nhiễm không khí và nước

B. Ô nhiễm môi trường: Các vấn đề và hành động

C. Tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng: Nguyên nhân và ảnh hưởng

D. Gia tăng đô thị hóa: Ảnh hưởng và giải pháp

Chọn B.

36. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: regard somebody/something/yourself as something: coi/xem ai/cái gì là …

Tạm dịch: Connor được cho là người rất tham vọng và hiếu chiến.

A. Mọi người coi Connor là một người đầy tham vọng và hiếu chiến.

B. Không có cấu trúc “talk sb as …”

C. Mọi người tin tưởng vào Conor như một người đầy tham vọng và hiếu chiến. => sai nghĩa

D. Mọi người cảm thấy Conor là một người đầy tham vọng và hiếu chiến. => sai nghĩa

Chọn A.

37. C

Kiến thức: Cấu trúc so sánh

Giải thích:

(not) as + adj + as: …. như … => so sánh (không) bằng

more + adj dài + than …: … hơn => so sánh hơn

the most + adj dài: … nhất

Tạm dịch: Không ai trong lớp của tôi hướng ngoại như tôi.

A. Tôi hướng ngoại như không ai trong lớp của tôi. => sai nghĩa

B. Thừa “the” trước “more”.

C. Tôi là người hướng ngoại nhất trong lớp.

D. Tôi không hướng ngoại như những người trong lớp. => sai nghĩa

Chọn C.

38. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

plateau (v): to stay at a steady level after a period of growth or progress

stabilize (v): to become or to make something become steady and unlikely to change; to make something stable

level off (phr.v): to stop rising or falling and remain level; to stay at a steady level of development or progress after a period of sharp rises or falls

=> plateau = stabilize

Tạm dịch: Giá giảm mạnh từ 300 xuống 20 vào năm 1995. Nó bình ổn trong 3 năm tiếp theo.

A. Giá giảm 280 vào năm 1995 trước khi ổn định trong 3 năm tiếp theo.

B. Giá giảm 280 vào năm 1995 trước khi khựng lại trong 3 năm tiếp theo. => sai nghĩa

C. Giá tăng 280 vào năm 1995 trước khi chững lại trong 3 năm tiếp theo. => sai nghĩa

D. Giá tăng 280 vào năm 1995 trước khi ổn định trong 3 năm tiếp theo. => sai nghĩa

Chọn A.

39. B

Kiến thức: Mệnh đề chỉ mục đích

Giải thích:

in order to V-nguyên thể: để …

although + S + V: mặc dù

Tạm dịch: Chúng tôi đã trả tiền cho bữa ăn. Chúng tôi muốn nói lời xin lỗi vì những gì chúng tôi đã làm.

A. Để trả tiền cho bữa ăn, chúng tôi muốn nói lời xin lỗi về những gì chúng tôi đã làm. => sai nghĩa

B. Chúng tôi đã trả tiền cho bữa ăn để nói lời xin lỗi về những gì chúng tôi đã làm.

C. Chúng tôi đã trả tiền cho bữa ăn mặc dù chúng tôi muốn nói lời xin lỗi về những gì chúng tôi đã làm.

=> sai nghĩa

D. Bữa ăn chúng tôi đã trả tiền là những gì chúng tôi muốn nói lời xin lỗi về những gì chúng tôi đã làm.

=> sai nghĩa, sai thì động từ so với câu gốc

Chọn B.

40. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

must + V-nguyên thể: phải làm gì (chỉ sự bắt buộc xuất phát từ quan điểm của người nói)

=> Dạng bị động: must + be + V-P2

must never + V-nguyên thể: không bao giờ được phép làm gì (trái với quy định, luật lệ nào đó)

Tạm dịch: Bạn không bao giờ được cởi mũ bảo hiểm khi lái xe.

A. Phải luôn đội mũ bảo hiểm khi lái xe.

B. Phải mang theo mũ bảo hiểm khi lái xe. => sai nghĩa

C. Đội mũ bảo hiểm không bao giờ được coi trọng khi lái xe. => sai nghĩa

D. Mũ bảo hiểm là một phần không bắt buộc của bạn khi lái xe. => sai nghĩa

Chọn A.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.


Gửi bài