Bài 6.12 trang 23 SBT Vật lí 6


Giải bài 6.12 trang 23 sách bài tập vật lí 6. Nếu một quyển sách nằm yên trên một bàn nằm ngang dưới tác dụng chỉ của hai lực F1 và F2 thì phương

Đề bài

Nếu một quyển sách nằm yên trên một bàn nằm ngang dưới tác dụng chỉ của hai lực \(F_1\) và \(F_2\) thì phương, chiều và độ mạnh của hai lực này có các đặc điểm nào sau đây?

A. Lực \(F_1\) có phương nằm ngang, lực \(F_2\) có phương thẳng đứng; lực \(F_1\) có chiều từ trái sang phải; lực \(F_2\) có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_1\) mạnh bằng lực \(F_2\).

B. Lực \(F_1\) có phương thẳng đứng, lực \(F_2\) có phương thẳng đứng; lực \(F_1\) có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_2\) có chiều từ dưới lên trên; lực \(F_1\) mạnh hơn lực \(F_2\).

C. Lực \(F_1\) có phương thẳng đứng, lực \(F_2\) có phương thẳng đứng; lực \(F_1\) có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_2\) cũng có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_1\) mạnh bằng lực \(F_2\).

D. Lực \(F_1\) có phương thẳng đứng, lực \(F_2\) có phương thẳng đứng; lực \(F_1\) có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_2\) có chiều từ dưới lên trên; lực \(F_1\) mạnh bằng lực \(F_2\).

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Sử dụng kiến thức phương, chiều của lực, đặc điểm lực cân bằng: Hai lực cân bằng là hai lực mạnh như nhau, có cùng phương nhưng ngược chiều, tác dụng vào cùng một vật. 

Lời giải chi tiết

Nếu một quyển sách nằm yên trên một bàn nằm ngang dưới tác dụng chỉ của hai lực \(F_1\) và \(F_2\), thì phương, chiều và độ mạnh của hai lực này có các đặc điểm:

Lực \(F_1\) có phương thẳng đứng, lực \(F_2\) có phương thẳng đứng; lực \(F_1\) có chiều từ trên xuống dưới; lực \(F_2\) có chiều từ dưới lên trên; lực \(F_1\) mạnh bằng lực \(F_2\)

Chọn D

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.3 trên 17 phiếu

Các bài liên quan: - Bài 6. Lực. Hai lực cân bằng

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài