Giải câu hỏi Khám phá 2 trang 11 GDCD 6 Kết nối tri thức


Em hãy đọc thông tin dưới đây, thảo luận và trả lời câu hỏi: Các chương trình nhân ái trên truyền hình như những nhịp cầu, mang phép màu đến với những người nghèo khổ, bất hạnh. Đó là thông điệp của lòng yêu thương lan tỏa tới những trái tim biết rung cảm, thấu hiểu và chia sẻ với

Đề bài

Đề bài: Em hãy đọc thông tin dưới đây, thảo luận và trả lời câu hỏi:

Các chương trình nhân ái trên truyền hình như những nhịp cầu, mang phép màu đến với những người nghèo khổ, bất hạnh. Đó là thông điệp của lòng yêu thương lan tỏa tới những trái tim biết rung cảm, thấu hiểu và chia sẻ với những mảnh đời khốn khó.

Chương trình “Cặp lá yêu thương” là dự án hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để tiếp tục tới trường. Chương trình “Xin chào cuộc sống” chữa lành những vết thương bằng chính tình yêu thương dành cho những em bé khuyết tật. Sau mỗi ca phẫu thuật giúp các em bước ra khỏi nỗi bất hạnh, trở về với tuổi thơ bình thường như các em đáng được hưởng. Chương trình “Cùng xây ước mơ” giúp giảm bớt những căn nhà dột nát, xiêu vẹo. Trên mảnh đất ấy, sẽ là những ngôi nhà mới khang trang được dựng lên từ những viên gạch tình nghĩa, từ bàn tay, khối óc và tấm lòng của tất cả cộng đồng,... để mỗi ngôi nhà thật sự trở thành một mái ấm, một chốn an cư, ươm mầm cho một cuộc đời mới tươi sáng và ấm áp hơn.

Theo em, tình yêu thương con người có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người và xã hội?

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Giải quyết vấn đề

Lời giải chi tiết

Theo em, ý nghĩa của tình yêu thương đối với mỗi người và xã hội thể hiện ở:

- Mang lại niềm vui, sự tin tưởng vào bản thân và cuộc sống

- Giúp con người có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, hoạn nạn

- Làm cho mối quan hệ giữa người với người thêm gần gũi, gắn bó

- Góp phần xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, tốt đẹp hơn.


Bình chọn:
4.6 trên 24 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí