Thuyết minh về một chiến công của Giải phóng quân: Chiếc xe tăng 390 và bốn anh hùng Giải phóng quân.

Bình chọn:
3.7 trên 3 phiếu

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, hải quân, không quân và ba cánh quân ta tiến công như vũ bão, giáng đòn sấm sét vào cơ quan đầu não chính quyền tay sai của đế quốc Mỹ ở Sài Gòn.

     Ngày 30 tháng 4 năm 1975, hải quân, không quân và ba cánh quân ta tiến công như vũ bão, giáng đòn sấm sét vào cơ quan đầu não chính quyền tay sai của đế quốc Mỹ ở Sài Gòn.

Xe tăng 390 sau khi tham chiến tiêu diệt căn cứ giặc ở Nước Trong- Long Thành, Đồng Nai. 5 giờ sáng cùng binh đoàn ào ạt tiến về nội đô Sài Gòn. Nhiều xe tăng giặc chốt giữ ở cầu Sài Gòn. Những trận đấu pháo, đấu tăng diễn ra ác liệt. Xe tăng 390 sau khi bắn cháy hai xe M.41 của giặc, tiến hành lên phía trước. Đến ngã tư Hàng Xanh, lại bắn cháy tiếp hai xe M.l 13 của giặc. Hàng nghìn quân địch vứt vũ khí, quân trang tháo chạy kinh hoàng.

Xe tăng 390 ào ào xông lên húc đổ cổng sắt tiến vào dinh Độc Lập, tiến theo sau là xe tăng 843 do Bùi Quang Thận chỉ huy. Bùi Quang Thận vác cờ chạy lên; Vũ Đăng Toàn nắm chắc súng A.K yểm trợ; Lê Văn Phượng quay súng 12 li 7 hướng lên nóc dinh Độc Lập. Xe tăng 390, xe tăng 843, và nhiều xe tăng của Giải phóng quân,... gào rú kinh thiên động địa. Lúc đó đúng 11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng nửa xanh, nửa đỏ tung bay phần phật trên nóc dinh Độc Lâp, điểm phút cáo chung của ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn.

Chiếc xe tăng 390 và bốn anh hùng quân Giải phóng: Ngô Sĩ Nguyên. Lê Văn Phượng, Nguyễn Văn Tập, Vũ Đăng Toàn đã được nữ phóng viên Pháp Françoise Demunder chụp trong giờ phút lịch sử oanh liệt, vẻ vang đáng nhớ đó.

Trích: loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Văn thuyết minh lớp 9

Thuyết minh về một thắng cảnh của đất nước :Yên Tử - miền đất thiêng. Thuyết minh về một thắng cảnh của đất nước :Yên Tử - miền đất thiêng.

Đến với Yên Tử càng thấy rõ tâm đức của ông cha, càng yêu thêm cảnh trí hùng vĩ của giang sơn gấm vóc.

Xem chi tiết
Hãy thuyết minh một di tích văn hoá, lịch sử hay một danh lam thắng cảnh: Tam Cốc - Bích Động Hãy thuyết minh một di tích văn hoá, lịch sử hay một danh lam thắng cảnh: Tam Cốc - Bích Động

Tam Cốc - Bích Động thuộc cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách thủ đô Hà Nội khoảng 100km về phía Nam.

Xem chi tiết
Thuyết minh về bãi biển Nha Trang. Thuyết minh về bãi biển Nha Trang.

Có thể nói, Nha Trang là một trong những thắng cảnh đẹp của đất nước ta, là viên ngọc biếc bên bờ biển đẹp. Tuy gần Đà Lạt, nhưng thành phố lại có cái nắng rực rỡ của miền nhiệt đới nóng ẩm.

Xem chi tiết
Thuyết minh về quả bưởi. Thuyết minh về quả bưởi.

Bưởi có múi to, tép dày, vị ngọt lẫn chua là bưởi ngon. Trên mâm ngũ quá bày trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu quả bưởi.

Xem chi tiết
Phân tích nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm: Chuyện người con gái Nam xương của Nguyễn Dữ và nói lên cảm nghĩ của em. Ngữ văn lớp9 Phân tích nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm: Chuyện người con gái Nam xương của Nguyễn Dữ và nói lên cảm nghĩ của em. Ngữ văn lớp9

Nhân vật Vũ Nương là người con gái bạc mệnh đáng thương đó có bao phẩm chất tốt đẹp tiêu biểu cho đức hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ngày xưa.

Xem chi tiết
Nói chuyện với học sinh, Hồ Chủ tịch đã dạy: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó . Em hãy bình luận lời dạy đó. Nói chuyện với học sinh, Hồ Chủ tịch đã dạy: Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó . Em hãy bình luận lời dạy đó.

Lời dạy đó vừa có ý nghĩa lí luận, vừa có giá trị thực tiễn nên đã vạch ra được phương hướng tu dưỡng cho mỗi người là phải rèn luyện cả tài lẫn đức để trở thành một con người toàn diện.

Xem chi tiết
Viết đoạn văn phân tích vẻ đẹp của người con gái Thuý Vân trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều ) của Nguyễn Du Viết đoạn văn phân tích vẻ đẹp của người con gái Thuý Vân trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều ) của Nguyễn Du

Qua bức chân dung này, Nguyễn Du đã gửi tới những thông điệp về tương lai, cuộc đời chính bởi vậy mà bức chân dung Thúy Vân là chân dung mang tính cách số phận.

Xem chi tiết
Cảnh nào …vui đâu bao giờ (Truyện Kiều - Nguyễn Du)  Giải thích ngắn gọn cách hiểu của em về hai câu thơ trên, từ đó phân tích tám câu thơ cuối cùng của đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật bút pháp tả cảnh ngụ tình đã đạt đến thành công tuyệt vời củ Cảnh nào …vui đâu bao giờ (Truyện Kiều - Nguyễn Du) Giải thích ngắn gọn cách hiểu của em về hai câu thơ trên, từ đó phân tích tám câu thơ cuối cùng của đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích để làm nổi bật bút pháp tả cảnh ngụ tình đã đạt đến thành công tuyệt vời củ

Với việc vận dụng thành công thủ pháp nghệ thuật tả cảnh ngụ tình trong việc diễn tả tâm trạng “Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích” Nguyễn Du đã bộc lộ một tâm hồn nhạy cảm, đa đoan và một tâm hồn nhân ái đến tuyệt vời.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com