Kể về 1 người bạn yêu thương.

Bình chọn:
4.3 trên 4 phiếu

Nguyễn Kim Sa là người bạn thân thiết, quý mến của tôi. Chúng tôi kết bạn từ ngày học lớp Ba trường Tiểu học Kim Đồng. Suốt thời gian đó, năm nào hai chúng tôi cũng được học cùng một lớp, chung một trường, đi về sớm tối có nhau.

   Nguyễn Kim Sa là người bạn thân thiết, quý mến của tôi. Chúng tôi kết bạn từ ngày học lớp Ba trường Tiểu học Kim Đồng. Suốt thời gian đó, năm nào hai chúng tôi cũng được học cùng một lớp, chung một trường, đi về sớm tối có nhau. Cả hai đều trở thành học sinh giỏi.

Sa là con út, bố mẹ cùng công tác ở sở Bưu điện thành phố. Anh trai là sĩ quan công binh. Chị gái đang học Cao đẳng Ngân hàng.

Sa người thấp, béo tròn. Tóc cắt ngắn. Cặp mắt sáng tinh anh. Sa học đều các môn, khá nhất là các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh. Từ ngày lên lớp Bảy, Sa trở thành trung vệ của đội bóng "Cóc Vàng". Trận đấu gần đây nhất với đội bóng "Cả Heo" lớp 9A. Sa đã sút thủng lưới đội bạn, đem lại tỉ số 3/2 cho đội "Cóc vàng". Bàn thắng vàng của Sa hôm ấy đã đem lại niềm tự hào cho toàn đội và cả lớp 9C Thầy Thái chủ nhiệm cứ tấm tắc khen mãi: "Chỉ còn mấy giây nữa kết thúc trận bóng thế mà Sa đã làm đảo thế cờ, đội "Cá Heo" chết lặng".

Sa là một người tốt bụng, thân ái và nhiệt tình với bạn bè. Ai gặp khó khăn trong học tập, Sa giúp đỡ tận tình. Năm học lớp 8, tôi bị ốm phải nằm viện, nghỉ học mất 10 ngày. Sa đã chép đủ bài cho tôi; suốt 2 tuần sau đó, ngày nào Sa cũng đến nhà giúp tôi "học đuổi" cho kịp chương trình. Sa nói một cách thân tình: "Chữ mình chưa đẹp, mong cậu thông cảm; cách trình bày giảng giải của mình chắc còn nhiều sai sót, mong cậu vui lòng". Nói rồi Sa cười, trông cái má lúm đồng tiền thật ngộ nghĩnh.

Sa có nhiều việc làm rất cảm động. Sa đã làm trực nhật lớp một tuần thay bạn Lê khi bạn ốm đi viện. Sa đã giúp bạn Hưng (học sinh chuyển trường) học môn tiếng Anh. Một hôm, tôi đang ở nhà thì Sa đến chơi. Sa xin phép mẹ tôi cho tôi được cùng

Sa vào bệnh viện thăm cô Sáu, giáo viên dạy chúng tôi thời Tiểu học. Sa mang theo một gói quà 5 quả cam to. Nhiều lần hỏi chuyện lớp, chuyện trường, mẹ tôi vẫn nói: "Sa bạn con, việc gì cũng xử sự chững chạc như người lớn". Tôi vẫn thầm hứa với mẹ: "Mẹ ơi ,con sẽ noi gương bạn Sa, để trở nên con ngoan trò giỏi...".

Sa rất khiêm tốn. Đầu năm học, Sa được nhiều bạn giới thiệu làm lớp phó. Nhưng Sa đã chối từ và nói: "Rất cảm ơn các bạn. Nhưng tôi đang làm tổ trường tổ 3, tôi lại có chân trong đội bóng "Cóc Vàng". Theo tôi, bạn Minh làm lớp phó là tốt nhất". Ý kiến của Sa đã được thầy chủ nhiệm chấp nhận.

Với tôi, Sa thật đáng yêu và đáng mến. Tình bạn của tôi và Sa rất đẹp và thủy chung.

Nguyễn Thái Anh - Lớp 9C

Trường THCS Tô Hoàng, Hà Nội

Trích: loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Văn tự sự

Kể về một người thân yêu của em: Thầy giáo thương binh. Kể về một người thân yêu của em: Thầy giáo thương binh.

Thầy chỉ còn một tay mà làm gì cũng nhanh và khéo léo. Trước khi về trường, ở trại thương binh, thầy đã khổ luyện viết, vẽ, làm việc bằng tay trái suốt hai năm. Làm toán, thầy không dùng được thước, chỉ vẽ bằng tay mà đường nét tháng tắp.

Xem chi tiết
Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc . Em hãy viết đoạn văn kết bài cho bài văn đó Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc . Em hãy viết đoạn văn kết bài cho bài văn đó

Tôi thầm hứa với nội sẽ chăm chỉ học tập để xứng đáng với tình yêu thương, sự kì vọng của mọi người. Và nhất định sẽ có ngày tôi trở về giúp đỡ họ hàng và quê hương yêu dấu.

Xem chi tiết
Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc . Em hãy viết một đoạn văn trong phần thân bài, trong đó có kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm xúc . Em hãy viết một đoạn văn trong phần thân bài, trong đó có kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm

Những ngày nắng, những đêm mưa, những đêm trăng cùng bạn bè trong xóm với bao trò chơi thú vị, tôi đều đã gửi gắm ở nơi đây. Nhưng hôm nay trời không nắng và không có gió. Những đám tre âm thầm, lạnh lẽo và dường như cũng buồn như tâm hồn của chính tôi.

Xem chi tiết
Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm. Em hãy viết đoạn văn mở bài cho bài viết đó Kể về một chuyến đi đã đem lại cho em nhiều cảm. Em hãy viết đoạn văn mở bài cho bài viết đó

Quê hương tôi cũng đẹp và đáng yêu như quê hương của Tế Hanh. Cũng có con sông xanh biếc và những hàng tre rợp mát những buổi trưa hè.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay