SBT Tiếng Anh lớp 6 mới

Unit 9. Cities in the World - Các thành phố trên thế giới

Reading - trang 19 Unit 9 SBT tiếng Anh lớp 6 mới

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Tổng hợp bài tập Reading unit 9 có đáp án và lời giải chi tiết.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Task 1 Read the following passage and choose suitable words to fill the blanks. 

[ Đọc bài sau và chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống]

Đáp án:

1. famous  

Đáp án: famous (nổi tiếng) 

Considered Viet Nam's most famous seaside resort town,

Giải thích:

                 

2. tourists    

Đáp án: Nha Trang attracts tourists not only with its beautiful beaches

Giải thích: tourists (du khách) 

               

3. exciting

Đáp án: but also with its exciting atmosphere of a young, growing city.

Giải thích: exciting (thú vị)

4. experience    

Đáp án: If you visit Nha Trang during the period of January to August you will experience the most wonderful weather for (5) and sunbathing.

Giải thích:  experience (kinh nghiệm) 

           

5. swimming    

Đáp án: If you visit Nha Trang during the period of January to August you will experience the most wonderful weather for swimming and sunbathing.

Giải thích:  swimming (bơi lội) 

           

6. seafood

Đáp án: The town is also well-known for its seafood including dishes made from fresh fish, crabs, and lobsters.

Giải thích: seafood (đồ hải sản)  

Tạm dịch:

Được xem là thị trấn du lịch nghỉ mát bên bờ biển nổi tiếng nhất Việt Nam, Nha Trang thu hút du khách không những với những bãi biển đẹp mà còn bầu không khí sôi nổi của 1 thành phố trẻ đang phát triển. Nếu bạn đến Nha Trang trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 bạn sẽ trải nghiệm thời tiết tuyệt vời nhất để đi bơi và tắm nắng. Thị trấn cũng nổi tiếng với hải sản, bao gồm các món ăn được chế biến từ cá, cua và tôm hùm tươi.

Bài 2

Task 2 Read the text and choose the best answer. 

[ Đọc bài và chọn câu trả lời đúng nhất]

Đáp án: 

1. b          

Đáp án:

Giải thích: . LEICESTER SQUARE, LONDON Leicester Square is the cinema centre of London. It is claimed that the Square has the cinema with the largest screen and the cinema with the most seats (over 1600)

Tạm dịch:

Quảng trường Leicester nổi tiếng nhất về

a. các khu vực mua sắm

b. rạp chiếu phim

c. viện bảo tàng

 2. c        

Đáp án:

Giải thích:  This cinema often shows films a few weeks later than some of the others,

Tạm dịch:

Những bộ phim ở Hoàng tử Charles thường được trình chiếu

a. sớm hơn những rạp chiếu phim khác

b. cùng lúc với những rạp chiếu phim khác

c. muộn hơn những rạp chiếu phim khác

3. c

Đáp án:

Giải thích: his could be the place for you. Leicester Square is also where the stars come out at night.

Tạm dịch:

Những ngôi sao đến quảng trường Leicester về đêm để

a. ăn ở các nhà hàng

b. trò chuyện với người hâm mộ

c. xem những đêm công chiếu cho phim của họ

Tạm dịch:

Quảng trường Leicester, Luân Đôn 

Quảng trường Leicester là trung tâm chiếu phim của Luân Đôn. Người ta thường bảo rằng quảng trường có rạp chiếu phim với màn hình lớn nhất và có nhiều chỗ ngồi nhất ( hơn 1600).

Rạp chiếu phim nổi tiếng nhất Odeon ở phía đông của quảng trường. Odeon có máy chiếu kỹ thuật số đầu tiên ở châu Âu (1999), và là rạp chiếu phim chỉ có 1 màn hình lớn nhất nước Anh. Rạp chiếu phim này có thể chứa 1683 người được sắp xếp theo hình trong và theo hàng. Empire, cái ở phía bắc của quảng trường là rạp chiếu phim lớn thứ 2, với 1330 chố ngồi ở nhà hát chính, cũng như 8 màn hình nhỏ hơn.

Rạp chiếu phim rẻ nhất ở quảng trường Leicester là Hoàng tử Charles. Rạp này thường chiếu những bộ phim sau các rạp khác một vài tuần, vì vậy nếu bạn không ngại bị cho là đi sau thời đại và muốn tiết kiệm tiền đây là nơi dành cho bạn.

Quảng trường Leicester cũng là nơi các ngôi sao đến về đêm. Mọi người chờ đợi ( thường bên ngoài trời lạnh) và hi vọng họ có thể nhìn thấy Tom Cruise, Julia Robert hay Brad Pitt khi họ bước ra khỏi chiếc xe sang trọng để tham gia vào đêm công chiếu đầu tiên bộ phim mới của họ. Cẩn trọng những người hâm mộ đang hò hét!

Bài 3

Task 3 Read the text about Leicester Square again and write A, B, or C in the appropriate box.

[ Đọc bài đọc về quảng trường Leicester lần nữa và viết A, B hay C trong ô thích hợp] 

A: Odeon 

B: Empire

C: Prince Charles

Đáp án:

1. B

Giải thích:

Ở phía bắc của quảng trường: => B: Empire

2. A

Giải thích:

Ở phía đông của quảng trường. => A: Odeon

 

3. A

Giải thích:

Là rạp chiếu có màn hình đơn lớn nhất nước Anh. => A: Odeon

 

4. A

Có 1683 ghế ngồi => A: Odeon

 

5. A

Giải thích:

Có máy chiếu kỹ thuật số đầu tiên ở châu Âu.=> A: Odeon

6. C

Giải thích:

Vé được bán rẻ hơn so với hai rạp chiếu phim khác. => C: Prince Charles

7. B

Giải thích:

Có 1330 ghế ngồi.=> B: Empire

 

8. A

Giải thích:

Ghế ngồi được sắp xếp theo hình tròn và theo từng hàng.=> A: Odeon

9. B

Giải thích:

Là rạp chiếu phim lớn thứ hai.=> B: Empire

10.C

Giải thích:

Các bộ phim được chiếu sau các rạp khác một vài tuần. =>C: Prince Charles

Loigiaihay.com


Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng