Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về anh chị em của em

Hãy viết bài văn kể về chị gái của em

Tải về

Chị gái em tên là Hiền, chị hơn em 5 tuổi. Trong nhà có hai chị em nhưng vì em nhỏ tuổi hơn nên luôn được mọi người chiều chuộng, và chị gái em cũng thế.

* Bài tham khảo 1:

Chị gái em tên là Hiền, chị hơn em 5 tuổi. Trong nhà có hai chị em nhưng vì em nhỏ tuổi hơn nên luôn được mọi người chiều chuộng, và chị gái em cũng thế. Chị rất nhẹ nhàng, hiền dịu với em, luôn nhường nhịn em mỗi lần cãi nhau hay khi được bố mẹ cho quà bánh. Thỉnh thoảng, chị còn dạy em học bài, rồi cắt tóc, kể chuyện cho em. Những khi bố mẹ không ở nhà, chị là người nấu cơm và tắm rửa cho em. Chị rất chăm chỉ và học rất giỏi, mấy năm liền đều là học sinh xuất sắc của trường. Bố mẹ thường bảo em phải cố gắng học tập để được như chị. Em mong hai chị em em sẽ hòa thuận và yêu thương nhau mãi.

* Bài tham khảo 2:

Chị gái em tên Thanh. Năm nay chị vừa đỗ Đại học Ngoại Thương. Ai cũng khen chị gái em vừa xinh, vừa giỏi, lại hát rất hay. Chị thương em lắm. Trong nhà, người gần gũi với em nhất là chị. Chị gái của em dáng người cao, gầy, nước da trắng hồng. Chị rất hay cười. Em rất thích nghe chị hát. Em rất yêu quý chị. Chị là tấm gương để em noi theo và học tập hàng ngày.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.