Tập làm văn lớp 2 - Cánh Diều Viết về một việc bố mẹ đã làm để chăm sóc em

Hãy viết bài văn kể về một lần mẹ nấu cơm cho cả nhà

Tải về

Gia đình em có 4 người, bố mẹ, chị gái và em. Ở nhà, mẹ luôn là người chăm lo cho ba bố con em, từ ăn uống, tắm gội đến chuẩn bị quần áo, sách vở

* Bài tham khảo 1:

Gia đình em có 4 người, bố mẹ, chị gái và em. Ở nhà, mẹ luôn là người chăm lo cho ba bố con em, từ ăn uống, tắm gội đến chuẩn bị quần áo, sách vở. Em thích nhất là mỗi buổi tối đi học về cả nhà được quây quần bên mâm cơm mẹ nấu. Hôm nay cũng vậy, vừa về nhà em đã thấy mẹ đang lúi húi cắt rửa trong bếp, thì ra là mẹ đang chuẩn bị bữa tối cho cả nhà. Hôm na mẹ nấu món canh cá, thit kho tàu và trứng rán, đều là những món mà cả ba bố con cùng thích. Tuy công việc bận rộn nhưng mẹ luôn cố gắng vào bếp vì bữa ăn của ba bố con. Nhìn mẹ lúi húi đi lại trong bếp, nấu món này rồi lại sửa soạn món khác em thấy thương mẹ vô cùng. Khi nấu xong, các món ăn được dọn lên bàn trông rất đẹp mắt, bố mẹ gắp đồ ăn cho em và chị, cả nhà cùng ăn cơm rất vui vẻ. Em rất thích những bữa cơm mẹ nấu.

* Bài tham khảo 2:

Chủ nhật, em cùng mẹ chuẩn bị bữa cơm trưa cho cả nhà. Đầu tiên, mẹ lấy đồ trong tủ lạnh ra rửa rồi gọt rửa, chỉ một lát, củ, quả đã biến thành những hình thù rất đẹp mắt. Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cho các món ăn, mẹ bắt tay vào nấu nướng. Đầu tiên là rán cá. Cá sôi xèo xèo trên bếp. Với đôi bàn tay nhỏ nhắn, mẹ lật cá qua lại, miếng cá vàng ươm tỏa mùi thơm phức. Tiếp theo là nấu canh, luộc rau. Mẹ làm việc rất tập trung, khuôn mặt mẹ đỏ hồng, rạng rỡ và tràn ngập niềm vui. Một lúc sau, các món ăn đã được nấu xong, mẹ nhanh nhẹn cho đồ ăn ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt. Mùi thơm của các món ăn toả ra thơm phức làm cho cả nhà ai cũng thấy đói bụng. Cả nhà ngồi vào bàn ăn thưởng thức bữa cơm mẹ nấu.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 3 phiếu
Tải về

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 2 - Cánh diều - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, bứt phá điểm 9,10. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.