Kể lại một giấc mơ.

Bình chọn:
4.2 trên 11 phiếu

Tôi khẽ mở mắt, tôi nhìn thấy bố mẹ, thấy bạn bè, thấy hoa và quà... nhưng không có thiên thần của tôi. Tôi đã được cứu sống, có phải là do Jeus không? Tôi không cần câu trả lời, vì dù sao tôi cũng đã có được giấc mơ như mong muốn…

Hú....hú.... hú.... ú

Tiếng còi xe Ambulance vẫn còn văng vẳng bên tai, đưa tôi rời xa khỏi vụ tai nạn khủng khiếp. Tôi như mê đi, và chỉ chút nữa đây thôi, người ta sẽ phẫu thuật, cứu lấy sự sống của tôi.

Ôi, cuộc sống mới đáng giá làm sao nhưng ranh giới giữa sự sống và cái chết không cho tôi được hối tiếc nữa rồi. Bao dự định, ước mơ, khát vọng, cả những tưởng tượng về tương lai của tôi nữa chứ, phải làm sao đây? Nhưng cũng chẳng còn nhiều thời gian nữa, tôi ngừng suy nghĩ, tôi ngừng lo sợ, suy cho cùng thì cái chết không đáng sợ. Chết chỉ là sự giải thoát đến một thế giới khác xa hơn và ta có thể bắt đầu lại từ đầu... Tôi muốn mình mơ trọn vẹn một giấc mơ thật đẹp..? Hai tam giác đồng dạng với nhau khi có hai cạnh và một góc kề hai cạnh bằng nhau...; Oxi là một chất dễ hoá lỏng ở nhiệt độ cao...

Trời ạ! Người tôi cũng sắp sửa hoá lỏng rồi đấy, sao giữa lúc này lại là những định lí khô khan ấy ám ảnh tôi, hay tôi vừa bước sang một kiếp khác, kiếp trước đã quay lại đòi nợ những lần tôi chưa thuộc bài, lười học? cắt ngang dòng suy nghĩ, tôi ngỡ ngàng khi thấy mình đang chìm vào lớp khói sương lãng đãng, một đám mây nhỏ dưới chân, nhấc bổng tôi lên không trung. Tôi thực sự ngỡ ngàng, nhưng bay lên trời cũng hay đấy chứ, mát mẻ, thoáng đạt. Tôi khoái chí khi nghĩ hay mình là tiên được đưa lên trời nhưng một đứa như tôi sao có thể là tiên được, giả thiết bị loại bỏ ngay. Đám mây cứ trôi mãi và tôi thề với các bạn, nếu nói sai tôi sẽ không được ăn an-phê-li bê sữa trong vòng một tuần (một lời thề thật... độc địa), rằng đám mây đang dừng lại trước một cánh cổng, cánh cổng mang tên cổ tích'.

Khỏi phải nói, tôi chuyển từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác, thế giới cổ tích, ước muốn mà tôi ấp ủ được bước vào bao lâu, thì nay đã ở ngay trước mắt. Jeus, phải rồi, tôi có thể gặp thiên thần trong mơ của tôi sao? Tôi không nhớ rõ tôi đã nghe bà ngoại kể về nhân vật này bao nhiêu lần, nhưng đêm nào tôi cũng trùm chăn kín mít, cười hích hích với những câu chuyện buồn cười của cô bé thiên thần láu lỉnh này thì tôi không thể quên được... Tôi hít một hơi thật sâu, vươn vai để xua đi cảm giác hồi hộp đang xâm chiếm, tự tin, đứng thẳng, tay ấn nhẹ cánh cửa như tôi là chủ nhân của chính nơi này vậy. Chuyện, có phải ai cũng may mắn như tôi đâu và Jeus đang.... đợi tôi kia mà!

Sẽ là cảm giác hạnh phúc tột độ nếu nơi này không có những bụi gai hồng chào đón tôi. Hồng thật đẹp nhưng cũng thật đáng sợ, nhưng không hề gì, vạn sự khởi đầu nan, niềm vui còn đang ở phía trước. Vượt qua lối đi với bụi hoa hồng chằng chịt, trước mắt tôi là thảm cỏ xanh bao la chạy dài tít tắp tới những ngôi nhà nấm con con, những chiếc cối xay gió kiểu Hà Lan và một bầu trời trong xanh. Chà, tôi sẽ bắt đầu với cuộc hành trình thăm thú những ngôi nhà nấm trước tiên. Tôi ghé ngôi nhà thứ nhất, nàng Bạch Tuyết đang dàn bản nhạc có tên Romance cho bảy chú lùn nghe, mắt các chú lim dim, tỏ vẻ thích thú. Tôi ở lại nghe hết bản nhạc trong sự nuối tiếc vì không thể ở lại lâu hơn. Rồi bước đến ngôi nhà thứ hai, chào đón tôi là một bàn tiệc thịnh soạn với gia đình Lọ Lem, thì ra ba chị em họ đã làm lành, họ tươi cười: Chào người bạn mới! - hạnh phúc thật, tôi là bạn họ sao? Nhưng cũng chẳng nấn ná được lâu, tôi lại tiếp tục với những ngôi nhà tiếp theo. Thứ ba, thứ tư, thứ năm... nhưng sao chẳng thấy thiên thần nhỏ của tôi đâu cả. Hay thiên thần mải chơi bị bỏ quên ngoài cửa? Tiếc thật, tôi ngồi buồn bên một cây si già, mắt nhìn đăm đăm về phía cuối chân trời như thể thiên thần Jeus sẽ bay ra từ đó vậy. Người ta bảo chắp tay lại, nhắm mắt cầu nguyện thì mong ước sẽ mau đến, tôi thử làm xem sao! Nam mô... à không, phải là cầu ơn chúa chứ, hãy cho con gặp được thiên thần Jues đã xuất hiện, khiến tôi bất ngờ quá đỗi. .Chào cô bạn nhỏ! - trời, từ khi bước vào, tôi hết được chào đón như người bạn mới rồi lại đến cô bạn nhỏ hay... Thôi, tôi chẳng muốn nghĩ gì nữa, tôi chỉ muốn nhìn ngắm thiên thần của tôi thật lâu thôi, tôi lắp bắp:

-Thiên... thần..,giúp...à....dẫn.... tôi đi...chơi... (trời ạ, sao lúc quan trọng thế này

mà lại ăn nói lại chẳng đâu vào đâu cả, khí phách của tôi chạy đâu hết rồi???).

-Được thôi, ta đi nào!

Đến bây giờ tôi mới cảm thấy hết ý nghĩa của chuyện nơi ta sống mọi việc không hoàn hảo, nhưng điều quan trọng là ta có thể làm cho nó tốt đẹp hơn hay không...

-Tỉnh lại rồi! Con ơi, con làm cả nhà lo quá... Tôi khẽ yến đi, thiên thần dẫn tôi lên khu vườn thần tiên với vô vàn các loại cây, tôi thoả thích ngắm, đưa tay nghịch và cả ăn nữa chứ. Chậc, ngon tuyệt! Thiên thần thật tự nhiên, thân thiện và gần gũi, còn ngồi lại cùng tôi nói chuyện về cuộc sống nữa. Tôi kể rằng ở nhà tôi là đứa trẻ hư, thường xuyên bắt nạt mấy con thú kiểng... còn nhiều những tật xấu mà không một chút ngại ngùng, có thể thiên thần sẽ cho tôi một lời khuyên nào chăng? Nhưng không, tôi đã nhầm, điều tôi được nghe là sự khát khao, mong chờ được làm người, được làm những việc làm rất đỗi bình thường mà hàng ngày tôi lười nhác, tôi lặng đi, thì ra cuộc sống đáng ước mơ là sự bình yên, giản đơn, có thể mở mắt, tôi nhìn thấy bố mẹ, thấy bạn bè, thấy hoa và quà... nhưng không có thiên thần của tôi. Tôi đã được cứu sống, có phải là do Jeus không? Tôi không cần câu trả lời, vì dù sao tôi cũng đã có được giấc mơ như mong muốn…

Trích: loigiaihay.com

Các bài liên quan: - Văn tự sự lớp 9

Bài 3: Tưởng tượng hai mươi năm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó. Bài 3: Tưởng tượng hai mươi năm sau, vào một ngày em về thăm trường cũ. Hãy viết thư cho một bạn học hồi ấy kể lại buổi thăm trường đầy xúc động đó.

Cảm xúc bâng khuâng, bồi hồi, xúc động của người học trò cũ đã xa trường lâu năm nay có dịp trở lại thăm ngôi trường thân yêu - nơi gắn bó với cô biết bao kỉ niệm vui, buồn của tuổi học trò.

Xem chi tiết
Bài 1: Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán. Trong lời kể giúp mọi người hình dung được cảnh vật và tâm trạng của Thúy Kiều khi gặp lại Hoạn Thư Bài 1: Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán. Trong lời kể giúp mọi người hình dung được cảnh vật và tâm trạng của Thúy Kiều khi gặp lại Hoạn Thư

Từ Hai không chỉ đem lại cho tôi một tấm lòng tri kỉ mà còn giúp tôi đền ơn trả oán, chàng đã giúp tôi thực hiện ước mơ công lí chính nghĩa mà bao lâu nay tôi hằng ấp ủ.

Xem chi tiết
Bài 2: Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán. Trong lời kể giúp mọi người hình dung được cảnh vật và tâm trạng của Thúy Kiều khi gặp lại Hoạn Thư. Bài 2: Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán. Trong lời kể giúp mọi người hình dung được cảnh vật và tâm trạng của Thúy Kiều khi gặp lại Hoạn Thư.

Đã trải qua biết bao đắng cay, khổ nhục Thúy Kiều càng thấm thía cái lẽ đời: Hồng nhan bạc mệnh. Nhưng nàng cũng hiểu rằng: Cuộc sống luôn theo nghĩa của nó là: Gặp nhiều tai ương rồi sẽ có được niềm hạnh phúc. Con thấy thật đúng!

Xem chi tiết
Hãy tưởng lượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật cổ tích mà em yêu thích. Hãy tưởng lượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật cổ tích mà em yêu thích.

Nụ cười của nàng tiên cá vẫn còn đó, vẫn lấp lánh trong dòng suy nghĩ của tôi. Nhìn lên bầu trời trong xanh, tôi thấy chị là một thiên thần, linh hồn của chị bất diệt, tình yêu của chị cảm thấu đất trời.

Xem chi tiết
Soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí - Ngắn gọn nhất Soạn bài Hoàng Lê nhất thống chí - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Hoàng Lê nhất thống chí (Hồi thứ mười bốn – trích) - Ngô Gia Văn Phái. Câu 1: Đoạn 1: Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế và thân chinh cầm quân dẹp giặc.

Xem chi tiết
Soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp - Ngắn gọn nhất Soạn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp - Ngắn gọn nhất

Soạn văn lớp 9 tập 1 ngắn gọn bài Cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp. Câu 1: Phần câu in đậm ở ví dụ (a) là lời nói của nhân vật.

Xem chi tiết
Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du trang 77 SGK Văn 9 Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du trang 77 SGK Văn 9

1. Những nét chính về thời đại, gia đình, cuộc đời của Nguyễn Du đã có ảnh hưởng đến việc sáng tác Truyện Kiều:

Xem chi tiết
Cảm nghĩ của em về người anh hùng Nguyễn Huệ trong chương XIV của tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí. Cảm nghĩ của em về người anh hùng Nguyễn Huệ trong chương XIV của tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí.

Quang Trung không chỉ là nhà quân sự thiên tài “xuất quỷ, nhập thần” mà còn là một vị tướng giàu lòng yêu nước, có ý thức dân tộc hết sức sâu sắc.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com