SBT Tiếng Anh lớp 10 mới

Unit 7: Cultural diversity - Đa dạng văn hoá

Writing - trang 19 Unit 7 SBT Tiếng anh 10 mới

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Use the prompts given to write questions about marriage customs in Viet Nam. Then write your answers in the space provided.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Task 1. Use the prompts given to write questions about marriage customs in Viet Nam. Then write your answers in the space provided. (Sử dụng các hướng dẫn để viết câu hỏi về các phong tục hôn nhân tại Việt Nam. Sau đó viết câu trả lời của bạn vào khoảng trống được cung cấp.)

1. How old / people usually / when / get married / ?

Đáp án: How old are people usually when they get married?

 

Tạm dịch: Mọi người thường bao nhiêu tuổi khi kết hôn?

Giải thích: câu hỏi 2 vế câu, thêm động từ tobe trước chủ ngữ people và thêm chủ ngữ they cho vế sau

2. there / engagement period? / How long / it / ?

Đáp án: Is there an engagement period? How long is it?

Tạm dịch: Có một thời gian đính hôn? Nó dài bao nhiêu

Giải thích: Câu hỏi Yes/no, thêm động từ tobe ở đầu câu hỏi 

3. Where / wedding ceremony / usually held / ?

Đáp án: Where is the wedding ceremony usually held?

Tạm dịch: Lễ cưới thường được tổ chức ở đâu?

Giải thích: câu hỏi dạng bị động nên thêm động từ tobe vào trước chủ ngữ "wedding ceremony"

4. What/happen/during/ceremony/?

Đáp án: What happens during the ceremony?

Tạm dịch: Điều gì xảy ra trong buổi lễ?

Giải thích: ceremony là danh từ số ít nên chia động từ happen -> happens

5. What / bride / groom / usually wear / ?

Đáp án: What do the bride and groom usually wear?

Tạm dịch: Cô dâu chú rể thường mặc gì?

Giải thích: chủ ngữ số nhiều nên chia động từ số nhiều

6. there / reception / after / ceremony / ?

Đáp án: Is there a reception after the ceremony?

Tạm dịch: Có một buổi tiếp tân sau buổi lễ?

Giải thích: Câu hỏi yes/no với chủ ngữ số ít nên thêm "Is" vào đầu câu hỏi

7. What type / food / served / at / reception / ?

Đáp án: What type of food is served at the reception?

Tạm dịch: Những loại thực phẩm được phục vụ tại quầy lễ tân?

Giải thích: câu hỏi chia dạng : what type/kind of st

8. What kinds / gifts / people / usually give / ? 

Đáp án: What kinds of gifts do people usually give?

Tạm dịch: Những loại quà tặng mà mọi người thường tặng?

Giải thích: câu hỏi chia dạng : what type/kind of st

9. Where / couples / like / go / their honeymoon / ?

Đáp án: Where do couples like to go on their honeymoon?

Tạm dịch: Nơi nào các cặp vợ chồng thích đi hưởng tuần trăng mật?

Giải thích: chủ ngữ số nhiều nên chia động từ số nhiều "do"

10. How long / honeymoon / ?

Đáp án:  How long is the honeymoon?

Tạm dịch:  Tuần trăng mật kéo dài bao lâu?

Giải thích: chủ ngữ số ít nên chia động từ dạng số ít

Bài 2

Task 2. Write a paragraph (of approximately 150-180 words) about marriage customs in Viet Nam, using your answers to the questions in 1. (Viết một đoạn văn (khoảng 150-180 từ) về các phong tục hôn nhân tại Việt Nam, sử dụng câu trả lời cho các câu hỏi trong 1.) 

You may write about:

1. what happens before the wedding

2. what happens during the wedding ceremony

3. what happens after the wedding

Đáp án:

Despite the variety here and there, the typical marriage customs in Viet Nam proceed through three stages: before the wedding, during the wedding, and after the wedding. Before getting married, most couples have their engagement period which may vary from several months to several years, depending on their individual preferences. When the couples are ready for their marriage life, it is the right time for the wedding ceremony which can be held either in church or at home, depending on the couples' religions and family traditions. Following the ceremony is usually the reception which can be in a hotel with the foods and drinks provided by some catering services providers. The guests at the wedding usually give the couples money as gifts to help them cover their expenses. After the wedding, the couples may take their time by going on their honeymoon in a place of their interests to start a new life together.

Tạm dịch:  

Bất chấp sự đa dạng ở nhiều nơi, phong tục hôn nhân điển hình ở Việt Nam tiến hành qua ba giai đoạn: trước đám cưới, trong đám cưới và sau đám cưới. Trước khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng có thời gian đính hôn của họ có thể thay đổi từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của họ. Khi các cặp đôi sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân của họ, đó là thời điểm thích hợp cho lễ cưới có thể được tổ chức ở nhà thờ hoặc ở nhà, tùy thuộc vào tôn giáo của các cặp vợ chồng và truyền thống gia đình. Sau buổi lễ thường là tiệc chiêu đãi có thể ở trong một khách sạn với các loại thực phẩm và đồ uống được cung cấp bởi một số nhà cung cấp dịch vụ ăn uống. Những vị khách trong đám cưới thường tặng tiền cho các cặp vợ chồng làm quà tặng để giúp họ trang trải chi phí. Sau đám cưới, các cặp đôi có thể dành thời gian cho nhau bằng cách đi hưởng tuần trăng mật ở một nơi mà họ quan tâm để bắt đầu một cuộc sống mới cùng nhau. 

Loigiaihay.com

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay