Tiếng Anh 12 Mới Đề kiểm tra giữa kì 1 - có lời giải

Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới


Đáp án và lời giải chi tiết Đề số 2 - Đề kiểm tra giữa kì 1- Tiếng Anh 12 mới

Đề bài

I. LISTENING

Listen to two people talking about important people in their lives and decide whether the statements are True or False. You can listen to the recording TWICE.


Question 1. The girl's next-door neighbour also worked with her mum.

Question 2. The girl's next-door neighbour has a healthier life style now.

Question 3. The boy and his brother has better relationship now than in the past.

Question 4. He doesn't see his brother any longer because he's too busy.

Question 5. He supports the same football team as his brother.


Listen to three short conversations and choose the best answer to each question. You can listen to the recording TWICE.

 

Question 6. Where is the girl’s family going to travel?

A. England                              B. Italy                                                C. France

Question 7. How did the boy get to school yesterday?

A. by car                                 B. by bus                                 C. by taxi

Question 8. What does the woman want the man to bring home?

A. bread and milk                   B. bread and shampoo                        C. milk and shampoo

II. LANGUAGE USE

Choose the word with the underlined part pronounced differently from the rest.

Question 9.  A. two                            B. school                     C. door                        D. pool

Question 10. A. hear                          B. bear                         C. wear                       D. there

Question 11. A. right                          B. recipe                      C. write                       D. ripe

Question 12. A. comb                        B. climb                       C. tomb                       D. bombard

Question 13. A. been                          B. bean                        C. create                      D. mean


Circle one option (A, B, C or D) to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Question 14. His friends suggested (A) that (B) he chooses (C) Hanoi University rather than (D) National University.

Question 15. He is (A) a great chef which (B) he studied and worked with (C) the best chef for (D) a long time.

Question 16. A (A) dolphin is (B) a (C) very intelligent and (D) lovely animal.

Question 17. Last night, while (A) I studied (B) with my tutor, Jane called (C) and asked (D) me out.

Question 18. I have an (A) uncle, an (B) honest man, who is living in the (C) home for the (D) elderly.

e7061 Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

In order to prove that they don't (19)_______the housing problems, governments should encourage property owners to rent out the properties to those without house. In return, can be (20)________ given to owners in forms of tax relief or subsidies. (21)__________ this is not a complete answer to the problem, it ought to be considered.

Question 19. A. avoid                        B. prevent                   C. escape                     D. hide

Question 20. A. incitement                B. incentives               C. impulse                   D. increase

Question 21. A. However                  B. Although                C. For example           D. Even if


Circle the correct option (A, B, C or D) to complete each of the following dialogues.

Question 22. – “Do you fancy going to the cinema?”  - “___________________________________”

A. I love playing sports.                                              B. Me too!

C. Yeah! Sounds good!                                              D. Really? I’m not that keen on watching films.

Question 23. – “Are there any flats to rent in the city center?” – “_________________________________”

A. Well, I’ve got it.                                                     B. Yes, but they are expensive.

C. Nice. There are some shops nearby.                       D. That’s fine. I will take it.

III. READING

Read a text about some young people who write for a TV show and decide if the following statements are True, False or Not Given.

Teen writers on TV hit Catch

Dan Finelli is a normal teenager from North London; he goes to school, enjoys hanging out with his mates and only occasionally misses his classes. But Dan also happens to be a writer for the popular teen drama, Catch. The second series starts this week and the one-hour episode that Dan wrote, his very first for the show, will be on screen later in the year. This will make him one of the youngest writers of a peak-time drama ever.

'What's great about Catch is that the characters are exactly like the people around you,' says Dan, who also plays the part of Computer Chris in the show. 'When I'm at school and one of my friend says something funny, I write it down in my notebook and use it later in the script. I never tell them I'm doing it. I just want it to sound as real as possible,' Dan adds.

Catch is about the lives of a group of 16-18-year-olds in a sixth-form college. The school doesn't really exist, but the whole show does feel very true to life. There's an episode every week and each one concentrates on an individual member of the group and tells his or her story.

The idea for the programme came from an unusual source, a father-and-son pair of writers, Ken Thomas and his son, Callum. They took their idea to a TV company and were very surprised when the company said they were keen to make it. Now, Ken and Callum are central members of the writing team but in order to build that team, Ken had to go to theatre companies and writing groups all over London to find both writers and teens to advise on the stories.

Question 24. Dan's first series of the TV programme, Catch, brought him both fame and fortune.

Question 25. Dan is also one of the actors in Catch.

Question 26. Dan asks his friends if he can use the actual things they say in his writing.

Question 27. Catch is about a group of teenagers at a real college.

Question 28. Ken Thomas looked for young people to write Catch at various places around London.


Read an article about Elizabeth Taylor and choose the best answer.

Elizabeth Rosemond Taylor was born on February 27, 1932, in London, England. One of film's most celebrated stars, Elizabeth Taylor has fashioned a career that's covered more than six decades, accepting roles that have not only showcased her beauty, but her ability to take on emotionally charged characters.

Taylor's American parents, both art dealers, were residing in London when she was born. Soon after the outbreak of World War II, the Taylors returned to the United States and settled into their new life in Los Angeles.

Performance was in Taylor's blood. Her mother had worked as an actress until she married. At the age of 3, the young Taylor started dancing, and eventually gave a recital for Princesses Elizabeth and Margaret. Not long after relocating to California a family friend suggested the Taylors' daughter take a screen test.

She soon signed a contract with Universal Studios, and made her screen debut at the age of 10 in There's One Born Every Minute (1942). She followed that up with a bigger role in Lassie Come Home (1943) and later The White Cliffs of Dover (1944).

Her breakout role, however, came in 1944 with National Velvet, in a role Elizabeth Taylor spent four months working to get. The film subsequently turned out to be a huge hit that pulled in more than $4 million and made the 12-year-old actress a huge star.

Question 29. Which of the following is NOT true about the Taylors?

A. Her mother used to be an actress before getting married.

B. They lived in London at Taylor’s birth.

C. They were originally American.

D. Not until Taylor grew up, her family encouraged her to start with art.

Question 30. The word ‘fashioned’ in the passage is closest in meaning to ________.

A.  adapted                             B. ended                                 C.  shaped                               D. changed

Question 31. Taylor _________________________.

A. only accepted the roles to show her beauty                      

B. gave a performance to the royal when she was small

C. had some roles when she was at the age of 3

D. moved to Los Angeles when World War II broke out.

Question 32. The word ‘that’ in the passage refers to __________.

A.  the age of ten                                                                    B. There's One Born Every Minute

C. Universal Studios                                                               D. the contract

Question 33.  Her role in National Velvet ____________________.

A. marked the first enormous success of Taylor                     B. didn’t help to make a huge amount of money

C. took her little time of working                                           D. was taken when she was old

IV. WRITING


For each question, complete the new sentence so that it means the same as the given one. Use the CAPITAL word. Write

An example has been done for you.

0. The number of young people working on farms has decreased sharply. DECREASE

=> There has been a sharp decrease in the number of young people working on farms.

Question 34.  Nowadays, many young boys are computer game addicts. ADDICTED

=> __________________________________________________________

Question 35. New digital media forms let people connect with each other. ALLOWED

=> __________________________________________________________

Question 36. Our parents make us speak Vietnamese at home to maintain our cultural identity. MADE

=> __________________________________________________________

Question 37. It is not worth trying to talk to him about the advantages of having a college degree. POINT

=> __________________________________________________________

Question 38. You must remember to have a meeting tomorrow at 8 am. FORGET

=> __________________________________________________________

Question 39. The river is so rough that the children couldn't swim in it. TOO

=> __________________________________________________________

Quesstion 40. No one in my class is taller than Nam. THE

=> __________________________________________________________

Lời giải chi tiết

Question 1

F

Question 12

D

Question 23

B

Question 2

T

Question 12

C

Question 24

NG

Question 3

T

Question 14

C

Question 25

T

Question 4

F

Question 15

B

Question 26

F

Question 5

F

Question 16

A

Question 27

F

Question 6

B

Question 17

B

Question 28

T

Question 7

A

Question 18

C

Question 29

D

Question 8

B

Question 19

A

Question 30

C

Question 9

C

Question 20

B

Question 31

B

Question 10

A

Question 21

B

Question 32

B

Question 11

B

Question 22

C

Question 33

A

Question 34. Nowadays, many young boys are addicted to computer games.

Question 35. People are allowed to connect with each other, using new digital media forms.

Question 36. We are made to speak Vietnamese at home to maintain our cultural identity.

Question 37. There is no point in talking to him about the advantages of having a college degree.

Question 38. You mustn't forget to have a meeting tomorrow at 8 am.

Question 39. The river is too rough for the children to swim in.

Question 40. Nam is the tallest student in my class.

 

LỜI GIẢI CHI TIẾT

Question 1. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Cô gái bên nhà hàng xóm cũng làm việc với mẹ cô ấy.

Thông tin: When we were little, she used to look after us while our mother was away at work.

Tạm dịch: Khi chúng tôi còn nhỏ, cô ấy thường chăm sóc chúng tôi trong khi mẹ chúng tôi đi làm xa.

Chọn F.

Question 2. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Bây giờ cô gái bên nhà hàng xóm có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Thông tin: Now she doesn’t bake so much. She’s turned to salads and vegetables and healthy stuff like that.

Tạm dịch: Bây giờ cô ấy không nướng bánh nhiều nữa. Cô ấy đã chuyển sang rau trộn dầu giấm và rau củ và những thứ lành mạnh như thế.

Chọn T.

Question 3. T

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Cậu bé và anh trai có mối quan hệ thân thiết hơn so với quá khứ.

Thông tin: When we were small, we went to the same school although we’d never talk to each other during school hours. But now that we’re grown-ups, it’s a lot better.

Tạm dịch: Khi chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi đã học cùng trường mặc dù chúng tôi không bao giờ nói chuyện với nhau trong giờ học. Nhưng bây giờ chúng tôi đã trưởng thành, nó đã tốt hơn rất nhiều.

Chọn T.

Question 4. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Cậu bé không gặp anh trai mình nữa vì cậu ấy quá bận rộn.

Thông tin: Now that he’s got a job, he’s really busy, but we still hang out sometimes.

Tạm dịch: Bây giờ anh ấy đã có một công việc, anh ấy rất bận rộn, nhưng thỉnh thoảng chúng tôi vẫn đi chơi.

Chọn F.

Question 5. F

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích: Cậu bé cùng ủng hộ một đội bóng giống như anh trai mình.

Thông tin: We go to football matches together but each of us has our own favorite team.

Tạm dịch: Chúng tôi đi xem các trận bóng đá cùng nhau nhưng mỗi chúng tôi đều có đội bóng yêu thích của riêng mình.

Chọn F.

Transcript 1:

A (Girl)

She lives next door and she’s always been really important in my life. When we were little and my mum was working she used to look after us. She’d tell us stories about her childhood. It was like listening to fairy stories, life was so different when she was a child. In her kitchen she used to keep a special dish with sweets for us, and she was always baking cakes and pies. Now she doesn’t bake so much. She’s started eating more healthily in her old age, salads and vegetables and things. It’s funny how she’s changed. She also goes to this special gym class for old people, it’s amazing. I don’t see her so often now, but she’s always the same person however much her lifestyle changes.

B (Boy)

He’s four years older than me and that seemed like a huge amount when we were children. When we were at the same school we’d never talk to each other during school hours. But now we’re older it’s a lot better, although I’ll always be the little one, and that’s annoying sometimes. He’s taken me to rock concerts that I wouldn’t have gone to otherwise and when he was at uni I went to stay with him sometimes. That was really cool. It was great to see what real student life was like when I was still at school. Now that he’s working he’s really busy, but we still hang out sometimes. We go to football matches together because we both support our home team. It’s always good to see him.

Dịch bài nghe 1:

A (cô bé)

Cô ấy sống bên cạnh và cô ấy luôn thực sự quan trọng trong cuộc sống của tôi. Khi chúng tôi còn nhỏ và mẹ tôi đang làm việc, cô thường chăm sóc chúng tôi. Cô ấy sẽ kể cho chúng tôi những câu chuyện về thời thơ ấu của cô ấy. Nó giống như nghe những câu chuyện cổ tích, cuộc sống thật khác khi cô còn nhỏ. Trong bếp của cô ấy, cô ấy thường giữ một món ăn đặc biệt với đồ ngọt cho chúng tôi, và cô ấy luôn nướng bánh. Bây giờ cô ấy không nướng quá nhiều. Cô ấy bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn ở tuổi già, xà lách và rau và các thứ. Thật buồn cười khi cô ấy thay đổi. Cô cũng đến lớp thể dục đặc biệt này cho người già, thật tuyệt vời. Bây giờ tôi không gặp cô ấy thường xuyên, nhưng cô ấy vẫn luôn luôn là cùng một người, tuy nhiên lối sống của cô ấy thay đổi rất nhiều.

B (Cậu bé)

Anh ấy hơn tôi bốn tuổi và đó dường như là một khoảng cách tuổi rất lớn khi chúng tôi còn là những đứa trẻ. Khi chúng tôi học cùng trường, chúng tôi không bao giờ nói chuyện với nhau trong giờ học. Nhưng bây giờ chúng ta lớn hơn thì tốt hơn rất nhiều, mặc dù tôi sẽ luôn là người nói ít hơn và đôi khi điều đó thật khó chịu. Anh ấy đưa tôi đến các buổi hòa nhạc rock mà tôi sẽ không đến và khi anh ấy ở đại học, thỉnh thoảng tôi lại ở cùng anh ấy. Điều đó thật tuyệt. Thật tuyệt khi thấy cuộc sống sinh viên thực sự như thế nào khi tôi còn ở trường. Bây giờ anh ấy đang làm việc rất bận rộn, nhưng đôi khi chúng tôi vẫn đi chơi. Chúng tôi đi đến các trận bóng đá cùng nhau vì cả hai chúng tôi đều ủng hộ đội nhà của chúng tôi. Rất vui được gặp anh ấy.

Question 6. B

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Gia đình cô gái đi du lịch ở đâu?

A. Anh                        B. Ý                            C. Pháp

Thông tin: Boy: I know, but you won’t stay here all summer, will you?

Girl: Of course, we won’t. Our sister in Rome is going to graduate in August, and so we’ve booked tickets to go there and join her on her graduation day and spend our summer vacation.

Tạm dịch: Chàng trai: Tôi biết, nhưng bạn sẽ không ở đây suốt mùa hè, đúng không?

Cô gái: Đương nhiên là không rồi. Chị gái chúng tôi ở Rome chuẩn bị tốt nghiệp vào tháng 8, vì thế chúng tôi đã đặt bé để đến đó và tham dự lễ tốt nghiệp của chị ấy rồi dành thời gian cho kỳ nghỉ hè.

Chọn B..

Question 7. A

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Hôm qua cậu bé đến trường bằng cách nào?

A. bằng ô tô                B. bằng xe buýt           C. bằng taxi

Thông tin: Girl: So what did you do in the end?

Boy: Luckily, my father had not left for work yet and he gave me a lift in his car. I got to school just three minutes before the bell rang.

Tạm dịch: Cô gái: Vậy cuối cùng bạn đã làm gì?

Chàng trai: May mắn thay, cha tôi chưa đi làm và ông đã cho tôi đi nhờ bằng xe ô tô. Tôi đến trường  chỉ 3 phút trước khi chuông reo.

Chọn A..

Question 8. B

Kiến thức: Nghe hiểu

Giải thích:

Người phụ nữ muốn người đàn ông mang gì về nhà?

A. bánh mì và sữa       B. bánh mì và dầu gội             C. sữa và dầu gội

Thông tin: Man: I’m going to the supermarket now. Do you need anything?

Woman: Ah yes. Let me see. We need some bread and milk for breakfast tomorrow. Just a minute, let me check that again. No, there’s still enough milk for all of us in the fridge so don’t bother with that.

Man: Ok. Ah, and don’t forget the shampoo.

Woman: Oh, I’ve nearly forgot. Thanks for reminding me.

Tạm dịch: Người đàn ông: Bây giờ anh đang tên đường đến siêu thị. Em cần thứ gì không?

Người phụ nữ: À vâng. Để em xem. Chúng ta cần một ít sữa và bánh mì cho bữa sáng ngày mai. Đợi chút, để em kiểm tra lại xem. Không, vẫn còn đủ sữa cho chúng ta trong tủ lạnh vì thế không cần bận tâm về nó.

Người đàn ông: Ok. À, và đừng quên dầu gội.

Người phụ nữ: Ồ, em gần như là quên mất. Cảm ơn anh đã nhắc em.

Chọn B..

Transcript 2:

Conversation 1: Where is the girl’s family going to travel?

Boy: Where are you going to travel this summer? England?

Girl: We went there last year, and we did not enjoy very much. We thought of France at first but it’s getting a bit dangerous there. You know, there’s the news about terrorist attack all the time.

Boy: I know, but you won’t stay here all summer, will you?

Girl: Of course, we won’t. Our sister in Rome is going to graduate in August, and so we’ve booked tickets to go there and join her on her graduation day and spend our summer vacation.

Conversation 2: How did the boy get to school yesterday?

Girl: I didn’t see you on the school bus yesterday. What happened?

Boy: Oh, I overslept and didn’t make it in time for the bus. I was going to catch the taxi but it was too expensive.

Girl: So what did you do in the end?

Boy: Luckily, my father hadn’t left for work yet and he gave me a lift in his car. I got to school just three minutes before the bell rang.

Girl: Lucky you, then.

Conversation 3: What does the woman want the man to bring home?

Man: I’m going to the supermarket now. Do you need anything?

Woman: Ah yes. Let me see. We need some bread and milk for breakfast tomorrow. Just a minute, let me check that again. No, there’s still enough milk for all of us in the fridge so don’t bother with that.

Man: Ok. Ah, and don’t forget the shampoo.

Woman: Oh, I’ve nearly forgot. Thanks for reminding me.

Man: You’re welcome.

Dịch bài nghe 2:

Đoạn hội thoại 1: Nơi mà gia đình cô gái chuẩn bị đi du lịch là ở đâu?

Chàng trai: Hè này bạn định đi du lịch ở đâu? Nước Anh à?

Cô gái: Chúng tôi đã đến đó năm ngoái, chúng tôi không thích nó lắm. Đầu tiên chúng tôi nghĩ về nước Pháp nhưng lại có một chút nguy hiểm ở đó. Bạn biết đấy, có nhiều tin tức về cuộc khủng bố trong thời gian này.

Chàng trai: Tôi biết, nhưng bạn sẽ không ở đây suốt mùa hè, đúng không?

Cô gái: Đương nhiên là không rồi. Chị gái chúng tôi ở Rome chuẩn bị tốt nghiệp vào tháng 8, vì thế chúng tôi đã đặt bé để đến đó và tham dự lễ tốt nghiệp của chị ấy rồi dành thời gian cho kỳ nghỉ hè.

Đoạn hội thoại 2: Làm thế nào để cậu bé đến trường ngày hôm qua?

Cô gái: Tôi không nhìn thấy bạn trên xe buýt đến trường ngày hôm qua. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Chàng trai: Ừ, tôi đã ngủ quên và không kịp thời gian đi xe buýt. Tôi đã định bắt taxi nhưng mà nó quá đắt.

Cô gái: Vậy cuối cùng bạn đã làm gì?

Chàng trai: May mắn thay, cha tôi chưa đi làm và ông đã cho tôi đi nhờ bằng xe ô tô. Tôi đến trường  chỉ 3 phút trước khi chuông reo.

Cô gái: Bạn thật may mắn.

Đoạn hội thoại 3: Người phụ nữ muốn người đàn ông mang gì về nhà?

Người đàn ông: Bây giờ anh đang tên đường đến siêu thị. Em cần thứ gì không?

Người phụ nữ: À vâng. Để em xem. Chúng ta cần một ít sữa và bánh mì cho bữa sáng ngày mai. Đọi chút, để em kiểm tra lại xem. Không, vẫn còn đủ sữa cho chúng ta trong tủ lạnh vì thế không cần bận tâm về nó.

Người đàn ông: Ok. À, và đừng quên dầu gội.

Người phụ nữ: Ồ, em gần như là quên mất. Cảm ơn anh đã nhắc em.

Người đàn ông: Không có gì đâu.

Question 9. C

Kiến thức: Phát âm “-oo”, “-wo”

Giải thích:

A. two /tuː/                                            B. school /skuːl/                      

C. door /dɔːr/                                         D. pool /puːl/

Phần gạch chân đáp án C phát âm là /ɔː/, còn lại là /uː/.

Chọn C..

Question 10. A

Kiến thức: Phát âm “ear”, “-ere”

Giải thích:

A. hear/hɪr/                                  B. bear /ber/                

C. wear /wer/                                D. there /ðer/

Phần gạch chân đáp án A phát âm là  /ɪr/, còn lại là /er/.

Chọn A..

Question 11. B

Kiến thức: Phát âm “-i”

Giải thích:

A. right /raɪt/                                   B. recipe /ˈresəpi/                    

C. write /raɪt/                                   D. ripe /raɪp/

Phần gạch chân đáp án B phát âm là /ə/, còn lại là /aɪ/.

Chọn B..

Question 12. D

Kiến thức: Phát âm “-mb”

Giải thích:

A. comb /kəʊm/                                 B. climb /klaɪm/                      

C. tomb /tuːm/                                   D. bombard /bɒmˈbɑːd/

Phần gạch chân đáp án D phát âm là /mb/, còn lại là /m/.

Chọn D..

Question 13. C

Kiến thức: Phát âm “ee”, “-ea”

Giải thích:

A. been /biːn/                                       B. bean /biːn/              

C. create /kriˈeɪt/                                  D. mean /miːn/

Phần gạch chân đáp án C phát âm là /i/, còn lại là /iː/.

Chọn C..

Question 14. C

Kiến thức: Thức giả định

Giải thích:

Cấu trúc: S1 + suggest(s/ed) + that + S2 + (should) + V(dạng nguyên thể) + O.

Sửa: chooses => (should) choose

Tạm dịch: Bạn anh ấy gợi ý anh ấy nên chọn Đại học Hà Nội thay vì Đại học Quốc Gia.

Chọn C..

Question 15. B

Kiến thức: Liên từ/ đại từ

Giải thích:

- which: đại từ quan hệ thay cho danh từ chỉ vật trước nó, đóng vai trò chủ ngữ / tân ngữ trong mệnh đề quan hệ.

- because of + N/Ving = because + S + V: vì

Sửa: which => because

Tạm dịch: Ông ấy là một đầu bếp tuyệt vời bởi vì ông đã học và làm việc với đầu bếp giỏi nhất trong một thời gian dài.

Chọn B..

Question 16. A

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

The + danh từ số ít (tượng trưng cho một nhóm động vật, một loài hoặc đồ vật)

Sửa: A => The

Tạm dịch: Cá heo là một loài động vật rất thông minh và đáng yêu.

Chọn A..

Question 17. B

Kiến thức: Thì quá khứ tiếp diễn

Giải thích:

Thì quá khứ tiếp diễn dùng để diễn tả một sự việc đang xảy ra trong quá khứ (stuy) thì hành động khác xen vào (called – asked).

Công thức: While + S1 + was/were + V-ing, S2 + Ved/ V2

Sửa: studied => was studying

Tạm dịch: Tối qua, khi tôi đang học với gia sư, Jane gọi và rủ tôi đi chơi.

Chọn B..

Question 18. C

Kiến thức: Mạo từ

Giải thích:

Không dùng mạo từ trước các danh từ: home, work, town

Sửa: the => Ø

Tạm dịch: Tôi có một người chú - một người đàn ông trung thực, đang sống trong một ngôi nhà dành cho người già.

Chọn C..

Question 19. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. avoid (v): tránh xa, ngăn ngừa                              

B. prevent (v): ngăn cản, ngăn ngừa              

C. escape (v): trốn thoát, thoát khỏi                          

D. hide (v): che giấu, che đậy

In order to prove that they don't (19) avoid the housing problems, governments should encourage property owners to rent out the properties to those without house.

Tạm dịch: Để chứng minh rằng họ không tránh được các vấn đề về nhà ở, chính phủ nên khuyến khích chủ sở hữu tài sản cho những người không có nhà thuê tài sản.

Chọn A.

Question 20. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. incitement (n): sự kích động                                 

B. incentives (n): sự khuyến khích, khích lệ              

C. impulse (n): sự thúc đẩy                                        

D. increase (n): sự tăng thêm

In return, can be (20) incentives given to owners in forms of tax relief or subsidies.

Tạm dịch: Đổi lại, có thể là sự khích lệ cho chủ sở hữu dưới hình thức giảm thuế hoặc trợ cấp.

Chọn B.

Question 21. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. However: tuy nhiên                        B. Although: mặc dù 

C. For example: ví dụ                         D. Even if: dù cho

(21) Although this is not a complete answer to the problem, it ought to be considered.

Tạm dịch: Mặc dù đây không phải là một câu trả lời đầy đủ cho vấn đề, nhưng nó nên được xem xét.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Để chứng minh rằng họ không tránh được các vấn đề về nhà ở, chính phủ nên khuyến khích chủ sở hữu tài sản cho thuê tài sản cho những người không có nhà. Đổi lại, có thể là sự khích lệ cho chủ sở hữu dưới hình thức giảm thuế hoặc trợ cấp. Mặc dù đây không phải là một câu trả lời đầy đủ cho vấn đề, nhưng nó nên được xem xét.

Question 22. C

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Bạn có thích đi xem phim ở rạp không?

A. Tôi thích chơi thể thao.                                         

B. Tôi cũng vậy!

C. Ừ! Nghe hay đấy!                                                  

D. Thật sao? Tôi không thích xem phim.

Các phản hồi A, B, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn C.

Question 23. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

- “Có căn hộ nào cho thuê trong trung tâm thành phố không?” – “____________”

A. Vâng, tôi đã nhận được nó.                                  

B. Có, nhưng chúng rất đắt.

C. Tốt. Có một số cửa hàng gần đó.                          

D. Nó ổn đấy. Tôi sẽ lấy nó.

Các phản hồi A, C, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn B.

Question 24. NG

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Chuỗi chương trình truyền hình đầu tiên của Dan, Catch, mang lại cả danh tiếng và tài sản cho anh ấy.

Trong bài đọc không xuất hiện thông tin.

Chọn NG.

Question 25. T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Dan cũng là một trong những diễn viên trong Catch.

Thông tin: 'What's great about Catch is that the characters are exactly like the people around you,' says Dan, who also plays the part of Computer Chris in the show.

Tạm dịch: ‘Điều tuyệt vời ở Catch là các nhân vật giống hệt như những người xung quanh bạn’, Dan nói, người cũng đóng vai trò là Computer Chris trong chương trình.

Chọn T.

Question 26. F

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Dan hỏi bạn bè rằng anh ta có thể sử dụng những điều thực tế họ nói trong bài viết của mình không.

Thông tin: 'When I'm at school and one of my friend says something funny, I write it down in my notebook and use it later in the script. I never tell them I'm doing it. I just want it to sound as real as possible,' Dan adds.

Tạm dịch: ‘Khi tôi còn học trung học, một số người bạn tôi nói một vài điều thú vị, tôi đã viết nó vào sổ tay và sau đó tôi sử dụng nó trong lời thoại. Tôi không bao giờ nói với họ về việc tôi đang làm. Tôi chỉ muốn biến nó nghe thật nhất có thể’, Dan nói thêm.

Chọn F.

Question 27. F

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Catch nói về một nhóm thanh thiếu niên tại một trường đại học thực sự.

Thông tin: Catch is about the lives of a group of 16-18-year-olds in a sixth-form college. The school doesn't really exist, but the whole show does feel very true to life.

Tạm dịch: Catch kể về cuộc sống của một nhóm thiếu niên 16-18 tuổi ở trường quốc lập Anh dành cho học sinh trên 16 tuổi. Trường học không tồn tại ở đời thực, nhưng toàn bộ chương trình cảm thấy rất đúng với cuộc sống.

Chọn F.

Question 28. T

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Ken Thomas tìm kiếm những người trẻ tuổi để viết Catch tại nhiều nơi khác nhau quanh London.

Thông tin: Now, Ken and Callum are central members of the writing team but in order to build that team, Ken had to go to theatre companies and writing groups all over London to find both writers and teens to advise on the stories.

Tạm dịch: Bây giờ, ông Ken và Callum là thành viên trung tâm của nhóm viết lách nhưng để xây dựng đội ngũ đó, ông Ken đã phải đến các công ty nhà hát và các nhóm viết khắp London để tìm cả nhà văn và thanh thiếu niên để tư vấn về các câu chuyện.

Chọn T.

Dịch bài đọc:

Dan Finelli là một thiếu niên bình thường đến từ Bắc Luân Đôn; anh đến trường, thích đi chơi với bạn bè và chỉ thỉnh thoảng bỏ lỡ các tiết học. Nhưng Dan cũng là một nhà văn của bộ phim truyền hình tuổi teen nổi tiếng, Catch. Sê-ri thứ hai bắt đầu vào tuần này và tập một mà Dan đã viết, lần đầu tiên của anh cho chương trình, sẽ được chiếu trên màn hình vào cuối năm nay. Điều này sẽ làm cho anh ta trở thành một trong những nhà văn trẻ nhất của một bộ phim truyền hình chiếu trong giờ cao điểm nhất.

‘Điều tuyệt vời ở Catch là các nhân vật giống hệt như những người xung quanh bạn’, Dan nói, người cũng đóng vai trò là Computer Chris trong chương trình. ‘Khi tôi còn học trung học, một số người bạn tôi nói một vài điều thú vị, tôi đã viết nó vào sổ tay và sau đó tôi sử dụng nó trong lời thoại. Tôi không bao giờ nói với họ về việc tôi đang làm. Tôi chỉ muốn biến nó nghe thật nhất có thể’, Dan nói thêm.

Catch kể về cuộc sống của một nhóm thiếu niên 16-18 tuổi ở trường quốc lập Anh dành cho học sinh trên 16 tuổi. Trường học không tồn tại ở đời thực, nhưng toàn bộ chương trình cảm thấy rất đúng với cuộc sống. Có một tập mỗi tuần và mỗi người tập trung vào một thành viên cá nhân trong nhóm và kể câu chuyện của mình.

Ý tưởng cho chương trình xuất phát từ một nguồn bất thường, một cặp nhà văn hai cha con, Ken Thomas và con trai ông, Callum. Họ đã đưa ý tưởng của mình đến một công ty truyền hình và rất ngạc nhiên khi công ty nói rằng họ rất muốn thực hiện nó. Bây giờ, ông Ken và Callum là thành viên trung tâm của nhóm viết lách nhưng để xây dựng đội ngũ đó, ông Ken đã phải đến các công ty nhà hát và các nhóm viết khắp London để tìm cả nhà văn và thanh thiếu niên để tư vấn về các câu chuyện.

Question 29. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG đúng với Taylors?

A. Mẹ cô từng là một nữ diễn viên trước khi kết hôn.

B. Họ sống ở Luân Đôn khi sinh Taylor Taylor.

C. Ban đầu họ là người Mỹ.

D. Mãi đến khi Taylor lớn lên, gia đình cô mới khuyến khích cô bắt đầu với nghệ thuật.

Thông tin: At the age of 3, the young Taylor started dancing, and eventually gave a recital for Princesses Elizabeth and Margaret… She soon signed a contract with Universal Studios, and made her screen debut at the age of 10 in There's One Born Every Minute (1942).

Tạm dịch: Khi 3 tuổi, cô gái trẻ Taylor đã bắt đầu nhảy múa và cuối cùng được biểu diễn cho công chúa Elizabeth và Margaret… Cô sớm ký hợp đồng với Universal trường quay, và ra mắt màn ảnh vào năm 10 tuổi trong  phim ‘There's One Born Every Minute’ (1942).

Chọn D.

Question 30. C

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

Từ ‘fashioned’ (nặn, tạo thành hình) trong đoạn văn gần nghĩa nhất với từ ________.

A. adapt – adapted – adapted: thích nghi                             

B. end – ended – ended: kết thúc                 

C. shape – shaped – shaped: gọt, tạo thành hình                   

D. change – changed – changed: thay đổi

=> fashion = shape

Thông tin: One of film's most celebrated stars, Elizabeth Taylor has fashioned a career that's covered more than six decades, accepting roles that have not only showcased her beauty, but her ability to take on emotionally charged characters.

Tạm dịch: Một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của ngành điện ảnh, Elizabeth Taylor đã tạo dựng một sự nghiệp trong hơn sáu thập kỷ, chấp nhận những vai diễn không chỉ thể hiện vẻ đẹp của cô, mà còn là khả năng đảm nhận các nhân vật đầy cảm xúc.

Chọn C.

Question 31. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Taylor __________.

A. chỉ chấp nhận những vai diễn để thể hiện vẻ đẹp của cô ấy

B. đã trình diễn cho những người trong hoàng gia khi cô ấy còn nhỏ

C. có một số vai khi cô bé lên 3 tuổi.

D. chuyển đến Los Angeles khi Thế chiến II nổ ra.

Thông tin: At the age of 3, the young Taylor started dancing, and eventually gave a recital for Princesses Elizabeth and Margaret.

Tạm dịch: Khi 3 tuổi, cô gái trẻ Taylor đã bắt đầu nhảy múa và cuối cùng được biểu diễn cho công chúa Elizabeth và Margaret.

Chọn B.

Question 32. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ ‘that’ trong đoạn văn thay thế cho ________.

A. mười tuổi                                                              

B. phim ‘There's One Born Every Minute’

C. Universal trường quay                                          

D. hợp đồng

Thông tin: She soon signed a contract with Universal Studios, and made her screen debut at the age of 10 in There's One Born Every Minute (1942). She followed that up with a bigger role in Lassie Come Home (1943) and later The White Cliffs of Dover (1944).

Tạm dịch: Cô sớm ký hợp đồng với Universal trường quay, và ra mắt màn ảnh vào năm 10 tuổi trong  phim ‘There's One Born Every Minute’ (1942). Cô tiếp tục sau phim đó với vai diễn lớn hơn trong ‘Lassie Come Home’ (1943) và sau đó là ‘The White Cliffs of Dover’ (1944).

Chọn B.

Question 33. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Vai diễn của cô ấy trong phim ‘National Velvet’ _______________.

A. đánh dấu thành công to lớn đầu tiên của Taylor               

B. không giúp kiếm được một số tiền khổng lồ

C. mất ít thời gian làm việc                                                    

D. nhận được khi cô ấy về già

Thông tin: Her breakout role, however, came in 1944 with National Velvet, in a role Elizabeth Taylor spent four months working to get.

Tạm dịch: Tuy nhiên, vai diễn đột phá của cô trong năm 1944 với phim ‘National Velvet’, trong vai Elizabeth Taylor và mất 4 tháng để thực hiện.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Elizabeth Rosemond Taylor sinh ngày 27 tháng 2 năm 1932 tại Luân Đôn, Anh. Một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất của ngành điện ảnh, Elizabeth Taylor đã tạo dựng một sự nghiệp trong hơn sáu thập kỷ, chấp nhận những vai diễn không chỉ thể hiện vẻ đẹp của cô, mà còn là khả năng đảm nhận các nhân vật đầy cảm xúc. Cha mẹ người Mỹ của Taylor, cả hai người kinh doanh nghệ thuật, đã cư trú ở London khi cô được sinh ra. Ngay sau khi Thế chiến II bùng nổ, Taylors trở về Hoa Kỳ và ổn định cuộc sống mới ở Los Angeles.

Diễn xuất là khả năng thiên bẩm của Taylor. Mẹ cô đã làm việc như một nữ diễn viên cho đến khi cô kết hôn. Khi 3 tuổi, cô gái trẻ Taylor đã bắt đầu nhảy múa và cuối cùng được biểu diễn cho công chúa Elizabeth và Margaret. Không lâu sau khi chuyển đến California, một người bạn của gia đình cô đã đề nghị con gái của Taylors thử làm một bài kiểm tra về diễn xuất. Cô sớm ký hợp đồng với Universal trường quay, và ra mắt màn ảnh vào năm 10 tuổi trong  phim ‘There's One Born Every Minute’ (1942). Cô tiếp tục sau phim đó với vai diễn lớn hơn trong ‘Lassie Come Home’ (1943) và sau đó là ‘The White Cliffs of Dover’ (1944).

Tuy nhiên, vai diễn đột phá của cô trong năm 1944 với phim ‘National Velvet’, trong vai Elizabeth Taylor và mất 4 tháng để thực hiện. Bộ phim sau đó hóa ra là một thành công lớn đã thu về hơn 4 triệu đô la và khiến nữ diễn viên 12 tuổi trở thành một ngôi sao lớn.

Question 34

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: S + be + addicts = be addicted to sth: bị nghiện cái gì

Tạm dịch: Ngày nay, nhiều cậu bé là những người nghiện trò chơi máy tính.

= Ngày nay, nhiều cậu bé bị nghiện trò chơi máy tính.

Đáp án: Nowadays, many young boys are addicted to computer games.

Question 35

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích: let + O + V = S + be allowed to V: được phép làm gì

Tạm dịch: Các phương tiện truyền thông kỹ thuật số mới cho phép mọi người kết nối với nhau.

= Mọi người được phép kết nối với nhau, khi sử dụng các phương tiện truyền thông số mới.

Đáp án: People are allowed to connect with each other, using new digital media forms.

Question 36

Kiến thức: Câu bị động

Giải thích:

Thì hiện tại đơn:

- Dạng chủ động: S + V(s/es) + O

- Dạng bị động: S + am/is/are + Ved/PII + by O

Tạm dịch: Cha mẹ chúng tôi bắt chúng tôi nói tiếng Việt ở nhà để duy trì bản sắc văn hóa dân tộc.

= Chúng tôi bị bắt nói tiếng Việt ở nhà để duy trì bản sắc văn hóa dân tộc.

Đáp án: We are made to speak Vietnamese at home to maintain our cultural identity.

Question 37

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích: It is not worth + Ving = There is no point in + Ving: vô ích khi làm gì

Tạm dịch: Thật vô ích khi cố gắng để nói với anh ấy về lợi ích của việc có bằng đại học.

Đáp án: There is no point in talking to him about the advantages of having a college degree.

Question 38

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

remember + to V: phới phải làm

forget + to V: quên làm gì

Tạm dịch: Bạn phải nhớ là có cuộc họp vào ngày mai lúc 8 giờ sáng.

= Bạn không được quên là có một cuộc họp vào ngày mai lúc 8 giờ sáng.

Đáp án: You mustn't forget to have a meeting tomorrow at 8 am.

Question 39.

Kiến thức: too...to

Giải thích:

Cấu trúc: S + too + adj for O to V... (quá... đến nỗi không thể...)

Tạm dịch: Dòng sông sâu đến nỗi lũ trẻ không thể bơi được ở đó.

=> Dòng sông quá sâu để lũ trẻ bơi.

Question 40.

Kiến thức: So sánh hơn nhất

Giải thích:

Cấu trúc: S + be + the adj-est...

Tạm dịch: Không ai trong lớp tôi cao hơn Nam.

=> Nam là học sinh cao nhất trong lớp tôi.

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Các bài liên quan:

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.


Gửi bài