Câu 9.7 trang 35 SBT Tin học lớp 6 - Kết nối tri thức

Tải về

Đề bài

Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô thích hợp của bảng sau:

Tình huống

Đúng (Đ)/ Sai (S)

a) Em đọc được một số thông tin giật gân trong một trang web, em đăng lại thông tin đó trên trang Facebook cá nhân của mình để tất cả mọi người cùng xem.

 

b) Em được bạn gửi cho một số bức ảnh có nội dung bạo lực. Em đã gửi cho các bạn khác để cùng nhau xem.

 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

a) Thông tin trên mạng đến từ nhiều nguồn, rất nhiều thông tin không đúng, có thể còn vi phạm pháp luật. Vì vậy, em không nên đăng các thông tin chưa được kiểm chứng. Chỉ nên đọc và tin các thông tin trên các trang web chính thống của các cơ quan, đơn vị có nguồn gốc và uy tín. 

b) Các nội dung mang tính bạo lực hay kích động bạo lực bị cấm trên mạng. Các thông tin này bị kẻ xấu đưa lên mạng để phục vụ cho lợi ích của chúng. Em không nên chia sẻ Hãy thận trọng và suy nghĩ kỹ trước khi muốn chia sẻ bất cứ nội dung gi trên mạng. Hãy tìm hiểu về các luật, quy định,... về chia sẻ nội dung trên mạng để tránh vi phạm.

Lời giải chi tiết

Tình huống

Đúng (Đ)/ Sai (S)

a)

S

b)

S

Loigiaihay.com

Bình chọn:
4.2 trên 5 phiếu
Tải về

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.