Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về quê hương hoặc nơi ở

Viết bài văn kể về quê hương em

Tải về

Quê hương em là một vùng nông thôn. Ở quê em, có làng xóm, cánh đồng, con đê và cả những bác nông dân, hàng xóm tốt bụng.

* Bài tham khảo 1:

Quê hương em là một vùng nông thôn. Ở quê em, có làng xóm, cánh đồng, con đê và cả những bác nông dân, hàng xóm tốt bụng. Con đường dẫn vào quê em mới được sửa sang lại khang trang hơn. Những ngôi nhà ở quê cũng to và đẹp hơn xưa, có nhiều nhà cao tầng được sơn màu, trang trí đẹp như ở thành phố. Quê em cũng được trồng rất nhiều cây xanh nên không khí rất trong lành. Mỗi sáng sớm em thường cùng ông nội đi bộ tập thể dục, lại gặp các bác nông dân ra đồng. Người dân ở quê em rất thân thiện, dễ gần. Quê em cũng có nhiều cảnh đẹp như cánh đồng lúa chín, con đê dài ở đầu làng,... Em yêu quê hương và mong quê ngày càng phát triển hơn nữa.

* Bài tham khảo 2:

Em sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, ở đây nổi tiếng với những khu phố cổ, những món ăn ngon. Thời tiết ở Hà Nội có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt, đó là nét đặc trưng nổi bật về thời tiết khiến Hà Nội không thể nhầm lẫn với thành phố khác. Ở Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh như chùa Một Cột, hồ Gươm, hồ Tây, lăng Bác,... Ngoài ra, còn có rất nhiều khách sạn, nhà cao tầng, trung tâm thương mại... Em thích mỗi cuối tuần được mẹ dẫn đi công viên chơi, ở Hà Nội có rất nhiều công viên đẹp. Em rất yêu Hà Nội.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.6 trên 12 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay