SBT Tiếng Anh lớp 6 mới

Unit 4. My neighbourhood - Hàng xóm của tôi

Reading - trang 30 Unit 4 SBT tiếng Anh lớp 6 mới

Bình chọn:
4.4 trên 19 phiếu

Complete the letter using the words in the box.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Task 1 Complete the letter using the words in the box.

[ Hoàn thành bức thư sử dụng các từ trong khung]

Turning [ rẽ lối ]              

so [ vì vậy]                

meet [ gặp]

number[ con số]              

until [ cho đến khi]    

get[ đến/ nhận được]

Dear Ha, 
Let's(1)            on Sunday evening at Quynh Café on Tran Quang Dieu Street. There's a post office on the corner of the street. The café is next to the post office. There's a cinema opposite the café (2)               we can see a film after we have coffee.
To (3)              to the café, take bus (4)             8 to Truong Thi Street. Get off at the bus stop in front of a park. Go along the street (5)                you get to the traffic lights and then turn right. Take the first (6)              on your right. Go straight ahead - just about 500 metres and it's on your left.
See you there!

Khang

Đáp án:

Dear Ha, 
Let's(1)  meet   on Sunday evening at Quynh Café on Tran Quang Dieu Street. There's a post office on the corner of the street. The café is next to the post office. There's a cinema opposite the café (2) so we can see a film after we have coffee.
To (3) get  to the café, take bus (4) number 8 to Truong Thi Street. Get off at the bus stop in front of a park. Go along the street (5) until  you get to the traffic lights and then turn right. Take the first (6) turning on your right. Go straight ahead - just about 500 metres and it's on your left.
See you there!

Khang

bus number 8: xe bus số 8 

Tạm dịch: 
Hà thân mến,
Hãy gặp nhau vào tối chủ nhật tại quán cà phê Quỳnh trên đường Trần Quang Diệu nhé. Có một bưu điện ở góc đường. Quán cà phê ngay bên cạnh bưu điện đó. Có một rạp chiếu phim đối diện quán cà phê, vì vậy chúng ta có thể xem phim sau khi uống và phê. 
Để đến được quán cà phê hãy đón xe buýt số 8 đến đường Trương Thi. Xuống trạm xe buýt phía trước công viên. Đi dọc đường cho đến khi bạn đến đèn giao thông và rẽ phải. Rẽ lỗi đầu tiên bên phải. Đi thẳng - khoảng 500 mét và nó bên phải của bạn.
Gặp bạn ở đó nhé!
Khang.

Bài 2

Task 2 Choose the correct answer A, B, C, or D for each of the gaps to complete the following text.

[Chọn đáp án đúng A, B , C hay D cho mỗi chỗ trống để hoàn thành bài đọc sau]

OAK CITY


Oak City is a great city. There's so (1)                 to do! There are cinemas, parks and discos. It's got some great clothes and music shops (2)            

 Oak City is very modern and beautiful. There aren't any (3)                 buildings and there's some beautiful (4)                around the city.

Is there any pollution in the Oak City? There isn't much pollution (5)               there isn't much traffic. Everyone travels (6)                 bike and walks, so there aren't many accidents.

No one works, so everyone has got a lot of free time. Are there any unfriendly people in Oak City? No - so come and spend a little time here!


1. There's so (1)                 to do!

A. much[ nhiều]                B. many[ nhiều]              

C. some [một số]             D. any[ bất cứ ]

Giải thích: Khi miêu tả về một nơi có nhiều điều thú vị để làm sử dụng cấu trúc There's so much to do! 

Đáp án: A

==> There's so (1) much  to do!


2. It's got some great clothes and music shops (2)            

A. neither [ cũng không]   B. either [cũng không]      

C. too [cũng vậy]            D. so [ cũng vậy]

Giải thích: Vì câu trên ở dạng khẳng định và vị trí chỗ trống đứng ở cuối câu nên chỉ có too phù hợp cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa 

Đáp án: C

==> It's got some great clothes and music shops (2)  too.

 

3.There aren't any (3)                 buildings

A. beautiful [ đẹp]           B. ugly [ xấu]                    

C. pretty [xinh]              D. unpleasant [ không hài lòng]

Giải thích: Dựa vào nghĩa của câu thì tính từ ugly là phù hợp nghĩa của câu

Đáp án: B

==> There aren't any (3) ugly buildings

 

4. there's some beautiful (4)                around the city.

A. scenery [phong cảnh]   B. scene [ cảnh quay]        

C. view [ tầm nhìn]         D. sight [thị lực/ quang cảnh]

Đáp án: A

==> there's some beautiful (4) scenery around the city.

Giải thích: beatiful scenery: cảnh đẹp 

 

5. There isn't much pollution (5)               there isn't much traffic. 

A. so [vì vậy]                    B. because [ bởi vì]            

C. although [mặc dù]       D. if [ nếu]

Đáp án: B

==> There isn't much pollution (5) because there isn't much traffic. 

Giải thích: Vì vế trước là kết quả của vế sau nên ta dùng từ nối because

 

6. Everyone travels (6)                 bike and walks, so there aren't many accidents.

A. on [ trên]                     B. in[trong]                      

C. with[với]                      D. by [ bởi]

Đáp án: D

==> Everyone travels (6) by bike and walks, so there aren't many accidents.

Giải thích: travel by: di chuyển bằng phương tiện gì

Tạm dịch:

Thành phố Oak 

Thành phố Oak là một thành phố tuyệt vời. Có rất nhiều thứ để làm. Có rạp chiếu phim, công viên và sàn nhảy.Nó có những bộ trang phục tuyệt đẹp và cửa hàng âm nhạc.
Thành phố Oak rất hiện đại và xinh đẹp. Không có bất cứ tòa nhà nào xấu xí và có một vài quang cảnh xinh đẹp quanh thành phố.
Thành phố Oak có ô nhiễm không? Không có nhiều ô nhiễm bởi vì không có nhiều giao thông. Mọi người đi lại bằng xe đạp hoặc đi bộ, vì vậy không có nhiều tai nạn.
Không ai làm việc, vì vậy mọi người đều có nhiều thời gian rảnh rỗi. Có bất cứ người nào không thân thiện ở thành phố Oak không? Không – vì vậy hãy đến đây và dành chút thời gian ở lại đây nhé!

Bài 3

Task 3 Read the e-mail and answer the following questions.

[ Đọc thư điện tử và trả lời những câu hỏi sau đây]

Tạm dịch:

Phong thân mến!
Mình rất xin lỗi mình không thể viết thư cho bạn sớm hơn bởi vì mình rất bận rộn. Bậy giờ, mình đang ở trong một khách sạn nhỏ gần một khu vực mua sắm ở quận 10. Gần khách sạn của mình, có một rạp chiếu phim, một bưu điện, một siêu thị và một vài quán cà phê. Có một vài cửa hàng lớn ở cuối đường. Nó rất náo nhiệt bởi vì lúc nào cũng có nhiều xe cộ, cả ngày lẫn đêm.
Ở quê của mình, mình sống trong một con phố yên tĩnh hơn. Có một vài cửa hàng nhỏ, một trường học và một bưu điện trong khu xóm của mình nhưng không có công viên và rạp chiếu phim. Các con đường hẹp hơn nhưng sạch hơn và không có nhiều xe cộ. Không khí trong lành hơn nhiều. Và mỗi ngôi nhà đều có sân sau và sân trước.
Yêu bạn,
Nam



1.Where is Nam staying now? 

Bây giờ Nam đang ở đâu?

Đáp án:He is staying in a small hotel near a shopping area in District 10.

Dẫn chứng: Dòng thứ 4 của email.

 

2.Why is it very noisy around his hotel?

Tại sao quanh khách sạn của bạn ấy rất náo nhiệt?

Đáp án:Because there's always a lot of traffic, day and night.

Dẫn chứng: Dòng thứ 8 của email.

 

3. What are the streets in his neighbourhood like?

Những con đường ở khu xóm của bạn ấy như thế nào?

Đáp án: They are narrow but they are clean and there isn't so much traffic.

Dẫn chứng: Dòng thứ 12 của email.

 

4. Is there a park in his  neighbourhood?

Có công viên trong khu xóm của bạn ấy không?

Đáp án:No, there isn't.

Dẫn chứng: Dòng thứ 11 của email.

 

5.What are the houses in his neighbourhood like?

Những ngôi nhà ở trong khu xóm của bạn ấy như thế nào?

Đáp án:They all have a backyard and a frontyard.

Dẫn chứng: Dòng thứ 14 của email.

Loigiaihay.com

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng