Giải câu 8 trang 36 SBT địa 10


Giải câu 8 trang 36 SBT địa 10, Các câu dưới đây đúng hay sai? a) Nguyên nhân hình thành gió mùa chủ yếu là do sự nóng lên hoặc lạnh đi không đều giữa lục địa và đại dương theo mùa. từ đó có sự thay đổi của các vùng khí áp cao và khí áp thấp ở lục địa và đại dương theo mùa.

Đề bài

Các câu dưới đây đúng hay sai?

a) Nguyên nhân hình thành gió mùa chủ yếu là do sự nóng lên hoặc lạnh đi không đều giữa lục địa và đại dương theo mùa. từ đó có sự thay đổi của các vùng khí áp cao và khí áp thấp ở lục địa và đại dương theo mùa.

Đúng.                      Sai.

b) Nguyên nhân hình thành gió đất, gió biển là sự nóng lên hoặc lạnh đi không đều giữa đất và biển trong ngày đêm. Từ đó dẫn tới sự chênh lệch khí áp giữa đất và biển trong ngày đêm.

Đúng.                      Sai.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại kiến thức một số loại gió chính - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

a) Nguyên nhân hình thành gió mùa chủ yếu là do sự nóng lên hoặc lạnh đi không đều giữa lục địa và đại dương theo mùa từ đó có sự thay đổi của các vùng khí áp cao và khí áp thấp ở lục địa và đại dương theo mùa.

Chọn: Đúng.                               

b) Nguyên nhân hình thành gió đất, gió biển là sự nóng lên hoặc lạnh đi không đều giữa đất và biển trong ngày đêm từ đó dẫn tới sự chênh lệch khí áp giữa đất và biển trong ngày đêm.

Chọn: Đúng

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài