
Đề bài
Khí X điều chế từ H2 và Cl2 ; khí Y điều chế bằng cách nung nóng KMnO4 ; khí Z sinh ra do phản ứng của Na2S03 với axit HCl ; khí A sinh ra khi nung đá vôi ; khí B thu được khi cho Fe tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng. Trình bày phương pháp hoá học phân biệt các khí đựng trong các bình riêng biệt.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Thuốc thử là tàn đóm dở, nước brom và giấy quỳ ẩm
Lời giải chi tiết
X là khí HCl ; Y là O2 ; Z là SO2 ; A là CO2 ; B là H2.
Dùng tàn đóm cháy dở : nhận được O2.
Dùng nước brom : nhận được SO2 ; Dùng nước vôi trong dư nhận được CO2 ; Dùng giấy quỳ tím ẩm : nhận được HCl ; còn lại là H2.
Loigiaihay.com
Giải bài 41.7 trang 97 Sách bài tập hóa học 12 - Trong quá trình sản xuất NH3 thu được hỗn hợp gồm ba khí : H2, N2 và NH3. Trình bày phương pháp hoá học để chứng tỏ sự có mặt của mỗi khí trong hỗn hợp.
Giải bài 41.5 trang 96 Sách bài tập hóa học 12 - Để khử khí H2S trong phòng thí nghiệm có thể dùng chất nào ?
Giải bài 41.4 trang 96 Sách bài tập hóa học 12 - Trình bày phương pháp hoá học phân biệt các khí : 02, 03, NH3, HCl và H2S đựng trong các bình riêng biệt.
Giải bài 41.1; 41.2; 41.3 trang 96 Sách bài tập hóa học 12 - Không thể nhận biết các khí C02, S02 và 02 đựng trong các bình riêng biệt nếu chỉ dùng
Cảm ơn bạn đã sử dụng Loigiaihay.com. Đội ngũ giáo viên cần cải thiện điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?
Vui lòng để lại thông tin để ad có thể liên hệ với em nhé!
Họ và tên:
Email / SĐT: