Em bé thông minh - nhân vật kết tinh trí tuệ dân g..

Qua văn bản “Em bé thông minh - nhân vật kết tinh trí tuệ dân gian”, nêu suy nghĩ của em về truyện cổ tích Em bé thông minh?


Văn bản “Em bé thông minh - nhân vật kết tinh trí tuệ dân gian đã giúp em hiểu thêm được rằng truyện cổ tích Em bé thông minh không chỉ ca ngợi trí tuệ người bình dân

         Văn bản “Em bé thông minh - nhân vật kết tinh trí tuệ dân gian  đã giúp em hiểu thêm được rằng truyện cổ tích Em bé thông minh không chỉ ca ngợi trí tuệ người bình dân mà truyện còn thể hiện một ước muốn có được cuộc sống xứng đáng với trí tuệ mà họ có. Một ước mơ dẫu chưa thành hiện thực thì cũng là niềm an ủi và niềm hi vọng cho những bất công và cực nhọc mà người nông dân phải chịu đựng trong cuộc sống. Truyện đề cao trí tuệ của nhân dân thông qua bốn thử thách dành cho em bé. Mỗi thử thách đều bộc lộ rõ ràng phẩm chất thông minh trong ứng xử, bày tỏ ước mơ về một xã hội mà mọi ràng buộc chặt chẽ của quan niệm phong kiến về các tầng lớp người trong xã hội đều được nới lỏng và cởi bỏ. Không chỉ vậy, truyện còn thể hiện một ước muốn có được cuộc sống xứng đáng với trí tuệ mà họ có, một ước mơ dẫu chưa thành hiện thực thì cũng là niềm an ủi và niềm hi vọng cho những bất công và cực nhọc mà người nông dân phải chịu đựng trong cuộc sống hằng ngày.


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.